Loài người đang bị teo nhỏ vì nguyên nhân đáng sợ?

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://nld.com.vn/khoa-hoc/loai-nguoi-dang-bi-teo-nho-vi-nguyen-nhan-dang-so-20220609110143181.htm

55 triệu năm trước, những con ngựa sơ khai đã trải qua giai đoạn cơ thể bị teo nhỏ bất thường. Loài người chúng ta có thể đang bước vào giai đoạn đó bởi một tác nhân khó tưởng tượng.

Đó là lập luận của giáo sư Steve Brusatte, nhà cổ sinh vật học từ Đại học Edinburgh (Scotland - Vương quốc Anh). Dựa trên một loạt nghiên cứu về hóa thạch nhiều loài động vật khác nhau, ông và các cộng sự đã giúp cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cách muôn loài - bao gồm con người - biển đổi để tồn tại trong các giai đoạn biến đổi khí hậu.

Theo The Guardian, giáo sư Brusatte ví hoàn cảnh tiềm tàng của con người tương tự như những con ngựa thời kỳ đầu, chúng trở nên nhỏ hơn về kích thước cơ thể khi nhiệt độ tăng lên vào khoảng 55 triệu năm trước, thời kỳ được gọi là Cực đại nhiệt Paleocen Eocen.

Hiện tượng này cũng được ghi nhận khi hóa thạch một số loài người cổ đại được liên kết với các điều kiện sống, ví dụ như Homo floresiensis, tức "người Hobbit", từng sống trên đảo Flores thuộc Indonesia ngày nay, được cho là tuyệt chủng vài chục triệu năm trước.

Viết trong The Rise and Reign of the Mammals, giáo sư Brusatte lưu ý rằng động vật ở những vùng ấm hơn trên địa cầu ngày nay thường nhỏ hơn động vật vùng lạnh, một nguyên tắc sinh thái được gọi là "quy luật của Bergmann".

"Không hoàn toàn hiểu được lý do, nhưng có lẽ một phần là do động vật nhỏ hơn thì có diện tích bề mặt ít hơn do đó có khả năng thải nhiệt dư thừa tốt hơn" - The Guardian trích dẫn phân tích.

..........................
 

theothoigian

Senior Member
tóm tắt: khi nhiệt độ trái đất tăng cai thì lùn sẽ trở thành trend, mấy thèn 1m8 là đbrr
 

axamax

Senior Member
Cái gì của loài người teo nhỏ?
Thằng lều mày ngáo đá à. So chiều cao của loài người nay và cách đây 100, 200, 1000 năm, 2000 năm xem? Teo hay phì ra
 

dr.freeman

Senior Member
con người giờ đâu phụ thuộc vào điều kiện thiên nhiên như thời nguyên thuỷ nữa đâu, giờ dinh dưỡng càng ngày càng tốt, đứa nào cũng như con tịnh
 

theothoigian

Senior Member
Ơ? Sao mấy thằng Châu Phi nó to vậy mài??
dân châu Phi bản địa thấp lùn lẹt lẹt, bọn Phi mài thấy trên phim cao to là ăn bơ thừa sữa cặn Tây lông nó chẳng to
F304F263-DC82-4DEB-A8FF-B891A7339EFE.png
 

axamax

Senior Member
lều bạn đọc à, báo nói 55tr năm trước

via theNEXTvoz for iPhone
55 triệu năm trước có loài người rồi à? Loài người nào thế?
Chuyện từ thời 55 tr năm trước thời tiết khí hậu thổ nhưỡng khác xa thời nay rồi áp cho thời này. Chửi cha thằng lều luôn chứ chửi lều là may.
 
Last edited:

timy

Senior Member
Ngày xa xưa không khí nhiều oxi hơn nên động vật có thể to lớn hơn bây giờ
 
Top