Loạt rạn nứt với Nga khiến dân Trung Quốc "nóng mắt" tố Moskva trở mặt: Tình anh em liệu có bền lâu?

sutocdai

Member
(Tổ Quốc) - Rạn nứt đang trở nên rõ ràng trong quan hệ Nga-Trung Quốc, từ vấn đề tình trạng của Vladivostok cho đến việc Moskva bán vũ khí cho Ấn Độ - theo SCMP.
Trung Quốc và Nga vài năm gần đây thường mô tả quan hệ giữa hai nước là "đặc biệt", "chưa từng có", và mới đây tiếp tục cam kết duy trì "quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện".
Trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19, Nga-Trung đã hỗ trợ nhau một cách chặt chẽ. Moskva hồi tháng 2 gửi viện trợ y tế cho Vũ Hán - địa điểm bùng phát dịch đầu tiên trên thế giới, trong khi Trung Quốc hỗ trợ hàng triệu khẩu trang và các thiết bị bảo hộ khác khi dịch bệnh lây lan sau này tại Nga.
Lãnh đạo hai nước cũng thể hiện mối quan hệ được phát triển tốt đẹp với hơn 30 lần tiếp xúc kể từ năm 2013. Vào tháng trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi Nga chung tay "chống lại chủ nghĩa bá quyền và chủ nghĩa đơn phương", được cho là phản ứng nhằm vào Mỹ. Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các liên hệ song phương đang đạt đến mức "chưa từng có trước đây".
Trong vài tháng trở lại đây, những rạn nứt đang lộ rõ dù đôi bên tỏ ra hòa dịu. Các vấn đề gây chia rẽ chủ yếu là khác biệt về quan điểm lịch sử đối với Vladivostok, thương vụ vũ khí của Nga với Ấn Độ, và việc Nga trì hoãn bàn giao tên lửa cho Bắc Kinh.
Tuy nhiên, vấn đề nổi cộm hơn cả được ghi nhận trong vài tuần qua là việc Washington tìm cách tiếp cận Moskva - cựu thù thời Chiến tranh Lạnh - như một hướng đi nhằm kiềm chế Trung Quốc. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trả lời khi được hỏi về khả năng khó tin này đã nói: "Tôi nghĩ rằng có cơ hội cho điều đó."

photo1598059995913-1598059996038311699942.jpg

http://toquoc.vn/loat-ran-nut-voi-n...-anh-em-lieu-co-ben-lau-82020228174830744.htm
 

ZzSZNzZ

Junior Member
Giờ chắc Nga phải chờ qua bầu cử Mỹ để biết ai là tổng thống thì mới quyết định bước tiếp theo được. Lớ ngớ là... :shame:
 

Esuke

Member
Trước TQ làm lơ để Mẽo nó đục vào mõm LX, h Mẽo đi đêm với Nga làm TQ chia 5 xẻ 7 thì phải công nhận thằng Mẽo nó quá tài.
Cơ mà cái này chắc viễn vông :smile:

Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
Chủ yếu lợi ích đủ lớn thì cái gì cũng ngã giá đc. Ví dụ: Nga thay Tàu làm công xưởng thế giới :shame:
 

BachNgocMay

Junior Member
Trong kế hoạch bọn Tàu nó quay tay ra thì sau Mỹ sẽ tiếp đến là hạ Nga :LOL: ông láng giềng quý hóa thì chả ai lạ gì cả rồi nên mấy anh Nga ngố cứ phải cần thận đề phòng ...
 
Thằng nga với tàu chỉ là bạn hàng, nghĩa là tao có vũ khí, mày có tiền ok mua bán, chứ còn lâu tụi nó mới là đồng minh, cùng là khối cộng sản với nhau mà năm 78 trung quốc nó đâm nga làm nát khối liên xô, nga nó hận còn không hết chứ ở đó đồng minh, mà có đồng minh cũng đéo đủ lực cân mỹ và phương tây

Gửi từ OPPO CPH1931 bằng vozFApp
 

Date238

Member
chỉ tội rồ đại nga bấy lâu này đội lốt rồ tàu mà bị khinh bỉ, thôi quay về bôn se vích thôi
 

soluuloi

Member
Này thì cẩu nô, này thì ủng hộ lập trường cẩu tung về biển đông, này thì Sú nít 5.
 

voz2017

Member
nói cho đúng thì 1 mình mỹ đế cân 1 lúc 2 mặt trận nga-china dc luôn mà, ko cần giận nhau đâu, cả 2 lên luôn đi
 
Nga nhường lại vị trí của mình cho tàu cẩu thôi mà. Nhưng mà tàu cẩu tuổi lol ss đc với nga xô trước kia
 
Ai bảo cái loại nhận giặc làm cha như Cẩu khựa lần trước đòi la liếm lãnh thổ của mấy anh Ivan cơ, nó không ngư VỊt đâu

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trước TQ làm lơ để Mẽo nó đục vào mõm LX, h Mẽo đi đêm với Nga làm TQ chia 5 xẻ 7 thì phải công nhận thằng Mẽo nó quá tài.
Cơ mà cái này chắc viễn vông :smile:

Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
Thằng tq với nga đóng vai chí phèo và bá kiến, thằng mỹ là nam cao. Tùy giai đoạn mà phân vai cho hai thằng. Ngày xưa thằng tq đóng vai chí phèo, giờ tới lượt liên xô. Hóng ngày hồng quân kéo ra biên giới gào to: ai cho tao lương....tháng:sexy_girl:

Gửi từ HMD Global Nokia 8.1 bằng vozFApp
 
Top