Lợi ích sức khỏe của việc ăn bít tết chín tái

Nothing_Relevant

Senior Member
Bữa ăn miếng medium well rồi mà cảm giác nhợn nhợn ghê ghê. Tối bụng khó chịu, ko đến mức tiêu chảy nhưng cũng phải vào toilet xả :sweat:

Gửi từ 🍌 bằng vozFApp
Cái này do cái đầu nó ám thị cái bụng thôi.
Còn bản chất trong miếng thịt không hề có 1 thành phần nào gây đau bụng hay tiêu chảy cả.
Bản chất thịt gần như không thể bị vi khuẩn xâm nhập được, chỉ có ở mặt ngoài thôi. Tưởng tượng nếu thịt của mình mà bị vi khuẩn xâm nhập là bị sưng, viêm ngay.
 

tomiyasu1

Senior Member
Xưa ăn đồ chín, nhưng từ khi ăn đc miếng steak xịn medium rare thì như đc thanh tẩy vậy. Sự khác biệt nó lớn như đã chơi gái và chưa đc chơi gái vậy 😋
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
thấy mấy trang nấu ăn nó áp chảo 1 phút, cho tí dầu ô liu bơ xong bỏ lò
còn bọn ăn nhanh nó chỉ áp chảo
căn bản phải ướp thơm tỏi, tiêu ớt, lá thơm chứ ăn rắc muối hoi tanh chết. bọn tây quy trình nuôi nó đảm bảo kg lo ký sinh trùng chứ vn thì chịu
nếu ăn theo thương hiệu, tỏ vẻ cao sang thì xin mời tự do cá nhân chẳng luật nào cấm nhưng dùng lý trí phân tích thấy rõ ăn chẳng ra gì đâu, đến quán phở tái người ta còn ướp muối tiêu, gừng
 

Afahoa

Senior Member
Mấy món tái này đâu mà thần thánh. Xưa mình cũng toàn ăn tái dạng chín mà ruột vẫn hơi hồng hay thái miếng thịt vẫn hơi hồng trong, nc chảy ra màu hồng. Ăn tái nó ngon ngọt ngọt béo ngậy và vẫn giữ nguyên hương vị thịt. Sau này sợ với tuyên truyền nhiều về sán lợn, lở mồm long móng, cúm A h5n1.. mới bỏ ko ai ăn tái nữa.
Giờ ăn chín nhìn quen rồi, nhìn tái lại ko dám ăn

Gửi từ HUAWEI AGS2-L09 bằng vozFApp
 

Las Plagas

Senior Member
Mấy người mà đã quen ăn sống nuốt tươi riết là nhìn đồ nấu chín chắc ko nhá được nhỉ :shame:
 

BLTY1996

Đã tốn tiền
Bữa ăn miếng medium well rồi mà cảm giác nhợn nhợn ghê ghê. Tối bụng khó chịu, ko đến mức tiêu chảy nhưng cũng phải vào toilet xả :sweat:

Gửi từ 🍌 bằng vozFApp
Không biết fen thế nào chứ mình đi ăn với gấu hay hồi xưa là ex, ăn xong mình nói nhiều bột ngọt quá là kiểu gì gấu/ex cũng bị say, ăn xong mình nói đồ sống là kiểu gì cũng bị đau bụng, dù mình nói vậy thôi chứ đồ ăn bình thường.
 

nguyễn kim

Senior Member
Đéo mẹ, có đồng chí nào nuốt được bít tết chín hoàn toàn à.
có cựu tổng mẽo đỗ nam trung đó, ăn chín vừa chín kĩ, k ăn sống ăn tái.
ở ta thì già rồi răng yếu nhai bò hầm bò kho bò sốt vang bò sốt tiêu đen cũng đc :shame:
 

Balanha

Senior Member
có cựu tổng mẽo đỗ nam trung đó, ăn chín vừa chín kĩ, k ăn sống ăn tái.
ở ta thì già rồi răng yếu nhai bò hầm bò kho bò sốt vang bò sốt tiêu đen cũng đc :shame:
Sốt vang ngoài HN có giống bò kho trong này không nhỉ, nhìn hình thức thì giống nhau vl :big_smile:
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
Sốt vang ngoài HN có giống bò kho trong này không nhỉ, nhìn hình thức thì giống nhau vl :big_smile:
cũng là bò gân mỡ hầm nhừ mà hơi khác vì ngoài này kg nấu cay sả ớt nhé chỉ hành tỏi, vang, khoai cà rốt thôi đâu đó có người cho thêm ít hồi quế. quán nấu phở chắc chỉ có rượu cuốc lủi lấy hương, mùi , ít hồi quế tiêu chứ tiền đâu mua vang

mà cái lá thơm nguyệt quế bên tây có cùng loại với cây hoa nguyệt quế xứ mình kg nhỉ
 

nguyễn kim

Senior Member
Sốt vang ngoài HN có giống bò kho trong này không nhỉ, nhìn hình thức thì giống nhau vl :big_smile:
sốt vang giống kiểu pháp mà nó cho rượu vang đỏ vào (h ngoài quán chắc tiếc tiền k cho nữa:shame:), có lá thơm/lá nguyệt quế (h quán cũng chưa chắc đã cho vào) gì đó nên vị nó khác nhau, còn đâu màu sắc thì giống nhau do có cà rốt, gừng...
hình như bò kho k cho cà chua, vs hành tây mà cho màu điều vào thành màu đỏ hay sao ấy
sốt vang thì có cà chua, hành tây có vẻ giống bò ra gu mà có rượu vang hơn, nước nó cũng k cần sánh có bột năng như bò kho
 

kido the writer

Đã tốn tiền
Cái này do cái đầu nó ám thị cái bụng thôi.
Còn bản chất trong miếng thịt không hề có 1 thành phần nào gây đau bụng hay tiêu chảy cả.
Bản chất thịt gần như không thể bị vi khuẩn xâm nhập được, chỉ có ở mặt ngoài thôi. Tưởng tượng nếu thịt của mình mà bị vi khuẩn xâm nhập là bị sưng, viêm ngay.
Ăn không quen, bụng yếu thì thế chứ vi với chả khuẩn gì.
như giờ cho anh ăn món cá chiên trộn trà sữa trân châu đường đen, anh ăn vào té re thì là do chất gì?
 

Nothing_Relevant

Senior Member
Ăn không quen, bụng yếu thì thế chứ vi với chả khuẩn gì.
như giờ cho anh ăn món cá chiên trộn trà sữa trân châu đường đen, anh ăn vào té re thì là do chất gì?
Do cái đầu nó ám thị.
Chứ như mình nuôi mèo, ăn thịt sống nó con khoẻ hơn ăn thịt chín. Ăn sashimi sống có ai bị sao đâu
 

Xavi2310

Senior Member
Có sợ sán k nhỉ các thím
ACJA04Q.png


Sent from Iphone siêu xịn via nextVOZ
 

saadaziz

Senior Member
Mình thì cứ medium rare mà phang. Ở SG thì vào Topping Beef 2ng total ~1tr là trải nghiệm được rồi. Cứ thớt nào về beefsteak mình đều xúi vô topping beef vì với mình nó best p/p :p (trừ cái món beef wellington làm như hạch). Hi vọng sau này được đổi quán khác :D
 

Super cock

Đã tốn tiền
Lâu có nhớ có báo nào đăng cùng lúc 2 bài ko nên ăn và nên ăn cái gì đó cùng một lúc. Ez củ rưỡi x2 :)
 

Hellscream

Đã tốn tiền
Mình thì cứ medium rare mà phang. Ở SG thì vào Topping Beef 2ng total ~1tr là trải nghiệm được rồi. Cứ thớt nào về beefsteak mình đều xúi vô topping beef vì với mình nó best p/p :p (trừ cái món beef wellington làm như hạch). Hi vọng sau này được đổi quán khác :D
Fan Topping luôn đây. Tháng nào cũng ra làm 1-2 lần.

Medium với Medium Well là ổn. Vừa đủ chín, không dai, ăn mềm, ngọt. Vợ tôi toàn Well Done, ăn vào nó cứ kiểu gì ấy :censored:

via theNEXTvoz for iPhone
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
bít tết chín sôi lăn tăn 5 phút nó vẫn còn đầy nước ra, mềm thì tùy, đa số mềm, 1 số dai nhưng thái mỏng nửa đốt ngón tay lúc chín còn 1/3 đốt ngón tay thì chẳng còn dai nữa nhét nguyên miếng bằng bàn tay vào cái bánh mỳ kẹp ăn bt
cái kiểu tây các bạn thích ăn nó dày tầm hơn 1 -2 đốt ngón tay rồi ăn phải cắt nhỏ kg kẹp bánh mỳ nguyên miếng đc, ở vn cơm gđ mấy ai ăn kiểu này nếu to nguyên miếng người ta luộc nấu phở rồi. thấy bảo đúng kiểu tây rắc lá rosemary, nguyệt quế, uống kèm vang đỏ mới ngon nhưng chẳng hiểu ngon ở đâu chắc mồm tây mới thấy ngon
 

huypy

Senior Member
Mình thì cứ medium rare mà phang. Ở SG thì vào Topping Beef 2ng total ~1tr là trải nghiệm được rồi. Cứ thớt nào về beefsteak mình đều xúi vô topping beef vì với mình nó best p/p :p (trừ cái món beef wellington làm như hạch). Hi vọng sau này được đổi quán khác :D
500k người ăn mỗi bò bít tết đi ra. omg
 
Top