Liều bán nhà mua 2 mảnh đất: Vợ chồng trẻ điêu đứng vì lướt sóng ảo

GocITOrg

Senior Member
Cả hai vợ chồng chị Hồng ở Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Nội đều làm nhân viên văn phòng với mức thu nhập 24 triệu đồng/tháng. Anh chị cưới nhau năm 2016, hiện có một em bé 3 tuổi. Chị Hồng cho biết, sau cưới vợ chồng chị được nhà nội cho một căn chung cư rộng 80m2 nên không phải lo lắng về chỗ ở, vợ chồng chỉ việc tập trung làm ăn.

“Thu nhập 24 triệu/tháng, tuy nhà cửa đã có nhưng con mình hay ốm, nội ngoại đôi bên đều nhiều, bạn bè đông nên chi tiêu hàng tháng của vợ chồng mình rất tốn. Tính ra một tháng, trừ mọi chi phí mình chỉ để ra được 3-4 triệu tích lũy. Tháng nào con ốm nhiều thì ví nhẵn ví”, chị Hồng kể.

Vì kinh tế eo hẹp, vợ chồng chị Hồng cũng luôn tìm cách kiếm thêm thu nhập. Ngoài công việc văn phòng, chị Hồng còn gom thực phẩm, hoa quả sạch dưới quê lên bán online, mỗi tháng kiếm thêm được 3-4 triệu đồng để lo bỉm sữa cho con.


Mảnh đất dich vụ vợ chồng chị Hồng mua mãi không bán được, khiến anh chị nợ nần chồng chất (Ảnh minh họa)
Năm 2019, chị Hồng được anh trai rủ chung vốn mua một mảnh đất dịch vụ để sinh lời với giá 1,2 tỷ đồng. Vợ chồng chị dồn hết tiền cưới với tiền tiết kiệm được 400 triệu, góp tiền mua chung với anh. May mắn, 3 tháng sau mảnh đất đó bán được 1,5 tỷ, chị được anh trai chia cho 100 triệu đồng.

Nhìn thấy lợi nhuận từ việc kinh doanh đất, vợ chồng chị Hồng bắt đầu chú ý quan sát, tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực này.

“Vì chưa có vốn nên thi thoảng anh trai rủ mình lại chung vốn làm ăn cùng anh ấy rồi chia phần trăm lợi nhuận. Lần lời nhiều lần lời ít, nhưng chưa lần nào lỗ nên cả mình với chồng đều say đầu tư bất động sản”.

Cuối năm 2020, vợ chồng chị Hồng tìm được hai mảnh đất dịch vụ rất đẹp, mỗi mảnh rộng 45m2, mặt tiền rộng 3,5m với giá 1,5 tỷ/mảnh. Thấy hai mảnh đất có triển vọng, chị Hồng bàn với chồng bán nhà để mua.

“Khi ấy, vợ chồng mình chỉ có 600 triệu đồng, bán nhà được 1,4 tỷ còn 1 tỷ mình vay ngân hàng để lấy hai mảnh đất. Theo lời tư vấn của những người có kinh nghiệm nhiều năm về kinh doanh bất động sản như anh trai mình, thời điểm đó đất đang sốt, hai mảnh mình mua chỉ để trong vòng 2-3 tháng có thể sẽ tăng lên 1,7 đến 1,8 tỷ đồng một mảnh. Mình tính khi đó mình sẽ bán sang tay rồi mua lại một căn hộ có giá trị tương đương với căn cũ, tranh thủ nguồn tiền vay của ngân hàng để lấy vốn làm ăn tiếp”, chị cho hay.

Tuy nhiên, người phụ nữ này nói rằng sau khi mua hai mảnh đất, mọi việc lại không diễn ra được theo đúng dự tính.

“Thời điểm đầu, vợ chồng mình rao bán hai mảnh đất với giá 1,8 tỷ đồng một mảnh nhưng trong suốt 3 tháng không gặp được khách. Sau đó, vợ chồng mình để giá xuống 1,5 tỷ vẫn không có ai mua. Thị trường đất sốt ảo, chỗ nào cũng nói giá đất tăng chóng mặt nhưng hai mảnh của mình thì nằm im”.

Chị Hồng chia sẻ, đất không bán được, tiền vay ngân hàng mỗi tháng anh chị đều đặn phải trả cả gốc lẫn lãi là 24 triệu đồng. Trong khi đó, nhà đã bán, vợ chồng phải đi thuê trọ khiến anh chị quay cuồng lo tiền tới mất ăn mất ngủ.

“Nguyên tiền lương của hai vợ chồng chỉ đủ trả nợ ngân hàng. Để giảm tải chi tiêu, hai đứa phải đưa con về ở nhờ nhà bố mẹ chồng. Cũng may ông bà có điều kiện, hỗ trợ rất nhiều nếu không mình không biết xoay xở ra sao. Khi nào bán được đất, thu hồi vốn trả nợ ngân hàng xong mình mới nhẹ lòng được. Cũng tại vợ chồng mình liều, không tính toán kỹ mới tự đẩy mình vào cảnh này”, chị Hồng nói.
https://m.vietnamnet.vn/vn/kinh-doa...at-vo-chong-tre-no-nan-chong-chat-748659.html
 

bone

Senior Member
“Thu nhập 24 triệu/tháng, tuy nhà cửa đã có nhưng con mình hay ốm, nội ngoại đôi bên đều nhiều, bạn bè đông nên chi tiêu hàng tháng của vợ chồng mình rất tốn. Tính ra một tháng, trừ mọi chi phí mình chỉ để ra được 3-4 triệu tích lũy. Tháng nào con ốm nhiều thì ví nhẵn ví”, chị Hồng kể.
Ngu như này thì trắng tay là kết quả ko có gì bất ngờ.
 

brianle

Senior Member
Chẳng thằng ngu nào bán nhà đi đầu tư cả :cautious:
Lều báo quay tay à

Gửi từ Quốc thoại đến từ 3021 bằng vozFApp
Nghe nhồi vào đầu mua bds vài tháng auto x2, x3 thì bán nhà đầu tư không có gì là lạ. Bỏ vài trăm lời 100 củ, bỏ vài tỷ thì khỏi cần đi làm, thu nhập thụ động :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 

nct104

Senior Member
dễ ăn của ngoại mà mà chơi bài all in vậy. ít tiền thì cắm nhà mua 1 mảnh thôi rồi từ từ mà lên. Đã ko đủ tiền lại còn bán nhà xong lại còn vay thêm để mua, tính thoát hàng trong vài tháng mà ko có phương án dự phòng
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
lướt sóng dễ chết lắm tiền dư nhàn rỗi mất loanh quanh 30% khoản chi ngắn hạn thì mới đầu tư mà nên có mối quan hệ hoặc quê hương bản quán, tiện đi lại được chứ mua tít trong huế, thanh nghệ tay không bắt giặc thì chắc chắn chết
 

duongnhan

Senior Member
mắc gì đi vay ngân hàng để đóng lãi nhỉ? Viết láo tăng kịch tính ah. Mua 1 miếng là đc rồi, bán nhà + tiết kiệm là 2 tỷ rồi, mua 1 miếng còn 500tr cầm chừng. Mà giờ trả gốc lãi ngân hàng = mẹ lương 2 vc, thế là ăn uống, băng vệ sinh, bao cao su phải xin ông bà nội ah? Ông bà có lực vậy thì gán miếng đất cho ông bà để lấy tiền cắt lãi ngân hàng đi. Trả lãi người nhà ko sướng hơn ah? Chứ ông bà cũng nuôi 20tr/tháng cả nhà rồi. Mẹ bà đọc mấy thằng bòi báo hư mẹ tế bào não, đéo logic đc gì cả.
 

vuasaobang

Đã tốn tiền
Chẳng thằng ngu nào bán nhà đi đầu tư cả :cautious:
Lều báo quay tay à

Gửi từ Quốc thoại đến từ 3021 bằng vozFApp
LYufm8l.jpg

khi đã say máu thì ...... :shame::shame::shame::shame::shame:
 

dcuong89

Senior Member
bài báo hài vãi lồn, nếu mà thật thì 2 vợ chồng anh quá ngu, chết mẹ đi. Ngta dầy công nghiên cứu, trang bị kiến thức, anh chị chỉ việc góp vốn, tuy ăn ít mà an toàn. cứ tham lam thích ăn 1 mình.
:baffle: :baffle: :baffle: chắc cũng hỏi han chán rồi fency à , kinh doanh cái này còn phải có số nữa cơ cứ mua rồi bán là xong đâu nhất vay đi mua thì khác gì đánh bạc
 

kumokumo

Senior Member
Người mua đất nhà nhà mua đất, giá đất quá ảo làm gãy hết giá trị thực của thị trường. 1 anh coder học 12 năm phổ thông, 5 năm đại học, lao động chất xám đưa ngoại tệ trực tiếp về cho đất nước, ko ô nhiễm k sản phẩm phụ, còn đéo = 1/10 tụi cò đất :LOL:)), ko bằng 1/100 của anh địa chính trên huyện :LOL:))
 

hanoiacademy

Senior Member
:baffle: :baffle: :baffle: chắc cũng hỏi han chán rồi fency à , kinh doanh cái này còn phải có số nữa cơ cứ mua rồi bán là xong đâu nhất vay đi mua thì khác gì đánh bạc
hỏi han ăn thua gì fen, toàn dự án lúa non, cọc trước rồi xin cấp phép sau, giấy tờ phải năm sau mới có. Đánh vào tâm lý fomo mày ko mua thằng khác mua, bọn chó cò mồi nó tạo sốt ảo, cò dẫn cò đi xem như thật, anh chị nào gà gà 1 cái là dính đòn luôn.
Cấp phép được, ra sổ thì tốt, còn có cái cọc mà nhòm, hết sốt thì vẫn phải giảm giá mà trả tiền NH.
chứ dòng vớ vẩn, ko ra được sổ, thì coi như là mất tất.
Tôi có đứa bạn tuần trước về Thanh Hoá lấy sổ mà khóc dở mếu dở , ko biết làm cách nào trả nợ NH đây, nhà đang có thì cắm đi rồi, giờ cầm mảnh sổ đỏ tận đẩu đâu, sốt đất thì hết, ko biết bao giờ mới ra hàng .
 

Thầy Tu

Senior Member
Mua 1 mảnh thôi, tham lam bán cả nhà đi để ôm 2 mảnh là thấy ngu rồi, giờ thì nợ nần, con cái không có nhà ở, ngân hàng xiết nợ hàng ngày, đúng là tham lam kèm với ngu dốt best combo :censored:
 

Judas29

Senior Member
2 vc tháng 24tr, nhà ông bà bô cho sẵn căn 80m2 mà vẫn tham kiểu này :sweat:

Gửi từ Samsung SM-G998B bằng vozFApp
 
Top