Linh cẩu tìm cách dìm chết đồng loại

Maverick_ns

Senior Member
NAM PHI-Cuộc chiến giành lãnh thổ khiến con linh cẩu trẻ tuổi chết dưới đòn tấn công từ chính đồng loại của nó.
Vicky Stephenson, hướng dẫn viên thực địa kiêm quản lý khu cắm trại, nghe thấy tiếng kêu kỳ lạ của những con linh cẩu ở khu bảo tồn Ingwelala trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Khi lần theo âm thanh phát ra từ lòng sông, Vicky phát hiện hai con linh cẩu đang kịch chiến trên mặt nước. Một con hung hăng tấn công trong khi con còn lại tìm cách rút lui.

"Tất cả chúng tôi đều bị sốc. Đây là cuộc chiến tồi tệ nhất của linh cẩu mà tôi từng chứng kiến. Con linh cẩu bị tấn công có nhiều vết thương nặng, lộ rõ vẻ hoảng sợ, kiệt sức và đau đớn", Vicky chia sẻ.

Sau nhiều hồi giao chiến kéo dài khoảng hai giờ, con linh cẩu tấn công kéo thêm hai con khác tiến về phía đồng loại bị thương. Vicky dẫn đoàn khách rời đi vì biết con linh cẩu yếu thế sẽ không thể sống sót sau trận chiến cuối cùng. Sau đó, cô được văn phòng quản lý khu bảo tồn báo tin nó đã bị giết chết.

Vicky gửi video ghi hình sự việc cho một chuyên gia về loài linh cẩu để tìm hiểu lý do phía sau cuộc chiến căng thẳng. Vị chuyên gia giải thích cả 4 con linh cẩu liên quan đều là con đực. Con linh cẩu trẻ tuổi bị tấn công có thể đã rời khỏi đàn để gia nhập đàn khác trước đó. Ba con linh cẩu ở vùng lãnh thổ này không hài lòng vì điều đó và quyết định trừ khử nó.
Video trong link: https://vnexpress.net/khoa-hoc/linh-cau-tim-cach-dim-chet-dong-loai-4067694.html
 

thinhtu69

Senior Member
Cùng loài, xảy ra giao tranh là bình thường.
Động vật bậc cao như con người còn không ngoài lề thì con gì ngoài lề đây
cdGvfgg.png
 
Last edited:
Top