Lo ngại ông Biden bị luận tội, Nhà Trắng lên kịch bản ứng phó

Công Chúa Mun

Senior Member
Cuộc bầu cử giữa kỳ còn cách 10 tháng nhưng Nhà Trắng đã bắt đầu lo ngại kịch bản đảng Cộng Hòa nắm quyền kiểm soát lưỡng viện, thúc đẩy thủ tục luận tội ông Biden.

Theo Reuters, các nghị sỹ, chiến lược gia dự đoán sẽ có một loạt các cuộc điều tra nhắm mục tiêu vào chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden nếu các thành viên đảng Cộng hòa trung thành với ông Trump giành được các ghế quan trọng trong các ủy ban của Quốc hội.

Một số Hạ nghị sỹ Cộng hòa, trong đó có Bob Gibbs đang tìm cách thúc đẩy luận tội Tổng thống Biden vì quyết định rút quân khỏi Afghanistan. Hạ nghị sỹ Matt Gaetz liên tục chỉ trích cách làm việc của Bộ Tư Pháp trong khi đồng nghiệp của ông James Comer nuôi tham vọng trở thành người đứng đầu Ủy ban Giám sát Hạ viện.

Lo ngại ông Biden bị luận tội, Nhà Trắng lên kịch bản ứng phó - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Nếu đắc cử vào vị trí này, ông Comer nhiều khả năng sẽ mở cuộc điều tra nhằm vào con trai của ông Biden - Hunter Biden, cách chính quyền Biden giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng, cũng như vấn đề tiêm chủng.

Tuy nhiên, Nhà Trắng cũng đã có những bước đi chuẩn bị nhằm bảo vệ ông Biden trước các "đòn tấn công" này.

Nhà Trắng được cho là đã thuê một cố vấn đặc biệt để giám sát thực hiện đạo luật hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD, thứ mà đảng Cộng hòa chắc chắn sẽ "bới lông tìm vết".

Chính quyền Biden cũng điều động một quan chức truyền thông lâu năm của Đảng Dân chủ làm cố vấn pháp lý giúp xử lý các vấn đề liên quan tới đợt rút quân khỏi Afghanistan vào năm ngoái.

Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết sau khi ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, văn phòng cố vấn Nhà Trắng được thành lập. Cơ quan này dự tính các phương án đối phó nếu đảng Cộng hòa giành lại Thương viện và theo đuổi các cuộc điều tra.
https://vtc.vn/lo-ngai-ong-biden-bi-luan-toi-nha-trang-len-kich-ban-ung-pho-ar657529.html
 

hatavn

Senior Member
già lú ỉa đùn đâu phải là tội, luật nào phạt tội già lú ỉa đùn ? :doubt:

Còn chứng minh đc cụ hồi sinh người chết lại còn phải ban thưởng, phong cụ làm Hoa Kỳ đại pháp sư gấp chứ ở đó mà luận tội :boss:
 

alucard209

Senior Member
lol, bới trăm từ khi lên ngồi ghế đến giờ vẫn bới, giờ CH nó bới lại thì sợ, tưởng đó là bài tủ của DC rồi :LOL:
 

bdg1210

Senior Member
Bầu cử giữa kỳ DC lại triệu hồi người chết lên bỏ phiếu, thao túng máy kiểm phiếu Dominion thì Cộng Hòa làm gì có cửa thắng mà lo.
 

Halley89

Senior Member
Lão có làm dc mẹ gì đâu mà luận tội nhỉ (giống Toy, cóa j đâu mà hư)... Oan uổng quá Trump ơi! :sexy_girl::shame:

Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
 
Top