Lính Trung Quốc ở Biển Đông 'tăng cường học tiếng Anh'

abeshinzo

Đã tốn tiền
https://www.tienphong.vn/the-gioi/linh-trung-quoc-o-bien-dong-tang-cuong-hoc-tieng-anh-1780802.tpo
Lính Trung Quốc ở Biển Đông 'tăng cường học tiếng Anh'

Theo một bản tin của đài truyền hình Trung Quốc CGTN, kỹ năng này là “cần thiết” và “phải có”. Quân đội Trung Quốc đang dùng thời gian trống trong lịch huấn luyện để luyện tập kỹ năng sử dụng tiếng Anh.
“Trong những năm gần đây, các quốc gia và lực lượng ngoài Trung Quốc đang gây rắc rối và căng thẳng trên Nam Hải. Lực lượng hải quân thuộc Quân khu miền nam đang đi đầu trong việc bảo vệ các quyền và duy trì hoà bình và ổn định ở Nam Hải”, bản tin của CGTN ngang nhiên khẳng định, dù chính Trung Quốc bị nhiều nước chỉ trích vì các hoạt động quân sự hoá các đảo nhân đạo trên Biển Đông và chèn ép các nước láng giềng.
Trong đợt tập trận gần đây trên một đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép, lính Trung Quốc dùng tiếng Anh trong tình huống giả định đang đối đầu với quân lính đối phương. Một lính Trung Quốc nói trong đoạn phim được CGTN chiếu: “Các anh bị bao vây. Đầu hàng đi”.

Quân đội Trung Quốc ngang nhiên xua đuổi nhiều tàu nước ngoài trên Biển Đông trong năm qua. Gần đây, một tàu chiến Trung Quốc dùng tiếng Anh để xua một tàu thương mại trong khu vực mà quân đội Trung Quốc tập tận. “Tôi cảnh báo các ông một lần nữa. Hãy rời khỏi đây ngay lập tức hoặc chúng tôi sẽ có thêm hành động”, lực lượng Trung Quốc cảnh báo.
Tháng 12 vừa qua, Trung Quốc điều lực lượng trên biển và trên không ra bám đuôi và xua đuổi khi tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain tiến gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam để thực hiện hoạt động tự do hàng hải.
Nhật - Anh thúc đẩy hợp tác an ninh biển
Nhật và Anh lên kế hoạch tổ chức một hội nghị bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng trực tuyến vào tháng 2 tới để thúc đẩy hợp tác an ninh, trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết liệt trên Biển Đông và Hoa Đông, AP dẫn nguồn tin nắm được vấn đề cho biết.
Các bộ trưởng có thể sẽ đồng ý phối hợp chặt chẽ trong kế hoạch của Anh nhằm đưa nhóm tàu sân bay Queen Elizabeth đến Tây Thái Bình Dương để tham gia các cuộc tập trận. Hội nghị diễn ra khi giới chức Anh và Nhật Bản chia sẻ mối lo ngại về những hành động đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên hai vùng biển này và để gửi “thông điệp rõ ràng” đến cộng đồng quốc tế rằng duy trì hoà bình và trật tự trên biển là việc thiết yếu, các nguồn tin cho biết.
 

Icefreeze

Đã tốn tiền
Đọc tiêu đề bài báo kiểu gì lại nhớ tới lực lượng nào đó trên này tuyên bố "Nếu Trump thua bầu cử Tổng Thống Mĩ thì sẽ học tiếng Trung Quốc" :haha:.
 

kiroshiro

Senior Member
Câu đấy k có nghĩa đâu

via theNEXTvoz for iPhone
Câu đó nghĩa là “thao ni ma - 肏你妈 )
Thao = đ*t, ni = mày, ma = mẹ.

Chỉ cho các bác mấy câu để lên mạng chửi nhau với bọn tàu
1. 你妈的 nǐ mā de (nỉ ma tợ): Nghĩa tương đương câu đm mày trong tiếng Việt. Đây là câu chửi nhằm tới đối tượng cụ thể, trong đó “你 nǐ” là mày.
2. 肏你妈 cào nǐ mā (trao nỉ ma): Nghĩa tương đương câu đmm trong tiếng Việt. trong đó “肏cào” có nghĩa là đ.m.
3. 他妈的 tā ma de (tha ma tợ): Đây là câu chửi sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Trung nghĩa là mẹ nó, con mẹ nó. Đây là một câu chử thề cửa miệng, không nhằm chửi bậy tới một ai cả
4. 滚开: gǔnkāi (quẩn khai): cút mau, cút đi
5. 你去死吧: nǐ qù sǐ ba (nỉ truy sử pa): Mày đi chết đi
6. 神经病: shénjīngbìng (sấn chinh pinh): đồ thần kinh
7. 变态: biàntài (pen thai): biến thái
8. 你太卑鄙了: nǐ tài bēibǐ le (nỉ thai pây pỉ lơ): mày thật là bỉ ổi
9. 你疯了: nǐ fēng le (nỉ phâng lơ): mày điên rồi
10. 你这杂种! Nǐ zhè zázhǒng! (nỉ chưa chá chủng): Đồ tạp chủng
Full 101 câu :
https://chinese.com.vn/chui-tuc-vang-tuc-bang-tieng-trung-cao-ni-ma.html
 

timy

Senior Member
Mấy năm rồi không còn nghe danh từ tầu lạ, mà chỉ thẳng mặt luôn
Mấy năm tới tầu là có quay lại không?
 

lele

Senior Member
Học gì nhiều, chỉ 2 câu thôi: Don't shoot, don't shoot, I want to live; "pằng pằng pằng" hợ hợ hợ .
 

nguoicodon_st

Senior Member
Truyền thống nhận giặc làm cha của khựa lại một lần nữa được phát huy một cách nhuần nhuyễn ở thời hiện tại
Học dần thôi
 
Top