Lời gan ruột của "người hùng" cứu sống bé gái trong ngôi nhà đang bốc cháy

Will's

Đã tốn tiền
https://dantri.com.vn/xa-hoi/loi-ga...-ngoi-nha-dang-boc-chay-20220112192328359.htm
Lời gan ruột của người hùng cứu sống bé gái trong ngôi nhà đang bốc cháy - 1

Người hùng Trung Văn Nam với hành động đẹp cứu bé gái thoát khỏi vụ hỏa hoạn chiều 12/1 (Ảnh: Trần Thanh).

"Thấy cháy, tôi cùng với một anh nữa tên Trung chạy ra ngôi nhà rồi dùng bình cứu hỏa lao vào để phun với ý định dập lửa, nhưng khi này lửa đã bốc lên quá lớn.

Theo linh cảm, tôi nghĩ rằng bên trong nhà vẫn còn người nên đã nhờ anh Trung đứng ở dưới đất rồi đẩy tôi lên mái nhà bên cạnh. Khi trèo lên tôi vội lao vào khu vực tầng tum thì thấy một bé gái đang bị mắc kẹt đằng sau khung sắt và kêu "chú ơi cứu cháu với", lúc này mặt bé gái đã đen kịt vì bị ám khói" - anh Nam kể.

Sau khi thấy bé gái, anh Nam dùng hết sức bình sinh để phá khung sắt ra nhưng bất thành, lúc này lửa càng cháy mạnh, khí nóng tỏa ra khiến anh càng thêm căng thẳng.

Anh Nam cho hay, sau khi dùng tay để lắc khung sắt không được, anh đã dùng cả chân để đạp rồi phá khung sắt, sau đó may mắn những thanh thép ở khu vực tầng tum mới chịu bung ra rồi anh chớp thời cơ kéo bé gái ra ngoài
Gia đình xảy ra vụ hỏa hoạn nghèo nhất xóm
Có mặt tại hiện trường ngay sau khi xảy ra đám cháy, bà Nguyễn Kim Định - Hội trưởng hội phụ nữ phường Tương Mai - cho biết, ngôi nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn là nơi sinh sống của một cặp vợ chồng già năm nay đã trên 70 tuổi, còn cháu bé được giải cứu khỏi vụ hỏa hoạn là cháu ngoại của họ.

"Gia đình ông bà ấy có hoàn cảnh rất đặc biệt và đáng thương, mặc dù đã cao tuổi nhưng hiện họ đang nhận nuôi 2 cháu ngoại và cho các cháu ăn học. Cháu bé bị thương trong vụ việc là bé gái năm nay học lớp 9. Bố mẹ của 2 cháu đều đã mất cách đây 6 năm, mọi gánh nặng trong nhà đều do 2 ông bà già gánh vác" - bà Định chia sẻ.
5303.png
 

Princess M0nonoke

Senior Member
Xem video chỉ bực mấy thằng xung quanh, ừ thì nguy hiểm, không phải ai cũng dũng cảm và đủ sức khoẻ cứu người, nhưng nếu không cứu người thì im im cho người ta làm, đằng này đứng dưới chỉ đạo đạp đi... nhanh lên... Ngứa cả đít
Tôi cũng thế, thế nên xem nửa video tắt mẹ tiếng đi.

via theNEXTvoz for iPhone
 

genius1612

Senior Member
Xem video chỉ bực mấy thằng xung quanh, ừ thì nguy hiểm, không phải ai cũng dũng cảm và đủ sức khoẻ cứu người, nhưng nếu không cứu người thì im im cho người ta làm, đằng này đứng dưới chỉ đạo đạp đi... nhanh lên... Ngứa cả đít
Thế mới là dân Hà Lội =]]


Gì chứ vụ cứu người này thì tôi cực nể anh em 36, dù tôi có nhiều lần cạnh khoé họ nhưng cái tính này thì tôi phục
 

wgl

Senior Member
t ko biết nhưng t gặp nhiều tấm gương nhiều vụ người ở 36 cứu người chết đuối lắm.

Năm xưa quê tôi 3 năm có 2 vụ ae ở đó đi cứu người chết đuối xong cũng mất theo, nhớ từ bé đến giờ

Về độ gan lì thì ai bằng mấy ông thanh nghệ tĩnh :rolleyes:
 
Top