Liên hợp quốc đưa Lào ra khỏi nhóm nước kém phát triển vào năm 2026

kojin

Senior Member
Đại hội đồng Liên hợp quốc mới thông qua một nghị quyết đưa Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ nhóm các nước kém phát triển nhất (LDC) sang nhóm các nước đang phát triển vào năm 2026.

Với sự chấp thuận của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Lào sẽ chính thức được công nhận là một nước đang phát triển sau thời gian chuyển tiếp 5 năm (2021- 2026), dài hơn so với thời gian tiêu chuẩn là 3 năm. Như vậy, còn 5 năm để Lào làm công tác chuẩn bị cần thiết để chính thức tham gia vào nhóm các nước đang phát triển như lập kế hoạch phục hồi sau đại dịch Covid-19; thực hiện các chính sách, chiến lược nhằm đảo ngược các thiệt hại kinh tế và xã hội do dịch bệnh gây ra.

18-11_0.jpg

Lào sẽ trở thành nước đang phát triển vào năm 2026

Để xác định những quốc gia có thể thoát khỏi danh sách các nước kém phát triển, Ủy ban Chính sách phát triển của Liên Hợp quốc căn cứ vào 3 tiêu chí cơ bản gồm: Tổng thu nhập quốc dân (GNI) bình quân đầu người; Chỉ số tài sản con người (HAI) và Chỉ số dễ bị tổn thương của nền kinh tế trước các cú sốc bên ngoài (EVI). Theo thống kê, thu nhập bình quân đầu người của Lào năm 2021 là 2.479 USD.
https://vov.vn/the-gioi/lien-hop-qu...m-nuoc-kem-phat-trien-vao-nam-2026-908269.vov
 

Chu.Du

Đã tốn tiền
Lào cũng là + sản không biết cơ cấu quyền lực như thế nào. Tập trung quyền lực như tàu, triều tiên hay phân thành tứ trụ như đông lào nhỉ?
 

nth

Senior Member
Lào đang phát triển thì có cơ hội cho các nhà đầu tư Việt ấy nhỉ
V lại chả làm ăn bên lào mấy chục năm nay
Mà lào bé quá, có tí dân, tiềm năng cũng không có gì nổi bật
 

Sephiroth2017

Senior Member
Mới ngày nào GDP đầu ngưòi thua Lào mà E Laos tính lại GDP 1 cái đầu người gấp rưỡi Lào mainland luôn à: :LOL:
Theo thống kê, thu nhập bình quân đầu người của Lào năm 2021 là 2.479 USD.
 
Top