thảo luận Lợi ích của việc học đàn guitar ukulele từ bé

nhaccutienthanh

Junior Member
hình ảnh


Lợi ích của việc học đàn guitar ukulele từ bé

5 lợi ích của việc học đàn guitar ukulele

Đàn Ukulele được mọi người biết đến với kích thước nhỏ bé, âm thanh vui tai, réo rắt.

Nếu như ông bà ta thời xưa thường chơi Đàn Nhị, Đàn Bầu, Đàn Tranh, thì cuộc sống hiện đại ngày nay chúng ta được biết thêm nhiều nhạc cụ mới như đàn Guitar, Piano, Organ… Và đàn Ukulele cũng là nhạc cụ rất được phổ biến hiện nay, đặc biệt trong giới trẻ.

Tùy theo sở thích. Có người học vì đam mê, học theo phong trào hay học để biết thêm một bộ môn nhạc cụ mới. Nhưng dù với mục đích nào đi nữa thì học đàn Ukulele cũng sẽ đem đến lợi ích mà bạn không ngờ tới. Hãy cùng Tiến Thành Music tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1.Học chơi đàn guitar Ukulele giúp nạp năng lượng cho cuộc sống thường ngày

Cuộc sống với bao nhiêu áp lực, bộn bề, lo toan. Nghiên cứu từ đại học Harvard cho thấy khi chơi giai điệu có tiết tấu nhanh sẽ giúp kích thích não bộ, làm bạn hứng phấn hơn. Hãy cầm cây đàn guitar Ukulele lên và chơi mỗi ngày để thư giãn sau những giờ học tập hay làm việc mệt mỏi bạn nhé!

2. Học chơi đàn guitar Ukulele giúp phát triển trí nhớ và cải thiện môn toán

Thật ngạc nhiên khi chơi nhạc cụ lại giúp giỏi môn toán phải không. Nghiên cứu tiếp theo từ đại học Harvard cho thấy rằng, chơi và nghe nhạc giúp phát triển chỉ số IQ lên tới 13%. Khi chơi đàn Ukulele đòi hỏi bạn phải ghi nhớ các nốt nhạc cũng như vị trí ngón tay. Điều này giúp tăng cường trí nhớ và rèn khả năng tập trung giống như khi bạn giải một bài toán khó.

3. Học chơi đàn guitar Ukulele rèn bạn tính kiên nhẫn

Học bất kỳ môn nhạc cụ nào cũng rèn bạn tính kiên nhẫn. Dù đàn Ukulele dễ chơi hơn đa số nhạc cụ khác, nhưng nếu không kiên trì và quyết tâm thì bạn sẽ không bao giờ có kết quả.

4. Học chơi đàn guitar Ukulele mang đến trải nghiệm thú vị trong cuộc sống

Mùa hè là lúc các bạn sinh viên, học sinh có rất nhiều thời gian. Còn gì tuyệt hơn khi đi phợt cùng bạn bè hành trang mang theo là cây đàn Ukulele nhỏ xinh, tiện lơi đúng không nào.

5. Học chơi đàn guitar Ukulele giúp kích thích sự hứng thú ở trẻ

Đàn Ukulele nhỏ xinh, có nhiều hoa văn và màu sắc đẹp, thường dễ kích thích sự hứng thú ở trẻ. Bố mẹ nếu có ý định cho con học đàn thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Học Ukulele cũng sẽ giúp các con sau này học đàn Guitar dễ hơn. Cùng anh em họ hàng với đàn Guitar nhưng Ukulele chỉ có 4 dây nên dễ tập và bấm phím đỡ đau tay hơn. Lựa chọn học Ukulele quả là không tồi phải không nào!

Trên đây là 5 lợi ích mà việc học đàn Ukulele mang lại.

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI
NGUỒN:tienthanhmusic.com
 
Top