Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Macron nhận ‘bão like’

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/loi-chuc-tet-ban...ap-macron-nhan-bao-like-20210212154818463.htm

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chúc Tết âm lịch bằng bốn thứ tiếng Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, và Việt Nam. Không ngạc nhiên khi “status” bằng tiếng Việt có lượt tương tác cao gấp vài lần cho tới cả chục lần ngôn ngữ khác.

Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Macron nhận ‘bão like’ - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Ảnh: REUTERS

Sáng 12-2, tức mùng 1 Tết, Tổng thống Macron đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới lên các tài khoản mạng xã hội Twitter và Facebook.

Ngoài tiếng Pháp, ông Macron dành thêm 3 phiên bản tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt, với nội dung như nhau:

"Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!".

Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Macron nhận ‘bão like’ - Ảnh 2.

Thông điệp chúc tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Macron trên Facebook nhận lượt tương tác cao nhất trong bốn thứ tiếng - Ảnh chụp màn hình Facebook

Đáng chú ý, dòng trạng thái (status) tiếng Việt của ông Macron nhận lượng tương tác cao nhất trong tất cả các phiên bản.

Tính tới khoảng 15h30 chiều 12-2, tức sau 7 tiếng từ lúc đăng, bản tiếng Việt nhận hơn 5,4 ngàn lượt tương tác cùng hơn 800 lượt chia sẻ, trong khi bản tiếng Pháp đi kèm video của ông Macron có 3,7 ngàn lượt tương tác.

Tương ứng, bản tiếng Trung có 1 ngàn tương tác, và tiếng Hàn có 400 lượt.

Việt Nam là một trong những nước sử dụng mạng xã hội Facebook phổ biến nhất. Các thống kê khác nhau cho thấy hiện nay Việt Nam là một trong những nước có người dùng Facebook nhiều nhất thế giới, với khoảng 2/3 dân số có "chơi Facebook".

 

nguyenlx9619

Đã tốn tiền
VN mình dùng fb nhiều với bầy đàn thôi. Bọn kia nó éo care ông này. Bảo đảm đọc bình luận tụi nó sổ Tiếng Việt cho mà xem. Lạ gì bọn này. :doubt:
 

Secrets

Senior Member
VN mình dùng fb nhiều với bầy đàn thôi. Bọn kia nó éo care ông này. Bảo đảm đọc bình luận tụi nó sổ Tiếng Việt cho mà xem. Lạ gì bọn này. :doubt:
Tổng thống Pháp dùng Tiếng Việt chúc mừng dân Việt Nam thì dân Việt dùng Tiếng Việt bình luận mà cũng phải chửi? Lạ gì mấy anh như thế này :look_down:
 

Cu khoai tay

Senior Member
Thằng củ l** này làm màu vãi chưởng. Trong nước nhiễm cúm tàu với chết cả đống còn không lo, suốt ngày chơi fb :LOL:
 
Top