Loạt bánh mì nổi tiếng ở Mỹ

baothang99x

Senior Member
Tại Mỹ, người dân cũng ưa thích các loại bánh mì với phần nhân đa dạng, từ thịt bò, thịt gà cho đến cua chiên.

tieu bang cua my anh 1
Alabama: Tại tiểu bang ở vùng đông nam nước Mỹ, người dân chuộng loại bánh mì kẹp thịt gà với sốt BBQ trắng. Loại sốt này được làm từ mayonnaise, dấm, muối, ớt đen.

tieu bang cua my anh 2
Alaska: Vùng đất này nổi tiếng với khí hậu khắc nghiệt và các loại thực phẩm tươi ngon như cá hồi, cua hoàng đế... Theo Insider, cá hồi ở đây là loại cá hồi hồng và tươi bậc nhất thế giới.

tieu bang cua my anh 3
Arkansas: Ở đây, người dân dùng 2 lớp bánh mì phết bơ và kẹp giữa bằng một miếng cá trê chiên giòn thơm nức mũi. Họ còn ăn thêm khoai tây chiên và rau trộn.

tieu bang cua my anh 4
California: Tại California, "french dip" (loại bánh mì thịt bò nướng cắt lát mỏng) rất phổ biến. Tuy nhiên, theo Insider, khi đến đây, du khách nên thử món bánh mì kẹp bơ tươi thơm, ngọt. Thành phần chiếc bánh này gồm cà chua, bánh mì, mayonnaise, thịt gà xông khói, bơ chuẩn California.

tieu bang cua my anh 5
Colorado: Tiểu bang này nổi tiếng với món trứng ốp lết tại thành phố Denver. Món này khi kẹp với bánh mì tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. "Đó là món trứng Denver nổi tiếng, ăn kèm thịt nguội thái hạt lựu, hành tây, ớt chuông xanh và kẹp bởi hai miếng bánh mì nướng. Bạn có thể ăn thêm giăm bông và thịt băm", tờ Insider bình luận.

tieu bang cua my anh 6
Delaware: Sandwich cua lột là món bánh được người dân bang này ưa thích. Phần sốt ăn cùng bánh mì là mayonnaise. Rau kẹp có salad trộn. Cua được bóc vỏ, tẩm bột và chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

tieu bang cua my anh 7
Florida: Tại đây, người dân thích ăn bánh mì kiểu Cuba. Loại này có phần nhân gồm giăm bông, thịt lợn quay, pho mát Thụy Sĩ và dưa chua, mù tạt.

tieu bang cua my anh 8
Hawaii: Người dân Hawaii tự hào với món thịt lợn kiểu Kalua. Món này có thể ăn cùng cơm hoặc dùng để kẹp bánh mì. Khi kẹp bánh, đầu bếp sẽ xé nhỏ thịt và cho thêm salad, sốt... Dứa, loại quả đặc trưng của Hawaii, cũng là thành phần không thể thiếu trong món bánh này.

tieu bang cua my anh 9
Mississippi: Đến tiểu bang ở phía nam nước Mỹ này, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm món bánh mì kẹp tai heo. Cách chế biến loại bánh này khá đơn giản. Họ đặt 2 chiếc tai heo mềm giữa bánh mì, rắc mù tạt và rưới nước sốt nóng.

tieu bang cua my anh 10
New Mexico: Cheeseburger không phải món quá lạ ở Mỹ. Tuy nhiên, tại New Mexico, người dân lại "nâng tầm" món này với loại ớt xanh đặc trưng của khu vực.

https://zingnews.vn/loat-banh-mi-noi-tieng-o-my-post1149843.html
 

vutrankien3

Senior Member
Dở nhất là cái bánh mì mực ống rán của bọn tây ban nha, ăn như kẹc mà bên đó bán nhiều vkl, mà bọn tây ban nha nó ăn nhiều vl
 
Top