Loài rắn trên cạn có nọc độc nhất tại Việt Nam

LumiaCatwalk

Senior Member
Mình tưởng miền quê nào ở VN cũng vậy mà. Kể tiếp vụ rắn: mình đi câu mà gặp rắn thì thế nào cũng bắt bằng được, sẵn cần câu bắt rất dễ, chỉ cần tháo hết mồi câu, để lưỡi câu ngay giữa thân con rắn rồi giật là dính liền. Mùa mưa ở quê hay đi mò hang cua để bắt cua, nước ngập nên đâu biết miệng hang thế nào (thường hang nào miệng hang có dấu chân cua mới dám mò, miệng hang trơn láng thì "hắn" ở trong đấy); mình mò vào miệng hang lút tay thì nắm được con ếch (do nó trơn lùi), kéo ra khỏi hang thì ôi thôi, đệch mợ, đéo phải con ếch mà nguyên con rắn, hoảng quả quăng 1 cái vèo, không biết rắn độc hay không nữa, chắc do nó cũng bất ngờ nên ko kịp cắn yêu thương phát.
Người ta thường bảo, đập rắn thì phải đập đầu, xin thưa, đầu rắn nó nhỏ và linh hoạt lắm, bình thường đập trúng thế đéo nào được; các bạn nghe tôi, kiếm 1 cây có cạnh vuông dài dài tí (để tránh nó quay lại phập mình, cạnh vuông mới tốt nhé), canh ngay sống lưng giữa con rắn mà đập (càng gần đầu càng tốt), nó bị gãy xương sống lưng thì không bò được nữa, lúc đấy tha hồ muốn đập đâu thì đập. Ah, thấy rắn hổ mèo thì đừng dại mà lại gần đập nó nhé, nó phun độc trong bán kính 2m được đấy, có mà đui mắt, cách nhận biết hổ mèo là khi phùng mang nó có 1 cặp mắt kính trên mang.
Mình gặp mấy con hổ mèo con đều cầm gậy xua xuống cống cho nó đi hết, thấy cái sau mang dị dị tưởng hổ chúa
 

sonchuyencan

Senior Member
Hồi bé k biết sợ rắn là gì. Mà tới năm lớp 7 trèo lên nọc tiêu bắt chim thì gặp nguyên con rắn lục trên đấy từ đó tới giờ k dám vờn như trước nữa, toàn lấy cây đập cho chết cmnl.
Xong hồi đi cạo mủ thì gặp cạp nia như cơm bữa vì con củ loz này hay đi theo ánh đèn pin.
Chàm quạp thì gặp 2 lần mém bị tợp vì màu da của nó nhìn y chang lá cao su khô. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top