LMHT: Faker và Canna bất ngờ bị cộng đồng Trung Quốc chỉ trích là đạo đức giả, mỉa mai Trung Quốc là ôn dịch

OnceUpAJuly

Senior Member
Chỉ vì một hành động vô tình mà Faker lẫn Canna bất ngờ bị fan LPL lôi ra chỉ trích một cách thậm tệ

T1 vừa qua đã nhận phải thất bại để rồi bị loại khỏi giải đấu Mid-Season Cup 2020, tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản là dừng lại đó khi mà đội tuyển này bất ngờ nhận phải một cáo buộc có phần "vô lý" của cộng đồng mạng. Cụ thể thì tuyển thủ Canna của T1 bất ngờ bị cộng đồng Trung Quốc lôi tên ra và chỉ trích trên khắp các mặt trận tại đất nước này.

Theo đó thì trong trận đấu với TOP Esports thì Canna đã có một hành động nháy vị tướng Twitch trong lượt chọn đầu tiên của mình. Việc chọn tướng nhầm tướng tưởng chừng như là một vấn đề không có gì đặc biệt nhưng đối với game thủ thì Twitch trong tiếng Trung có một biệt danh khá là khó nghe, nghĩ là "Khởi nguồn của cái ác", còn trong tiếng Hàn là "Con chuột ôn dịch".faker-1590744518026890688668_UGYR.jpgVà chẳng hiểu bởi một lý do nào đó mà cộng đồng LMHT Trung Quốc bất ngờ lên tiếng cáo buộc Canna rằng tuyển thủ này đã ẩn ý ám chỉ "Trung Quốc là nơi khởi nguồn của ôn dịch". Có lẽ việc là khởi nguồn của dịch bệnh đã khiến cho những người dân Tủng Quốc nảy sinh ra tư tưởng kì thị người Trung Quốc tại một số nơi trên thế giới.

Cũng chính vì lý do này mà cộng đồng Trung Quốc đã vô cùng nhạy cảm với vấn đề này và làn sóng chỉ trích Canna vô cùng dữ dội.

Ngay sau khi thông tin này được phát tán thì một nhân vật thuộc T1 cho biết Canna đã hoang mang như thế nào khi liên tục gửi tin nhắn cho mọi người rằng bản thân không hề biết ý nghĩa của Twitch tại máy chủ Trung Quốc là như thế nào cả.

"Em thực sự không hề biết Twitch tại Trung Quốc lại có ý nghĩa khó coi như vậy. Cái tên Twitch chẳng có ý nghĩa gì tại Hàn Quốc cả.

Xin đừng hiểu lầm em!

Em chỉ đơn giản là bấm bừa một con tướng vì team chưa thống nhất chọn tướng nào thôi..."https://lag.vn/tin/esports/lmht-fak...dong-trung-quoc-chi-trich-la-dao-duc-gia.html
 

tidewrack

Đã tốn tiền
Việc chọn tướng nhầm tướng tưởng chừng như là một vấn đề không có gì đặc biệt nhưng đối với game thủ thì Twitch trong tiếng Trung có một biệt danh khá là khó nghe, nghĩ là "Khởi nguồn của cái ác", còn trong tiếng Hàn là "Con chuột ôn dịch".
Chà chà, mấyđứa chửi chắc fan hâm mộ 30 năm của Conan nhỉ? Liên kết vl vậy cũng nghĩ ra.
Cái nàyông bà hay nói "Có tật giật mình" :haha:
 
Ủa thế không phải bọn nó là khởi nguồn của dịch bệnh thì ai vào đây vậy? Chẳng lẽ dân tàu bị nhồi sọ đến mờ mắt không biết dịch bệnh từ đâu mà ra à.
 

blackhell

Senior Member
Đơn giản là bấm ô ? thì nó nhảy random 1 con tướng thôi, hoặc thích thì bấm lung tung chờ hlv chọn tướng để khoá.
Twitch cũng là 1 carry mạnh, 3 lượt chọn đầu cũng thường là jung sp ad thôi, có điều twitch đi lane phụ thuộc nhiều vào team mình và chất tướng team bạn nên thường chọn sau khi rõ kèo.
Bọn TQ này đúng xàm lồng :canny:

Gửi từ Cục Bê Tông :sure: bằng vozFApp
 

BlankName90

Senior Member
Meanwhile bên ded game nào đó của thằng mập địt gaben, pro player toxic chửi nhau thẳng mặt ching chong vs bán độ spam racist emo chỉ bị phạt mấy đồng lẻ. Vẫn đi thi đấu chuyên nghiệp bình thường.
Các bợn game l` phải xác định là game l` là của tencent mua lại riot. Mà tencent là của khựa cmnr. Nên lpl vs tencent bây giờ như kiểu luật là bố, bố là luật.
World champ bi giờ xem 1 màu khựa lpl. Xem đám EU thằng crap aka cap vs LCK fucker anh tôi vùng vẫy tội vãi.
9NN5SUy.png
 

datprosjucap

Senior Member
Thằng kia chọn ngu rồi Faker cười đểu vui vẻ cái cũng dính đòn. Lũ chankoro bệnh phu, đi đâu cũng đòi làm bố ng ta mà vô tình bị đụng nhẹ thì giãy đành đạch :unsure:
 
Top