Lo tuổi thọ sách giáo khoa quá ngắn ngủi

binhmap

Đã tốn tiền
Hồi bé học sách giáo khoa quyển sách nhỏ như tờ giấy A5, sách mới mua thì bọc báo cẩn thận, để còn bán lại cho cửa hàng sách cũ hoặc để cho lớp dưới.
Gần nhà có mấy đứa lớn hơn 1 tuổi, cứ cuối năm học là qua nhà xin sách về đọc, xin sách phải đi sớm không có người khác xin mất. Xin sách học xong lại cho lại em chúng nó.
 

youngcra

Senior Member
nhà tôi 5 ae, đẻ xen kẻ nhau cách nhau 1,2 năm.
sách thằng đầu học truyền đến thằng út

via theNEXTvoz for iPhone
Ngày xưa đi học còn được nhà trường, thầy cô dặn dò bọc sách và giữ gìn cẩn thận để có thể cho lớp sau, ủng hộ cho các bạn trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa , tiết kiệm cho gia đình và xã hội cùng nhau phát triển
Còn bây giờ thì 1 bộ sách cả triệu bạc, học xong vứt bán đồng nát chứ có để cho năm tới đứa khác học được đâu
Gia đình bạn mà như bây giờ chắc ba mẹ thở oxi , mỗi năm cứ 5 củ tiền sách :))
 

lvcd95

Senior Member
Cải cách theo kiểu cải lùi. Chỉ khổ dân đen. Phiên bản khác của * dân chăng

Gửi từ Xiaomi 2109119DG bằng vozFApp
 

kiemrong08

Đã tốn tiền
Chơi quả sách điện tử :)), ông nào thích in ra thì lấy file về tự in. Như kiểu học đại học làm gì có SGK
 

iporn7s

Senior Member
Ngày xưa, học bộ sách xong để dành đến 5-6 năm cho lứa sau. Giờ mỗi năm mỗi bộ.
công nhận.. ngày xưa chị t 91 cải cách sách mua đầu tiên sau đó để lại cho tôi, t để lại cho đứa e 93 và đứa e 93 để cho đứa 94.. đến sau đó thì thay đổi, thế là chỉ cần mua 1 bộ bọc giấy báo vào là dùng cho mấy đời học rồi.. giờ mỗi năm 1 bộ sợ thật
LghoIKN.gif
LghoIKN.gif
 

youngcra

Senior Member
Vờ lều z. Tại mới mua bộ sách cho thằng cu em hết có 300k nên nghĩ các cấp khác cũng tương đương
Thì đúng giá của Bộ vô dục công bố là chừng đó
Nhưng mà phải mua thêm các quyển học thêm bổ sung abc xyz , tính tổng vào gần cả triệu :go:
 

Phuongloveiu

Senior Member
Có bác nào trong ngành giáo dục cho em hỏi sách giáo khoa bây h nó khác thời xưa em học cái gì không mà sao lắm bộ sách thế? con em mới 2 tuổi còn lâu mới học nên cũng không để ý sách giáo khoa,không biết giáo dục bây h nó cải cách hơn được trước kia cái gì?
 

7a2vodoi

Senior Member
Nghĩ cũng thương tụi nhỏ suốt ngày bị bộ dụ đem ra làm thí nghiệm. Ngày xưa mua bộ sách học hết đời a đến đời em vẫn còn học. ĐH xưa thì khó lắm mới đậu giờ thì phổ cập DH cmnr. Suốt ngày cải cách mà toàn vào ngõ cụt.
Thời xưa thì 1 lần thi được 1 trường nên rớt nhiều là phải, giờ cứ 30k 1 nguyện vọng xếp từ trên xuống dưới theo mức điểm năm trước thì sẽ vào được trường phù hợp với điểm mình thôi:D
 

SiêuSói

Senior Member
Giờ cán bộ bao che nhau sai không ai đứng ra chịu trách nhiệm, hay chỉ xin lỗi xuông rút sợ dây kinh nghiệm thì thành vòng lặp tuần hoàn, ai lên cũng vậy muôn kiếp không thay đổi.
Có nhiều vấn đề nhức nhối xã hội, sai phạm rõ ràng ai cũng biết nhưng không ai nói, người dân chỉ biết cam chịu trách ai bây giờ?
 

turbo1

Senior Member
Ngày xưa toàn dùng lại sách cũ của mấy anh chị họ, năm nào cũng được cho lại 2 3 bộ. Ổng bả học giỏi, ghi luôn đáp án với chú thích mấy cái quan trọng cô dạy vô sách o_Oo_O Đến lúc mình học, cô hỏi phát nào trúng ngay mấy cái có đáp án sẵn, chỉ việc xung phong phát biểu. Như hack lun
 
Top