Loài mèo không vô tâm với chủ như bạn tưởng, chúng có thể nhận biết bạn ở đâu dù không nhìn thấy

Chú Độ

Senior Member
Những con mèo chắc chắn đang theo dõi khi chúng ta đi đâu đó trong nhà.

Các nhà khoa học gần đây đã chứng minh rằng loài mèo có khả năng biết được bạn đang ở đâu trong nhà, dù chúng không ở chung phòng và không thấy bạn.

Mèo là sinh vật nổi tiếng khó hiểu. Nhà nghiên cứu chính, Tiến sĩ Saho Takagi tại Đại học Kyoto, Nhật Bản cho biết: “Cũng có người nói rằng mèo không quan tâm đến chủ nhân của chúng như chó, nhưng chúng tôi không nghĩ như vậy."

Theo Takagi và các đồng nghiệp, mèo nhà có khả năng tạo ra “bản đồ tinh thần” cho chúng biết con người đang ở đâu trong môi trường gần đó, dựa vào nơi âm thanh phát ra. Các nhà nghiên cứu đã thử thách mèo bằng cách phát đoạn ghi âm giọng người gọi tên nó, sau đó phát lại lần nữa, nhưng ở vị trí khác xa hơn.

1636875004751.png

Những con mèo bị bất ngờ sau khi nghe âm thanh quen thuộc ở một vị trí, rồi lại được nghe từ một vị trí mà chúng không ngờ đến. Điều này cho thấy rằng mèo có khả năng dựa vào âm thanh trong không gian để định hướng chủ của chúng dù không nhìn thấy - một khả năng nhận thức mà trước đây chưa được biết đến ở loài mèo.

“Đối tượng vĩnh cửu” là thuật ngữ dùng để mô tả khả năng biết được một đối tượng vẫn tồn tại dù không nhìn thấy. Trẻ sơ sinh thường bắt đầu phát triển khả năng này khi được khoảng 8 tháng tuổi, và trở nên tinh vi hơn khi trẻ được 10 đến 12 tháng tuổi; Ở giai đoạn đó, trẻ có thể tìm thấy những đồ vật bị che giấu, và chúng bắt đầu nhận ra rằng cha mẹ và người chăm sóc của chúng không biến mất chỉ vì không thể nhìn thấy họ.

Nghiên cứu trước đó đã chứng minh khả năng nhận biết đối tượng vĩnh cửu có ở các loài linh trưởng như tinh tinh (Pan troglodytes), bonobo (Pan paniscus), khỉ đột (Gorilla gorilla) và đười ươi (Pongo pygmaeus); và ở những loài không phải linh trưởng như quạ thông Á Âu (Garrulus routearius), gấu (Melursus ursinus và Helarctos malayanus euryspilus), chó (Canis lupus Familris) và mèo (Felis catus).
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/...dau-du-khong-nhin-thay-162211411121330754.htm
 
Last edited:

Yeezy

Đã tốn tiền
mèo đến tuổi động dục toàn bỏ nhà đi đjt nhau chứ éo ngoan ngoãn trong nhà như chó
 

findev

Senior Member
Chó hay mèo thì con nào cũng thương cũng bênh chủ thôi.:beauty:
Đặc biệt là nhà nào mà nuôi mèo chung với chó từ nhỏ thì có cảm giác bọn mèo chó nuôi chung đó có gì đó rất khác với bọn chó mèo không nuôi chung.:nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone
Chính xác, tụi nó ảnh hưởng lẫn nhau. Mèo nhà mình theo người như chó, còn chó thì sạch sẽ và dùng tay giỏi hơn mấy con nhà khác
 

merciless

Đã tốn tiền
Mèo nhà mình mừng khi chủ về, biết phân biệt người lạ người quen dựa vào tiếng chân, biết báo cháy khi nấu thức ăn bị khét, biết gọi cửa lúc buồn ị, biết lúc nào mình sắp đi làm về để ra hóng nữa.
 

halihali

Đã tốn tiền
Mèo nó quan tâm chủ lắm. Bắt được con chuột cậu ta ăn 1 nửa còn 1 nửa tha để đầu giường cho
2y9npcU.png
. Nuôi con mèo suốt ngày dọn chim với chuột chết
EmxwT8f.png
 

77briwarr

Senior Member
Giống mèo khôn hơn lũ chó ngu chỉ biết cúp đuôi nghe lời chủ. Mèo sống tự lập ngon ơ.
 

77briwarr

Senior Member
anh 77 cẩn thận nhé,anh đang bị pro mẽo tế sống ở report f33 nhé
Có thằng rồ .... còn nhầm comment của tôi với comment của Việt kiều Ba Lan và lấy làm bằng chứng để report tôi. Không hổ danh rồ .....
 
Top