Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

amazing10

Senior Member
"Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Theo nguồn tin của tờ Dealstreet Asia, hãng thương mại điện tử TiKi vừa huy động thành công thêm 130 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất mà dẫn đầu là công ty quỹ tư nhân Northstar Group.
Được biết vòng huy động vốn này dự kiến sẽ có thể thu về 150 triệu USD nếu có thêm các nhà đầu tư quan tâm.

 Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD? - Ảnh 1.


Thời gian gần đây, cũng nguồn tin của tờ Dealstreet cũng tiết lộ rằng Tiki và Sendo đã đồng ý sáp nhập. Đây là động thái hoàn toàn dễ hiểu giữa bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên trường thương mại điện tử, với đối thủ cực kỳ mạnh hiện nay là Lazada được hậu thuẫn bởi "ông lớn" Alibaba và Shopee dưới trướng SEA.

Như vậy nếu nguồn tin gọi được thêm 130 triệu USD là thật, điều này sẽ tạo lợi thế rất lớn cho TiKi trong quá trình thương thảo sáp nhập.

Tiki được ông Trần Ngọc Thái Sơn thành lập năm 2010 và được mệnh danh là "Amazon của Việt Nam" như một nền tảng bán sách ngoại ngữ online với nhà kho được đặt tại gara xe của gia đình và văn phòng ở ngay trong phòng ngủ của ông Sơn. Kể từ đó, TiKi đã thu hút được rất nhiều khoản đầu tư trong và ngoài nước.

Theo dữ liệu của Crunchbase, tháng 3/2012, Tiki được quỹ CyberAgent Ventures của Nhật Bản đầu tư 500.000 USD, sau đó tiếp tục được một tập đoàn Nhật Bản khác là Sumitomo rót vốn một triệu USD vào tháng 8/2013.

Tháng 5/2016, Tiki nhận khoản đầu tư 17 triệu USD (khoảng 384 tỷ đồng) từ VNG đổi lấy 38% cổ phần. Tính đến cuối năm 2019, VNG đang nắm 24,6% cổ phần của Tiki và là một trong 2 cổ đông lớn nhất của sàn thương mại điện tử này.

Hồi cuối năm 2017, đầu năm 2018, một số nguồn tin cho biết Tiki đã huy động thành công 54,5 triệu USD từ "đại gia" thương mại điện tử Trung Quốc JD.com, STIC từ Hàn Quốc và VNG. Con số này chưa được Tiki xác nhận.

Hồi tháng 1/2018, Sparklabs Ventures, công ty liên doanh vốn đầu tư mạo hiểm của Sparklabs Group cho biết đã đầu tư vào Tiki nhằm mở rộng sự hiện diện của mình tại Đông Nam Á. Số tiền cụ thể không được tiết lộ.

Trong một thông cáo báo chí phát đi hồi tháng 9 năm ngoái, Innoven Capital - một công ty cho vay mạo hiểm chuyên tập trung vào thị trường Đông Nam Á và Ấn Độ - cho biết đã hoàn thành 2 thỏa thuận đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, công ty này cung cấp cho Tiki và startup chia sẻ văn phòng UP Co-working một khoản vay nợ mạo hiểm nhưng không tiết lộ giá trị của các khoản đầu tư.

Nhận được nhiều khoản đầu tư nhưng TiKi vẫn nổi tiếng là cỗ máy "đốt tiền". Tính đến cuối năm 2018, lỗ lũy kế của Tiki là gần 1.400 tỷ đồng còn Sendo lỗ gần 1.300 tỷ.

https://vietbao.vn/cong-nghe-11/lo-...i-von-thanh-cong-them-130-trieu-usd-6331.html

Amazon "đốt tiền" của VN
KlU0RON.gif
 

Lenh Ho Dai Ca

Senior Member
Hàng Tiki mua về lúc nào cũng chất lượng. Bảo hành 1:1 nhanh gọn lẹ. Bần nông keo kiệt bủn xỉn mới sắm sale giảm giá trên mấy anh kia :feel_good: Mà mấy anh kia bảo hành như cc ấy. Một thằng tối ngày chạy qc ở mấy cái web siếc, một thằng thì sale tẹt ga dù không biết chất lượng ra đâu. Tốn 1 chút tiền mà bảo hành ngon nghẻ, chất lượng đảm bảo thì quá oke rồi :look_down::sweet_kiss:
 

harryp

Senior Member
tôi có đứa bạn làm bên tiki. nó kêu mấy sếp lớn bên đây toàn người ấn độ.
 
Last edited:

Dorothy19589

Senior Member
thằng tiki giờ mua gói giao hàng nhanh của nó giá chát quá, bắt buộc mua cả năm

Mấy món có chế độ giao hàng nhanh là hàng có sẵn tại kho, fen cứ chọn giao hàng tiêu chuẩn thì nó cũng giao trong ngày thôi
aaLD9ju.gif
aaLD9ju.gif


Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro using vozFApp
 

musicbox5

Member
Hàng Tiki mua về lúc nào cũng chất lượng. Bảo hành 1:1 nhanh gọn lẹ. Bần nông keo kiệt bủn xỉn mới sắm sale giảm giá trên mấy anh kia :feel_good: Mà mấy anh kia bảo hành như cc ấy. Một thằng tối ngày chạy qc ở mấy cái web siếc, một thằng thì sale tẹt ga dù không biết chất lượng ra đâu. Tốn 1 chút tiền mà bảo hành ngon nghẻ, chất lượng đảm bảo thì quá oke rồi :look_down::sweet_kiss:
1591351109454.png
 

X .

Member
Shopee nhảy vào sale sách lúc nào cũng 40% rồi, freeship nữa. Dí buồi mà mua Tiki.
 

MOBIFONE support

Senior Member
anh tiki, em lạy anh cải thiện khả năng giao hàng giùm cái. giao gì mà lâu quá là lâu. anh không có năng lực thì anh cho bọn giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh vô đi. anh ôm đồm hết rồi anh giao chậm như 1 con sên
ngày trước toàn mua tiki thôi. giờ thì chịu. giá đã đắt mà còn giao chậm nữa.
osCpCsi.png

chổ tôi không có cái tiki now nhé. không các anh lại bảo tôi keo không chịu bỏ tiền
osCpCsi.png
 
công bằng thì tao mua cả 3 rồi
-tao thấy dạo này thằng tiki giao chậm vcl ra. trừ hàng giao nhanh. nhưng nó cso ưu điểm afl hàng chuẩn nahast trogn 3 thằng. dù có đôi lần tao cũng xơi quả đắng (1 lần mua cái figure 300k mà bị thiếu chi tiết)
-shoppee như cái chợ. đc cái quá đa dạng hàng hóa, giá rẻ. giao hàng khá nhanh
-lazada thôi chết mẹ đi cho nhanh
 

Boolds

Senior Member
Mua sách chỉ ưng tiki có thằng bookcare, còn gần như giờ đặt gì khác ngoài sách thì auto shopee đa dạng nguồn hàng hơn tiki nhiều
YGfWNig.gif
 

jacobien

Senior Member
quan trọng là địa chỉ giao hàng thuận tiện, hàng nó có sẵn thì giao sẽ nhanh, tôi mua tiki toàn thấy giao sớm mặc dù chỉ là giao hàng tiêu chuẩn, từ lúc đặt hàng tới lấy hàng chưa bao giờ quá 24h
còn nếu anh ở hóc bà tó, hàng nó không có sẵn thì đợi mòn mỏi luôn
 
Top