Làm đâu cũng vậy, con người mà có khôn khéo thì mới ra tiền.
Mình làm nhà nước đây, lương cũng tằng tằng 4tr5 thôi. Vị trí cũng ko có màu mè gì, cắm mặt vào làm thôi, thi thoảng hội họp, hội thảo được cái phong bì còi 500, 1 tr ăn trưa. May còn có cái tiết kiệm chi bù lại, nên tháng cũng gọi tổng thu nhập 10-11 tr, tháng nào công tác nhiều thì lên 15m.
Nói chung vào đây làm cũng phải não nhăn nhiều đấy các thím ạ, ko phải sáng cắp ô đi chiều cắp ô về như nhiều người nói đâu. Luật thì cập nhật liên tục, cơ chế chính sách cũng thế, sai 1 ly là thanh tra kiểm tra chỉ có nước ăn kỷ luật, đi tù đấy.
Tạm thời hỏi kĩ lại bố mẹ xem vị trí đấy như nào, càng nhiều dự án thì yên tâm càng ngon, chưa kể tác phong nó cũng sẽ khác đấy, tự tin chững chạc hơn khi đi các cơ cquan công quyền nhà nước khác.
Dù sao thì mức 10m ở HN nếu có nhà ko nói, chứ ở trọ thì ko trụ đc thật, về nhà gần nhà thì coi như tiền xăng bù vào tiền nhà vs tiền ăn. Nhưng quan trọng xem hàng tháng có thêm khoản thu nào nữa ko, chứ nếu chỉ 4tr cứng thì cũng nên suy nghĩ kĩ.