Loạt nghệ sĩ mất vai, mất việc vì phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội

Anno Yumi

Member
https://zingnews.vn/loat-nghe-si-ma...on-phan-cam-tren-mang-xa-hoi-post1094250.html
phan biet chung toc anh 1
Roseanne Barr: Tháng 5/2018, kênh truyền hình ABC đã quyết định chấm dứt sản xuất series sitcom Roseanne. Động thái này được đưa ra sau khi ngôi sao, đồng thời là chủ xị của chương trình, Roseanne Barr đã đăng nội dung xúc phạm tới bà Valerie Jarrett, trợ lý của cựu tổng thống Obama. Channing Dunggey, giám đốc của ABC Entertainment cho biết: “Phát ngôn của Roseanne trên Twitter có nội dung xấu, kích động thù ghét và đi ngược lại các giá trị mà chúng tôi xây dựng. Do đó, chúng tôi quyết định hủy bỏ chương trình của bà ấy”.
phan biet chung toc anh 2
Vụ việc của Roseanne Barr bắt đầu từ một đoạn bình luận của nữ diễn viên trong một bài đăng trên Twitter. Barr đã có lời lẽ so sánh diện mạo của bà Valerie Jarrett với “con chung của Huynh đệ Hồi giáo (một tổ chức của những người Hồi giáo dòng Sunni) với Planet of the Apes”. Dù sau đó đã đăng bài đính chính và xin lỗi, nhưng lời đùa cợt đã khiến Barr phải nhận về vô số lời chỉ trích của người dùng mạng xã hội. Sự nghiệp của nữ nghệ sĩ cùng vì thế mà gặp phải không ít khó khăn.
phan biet chung toc anh 3
Kevin Hart: Ngày 7/12/2018, Kevin Hart đã thông báo trên Twitter rằng mình chính thức rời khỏi vị trí người dẫn chương trình của Lễ trao giải Oscar lần thứ 91. Sau tuyên bố rút lui của Kevin Hart, lần đầu tiên kể từ năm 1989, khán giả mới được chứng kiếm thêm một Lễ trao giải Oscar diễn ra mà không có người dẫn chương trình.
phan biet chung toc anh 4
Đây là hậu quả đến từ vô số những lời chỉ trích và phản đối mà danh hài phải hứng chịu sau khi những phát ngôn thù ghét liên quan đến người đồng tính của anh trên mạng xã hội từ nhiều năm trước bị khán giả “đào” lại. Trong lời xin lỗi gửi tới người hâm mộ, Hart viết: “Tôi không muốn bản thân trở thành lý do khiến mọi người bị xao nhãng khỏi những sự kiện quan trọng của đêm tôn vinh những nghệ sỹ tài năng. Tôi chân thành gửi lời xin lỗi tới cộng đồng LGBTQ+ vì những lời thiếu tế nhị trong quá khứ".
phan biet chung toc anh 5
Shane Gillis: Tháng 9/2019, Shane Gillis, một trong những thành viên mới được chiêu mộ trước đó không lâu của chương trình hài kịch Saturday Night Live đã bị sa thải sau khi những phát ngôn phân biệt chủng tộc của anh này trong một video trên kênh YouTube có tên Matt and Shane’s Secret Podcast bị phát hiện. Shane Gillis không chỉ “lỡ lời” một lần, mà đã luôn mang tư tưởng kỳ thị người gốc Á và không ngần ngại thể hiện quan điểm trong những chương trình phát thanh mình tham gia. Khán giả sau đó đã chỉ ra Gillis từng có những phát ngôn nhắm vào người da màu trong ít nhất 3 đoạn video khác.
phan biet chung toc anh 6
Tuy nhiên, diễn viên hài vẫn cho rằng mình không có ý định làm tổn thương bất kỳ ai bằng những lời lẽ ấy, và rằng anh ta chỉ đang vượt qua những rào cản của thể loại và thể hiện hết những khả năng của mình. Andrew Yang, doanh nhân kiêm chính trị gia từng bị Shane Gillis miệt thị, đã nhận xét về phát ngôn này như sau: “Tôi chuộng những màn tấu hài khiến khán giả phải ngẫm nghĩ, và không sa đà vào những chiêu trò rẻ tiền. Nhưng tôi cũng rất vui lòng dành thời gian thảo luận với cậu về chủ đề này, nếu cậu muốn”.
phan biet chung toc anh 7
Hartley Sawyer: Ngày 9/6 vừa qua, Hartley Sawyer, nam diễn viên của phim truyền hình The Flash đã bị sa thải khỏi vai diễn trong bộ phim này sau khi những bài viết mang nội dung coi thường phụ nữ và phân biệt chủng tộc được đăng trên tài khoản Twitter trong giai đoạn từ 2012 tới trước 2017 của nam diễn viên bị phát hiện. Nội dung những bài viết kể trên, tất cả được đăng trước khi Sawyer tham gia vào dự án được phát hành bởi kênh CW, đều đề cập tới tấn công tình dục và bao gồm ngôn từ mang tính kỳ thị chủng tộc và người đồng tính.
phan biet chung toc anh 8
Sawyer đã đăng lời xin lỗi lên tài khoản Instagram, nhấn mạnh bản thân cảm thấy hổ thẹn vì trong quá khứ từng tìm cách lôi kéo sự chú ý của mọi người bằng những phát ngôn sai lầm và hiện giờ đang cảm thấy hối hận sâu sắc. Tuy nhiên, nhà sản xuất series The Flash cũng kiên quyết không dung túng cho các hành vi hay phát ngôn phân biệt bất kỳ chủng tộc, dân tộc, nguồn gốc, giới tính hay xu hướng tình dục nào. Do đó, Hartley Sawyer buộc phải rời khỏi series phim truyền hình mà nhân vật do anh đảm nhận vừa gây dựng được chút danh tiếng.
 

Date238

Senior Member
đọc mới hiểu sao sin dubai88 quyết đánh team a xìn ba tàu quận 6 trong vụ pay lak
 
Top