Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5

nguyenphuocthanh

Senior Member
Sắp tới, người lao động sẽ có 2 dịp nghỉ lễ là 1 ngày Giỗ tổ Hùng Vương và 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - Quốc tế lao động 1/5.

Năm nay, ngày Giỗ tổ Hùng Vương (ngày 10/3 âm lịch) rơi vào ngày ngày 2/4/2020 (dương lịch). Do ngày này rơi vào thứ 5, không thực hiện hoán đổi giữa ngày đi làm và ngày nghỉ nên người lao động được nghỉ 1 ngày duy nhất.

Theo quy định tại điều 115 bộ luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương 1 ngày trong dịp Giỗ tổ.

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5
Thiết kế: Quốc Dũng
Sau ngày Giỗ tổ Hùng Vương gần 1 tháng sẽ tới dịp nghỉ lễ chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5/2020. Do 2 ngày nghỉ này rơi vào thứ 5 và Thứ 6, sau đó là 2 ngày nghỉ cuối tuần, nên dịp này người lao động được nghỉ 4 ngày.

Lịch nghỉ lễ áp dụng cho các cán bộ công nhân viên chức, người lao động. Thời gian nghỉ có thể thay đổi bởi một số cơ quan tổ chức do yêu cầu đặc thù của công việc.

Với các cơ quan, đơn vị không nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Lễ hội đền Hùng không tổ chức phần hội do dịch corona

Tỉnh Phú Thọ mới đây đã có thay đổi kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2020. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm nay chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội.

Phần lễ gồm các hoạt động: Lễ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 âm lịch, lễ giỗ đức Quốc tổ Lạc Long Quân và lễ dâng hương tưởng niệm Tổ mẫu Âu Cơ ngày 6/3 âm lịch, lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng của các huyện, thành, thị tại Đền Hùng.

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5
Lễ hội đền Hùng năm nay sẽ bỏ toàn bộ phần hội tập trung đông người
Nguồn: vietnamnet.vn
 

lionkap

Đã tốn tiền
Dịch bệnh vẫn đang lây lan như này thì các hoạt động có khi thu gọn lại hết chứ nhỉ. Có khi nguy cơ hủy gần hết :stick:
 

gia11233

Senior Member
Với điều kiện hết dịch chứ còn dịch thì lúc đó cũng khác gì lúc này. Mà cái đáng lo ngại là hiện chưa có khả năng điều trị con này, đa phần là chữa triệu chứng cho hệ miễn dịch xử lý virus nên vẫn còn khả năng virus yếu vs ngủ đông giống con hiv, đến lúc có điều kiện thì nó lại nhảy ra hoạt động tiếp như thời tiết mát mẻ hay lạnh lẽo.
 

Nepgear.

Senior Member
Phê gì? Nó trừ 1 ngày nghỉ phép
Ko làm thứ 7 nên ko lo ngày phép
RrzHTyy.gif
 
Top