Lộ tài liệu mật của chính phủ Anh nói 80% dân số sẽ nhiễm Covid-19

@njapan

Senior Member
//ZING ĐÃ XÓA BÀI
Tài liệu mật của chính phủ Anh cho thấy dịch bệnh Covid-19 ở nước này sẽ kéo dài tới mùa xuân 2021, 80% dân số Anh có thể nhiễm virus corona, 7,9 triệu người nhập viện.

Tài liệu mật mà Guardian tiếp cận được, là đánh giá của cơ quan Y tế Công cộng Anh (Public Health England), thuộc Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh. Đây là lần đầu tiên các lãnh đạo ngành y tế Anh thừa nhận rằng họ dự kiến virus sẽ tiếp tục lây lan trong 12 tháng tới, và hệ thống bệnh viện sẽ bị quá tải.
Họ cũng đang chuẩn bị cho khả năng 80% người Anh sẽ bị nhiễm bệnh trong khoảng thời gian nói trên.
Trước đó, giáo sư Chris Whitty, cố vấn y tế trưởng của chính phủ, đã nói con số trên là kịch bản xấu nhất, và nói con số thực sẽ nhỏ hơn. Tuy nhiên, tài liệu trên rõ ràng cho thấy 80% người Anh nhiễm virus là kịch bản mà giới chức dự kiến, chứ không chỉ là kịch bản xấu nhất.
Tài liệu ghi rõ: “Tới 80% dân số được dự báo sẽ nhiễm Covid-19 trong vòng 12 tháng tới, và tới 15% (7,9 triệu người) có thể sẽ phải nhập viện”.
Tài liệu phản ánh những tính toán chính thức mới nhất về tác động của dịch bệnh tới hệ thống y tế công cộng, cũng như các dịch vụ thiết yếu ở Anh như cảnh sát, cứu hỏa, giao thông.
Lo tai lieu mat cua chinh phu Anh noi 80% dan so se nhiem Covid-19 hinh anh 1 5638_Getty.jpg
Một y tá đang cầm bộ xét nghiệm virus corona tại một trạm "lái xe qua để xét nghiệm" tại Wolverhampton ngày 12/3. Ảnh: Getty Images.

Đánh giá đã được duyệt bởi tiến sĩ Susan Hopkins, lãnh đạo Cơ quan Y tế Công cộng Anh phụ trách ứng phó dịch bệnh, và được gửi tới các lãnh đạo bệnh viện và y tế ở Anh.

Xem tiếp tại: https://news.zing.vn/lo-tai-lieu-ma...-80-dan-so-se-nhiem-covid-19-post1060127.html
 
Last edited:

xvitcolunx

Member
Nếu thật sự như vậy thì Anh sẽ đi ngược với thế giới . Và người dân các đất nước khác sẽ cô lập ko cấp visa cho dân UK . :mad:
 

thangdien1991

Senior Member
7.9 triệu nhập viện vậy tức tầm hon 650k / tháng (chỉ mới là ca vì Covid 19 chưa kể các bệnh khác). Vậy chi tb mỗi tuần cần nhận 165k. Ý tổng mới 20k (nhập viện theo số 20% vị chi là hơn 4k đi) đã khóc éo ra tiếng rùi, 165k mỗi tuần thì xếp hàng vô lò thiêu còn ko kịp chứ chữa chọt gì nữa

:surrender:
 
  • Gạch
Reactions: mrg

The_Luc_Thu_Dit

Senior Member
về mặt bệnh tật thì thôi khỏi nói, còn kinh tế thì sao, hay Anh quốc giàu sẵn ko cần thông quan với thế giới? :rolleyes:
 

Htc_vivid

Member
Nếu thật sự như vậy thì Anh sẽ đi ngược với thế giới . Và người dân các đất nước khác sẽ cô lập ko cấp visa cho dân UK . :mad:

sau vụ này k khéo hộ chiếu UK tụt hạng mấy chục bậc, k còn là hộ chiếu quyền lực nữa
 

hoamatzoi05

Member
Sau vụ dịch chắc lại mở cửa cho con em đông lào sang lao động giá rẻ như thằng Nhựt thôi. Dân còn mấy mống đâu.
 

emvipgalam

Đã tốn tiền
Ủa rồi bệnh ai đi làm. Chưa kể mấy nước khác sợ như sợ hủi đóng biên hết thì làm ăn với ai. ??????
 
Top