Liên tiếp xảy ra xả súng tại Mỹ gây thương vong

UnD

Senior Member
VTV.vn - Trong 24 giờ qua, tại Mỹ đã liên tiếp xảy ra các vụ xả súng gây thương vong.

luJyK.png

Cảnh sát và các nhân viên điều tra tại hiện trường 1 vụ nổ súng ở Detroit, bang Michigan, Mỹ, ngày 28/8/2022. Ảnh: Detroit News/AP

Cảnh sát thành phố Detroit cho biết, đã bắt giữ một nghi phạm trong các vụ xả súng ngẫu nhiên nhằm vào 4 người, khiến 3 người trong số đó thiệt mạng.

Cùng ngày, tại thành phố Houston, một nghi phạm đã bắn chết 3 người sau khi phóng hỏa đốt nhà của họ. Nghi phạm này đã bị cảnh sát tiêu diệt. Đối tượng nằm trong diện bị trục xuất. Cảnh sát đang điều tra động cơ gây án.

Trong khi đó, một cầu thủ bóng bầu dục đã bị bắn ở thủ đô Washington trong vụ việc nghi là cướp xe. Cầu thủ này đã được đưa đến bệnh viện và hiện sức khỏe trong tình trạng ổn định.

Trong những tháng gần đây, nước Mỹ rúng động vì những vụ xả súng thương tâm. Sau vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas, khiến 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng hồi tháng 5 vừa qua, lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã thúc đẩy dự luật "Vì cộng đồng an toàn hơn" để siết chặt kiểm soát súng đạn. Ngày 25/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành luật này.

Theo cơ quan Lưu trữ thông tin về bạo lực súng đạn (GVA), khoảng 40.000 người tại Mỹ thiệt mạng mỗi năm vì súng đạn.

https://vtv.vn/the-gioi/lien-tiep-xay-ra-xa-sung-tai-my-gay-thuong-vong-2022083000483618.htm
 
Top