• Để có toàn bộ các quyền lợi của thành viên diễn đàn (bao gồm cả thảo luận tại mục Điểm báo) bạn cần cập nhật tài khoản để trở thành Senior Member.

    Chi tiết hơn tại thông báo này!

Lời khuyên cho người trẻ của cựu CEO FB Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang: Đừng theo đuổi đam mê của mình!

ceoVHH

Senior MemberLê Diệp Kiều Trang vốn là gương mặt gạo cội trong giới khởi nghiệp công nghệ Việt Nam và tại thung lũng Silicon khi cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập Misfit và sau này bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD vào năm 2015.

Trong gần 3 năm qua, bà Trang đã 3 lần rời ghế CEO của Fossil Việt Nam, Facebook Việt Nam và mới đây là Go-Viet. Hiện nữ doanh nhân này cùng chồng điều hành startup Arevo chuyên về sản phẩm Superstrata, xe đạp sợi carbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này ứng dụng công nghệ in 3D của Arevo.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP HCM trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Cha của bà là ông Lê Văn Trí, nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (Casumina). Anh trai của bà Trang là ông Lê Trí Thông, nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)."Điều thứ 1, các bạn hãy sớm rèn luyện cho mình thói quen tốt. Hãy đặt mục tiêu cho các thắng lợi nhỏ, cứ chậm rãi đều đặn và phải vượt qua được sự chán nản của mình để hình thành thói quen tốt này. Có lần Jeff Bezos hỏi Warren Buffett: "Nguyên tắc đầu tư của ông rất đơn giản và ông là người giàu đứng thứ 2 trên thế giới, vậy tại sao người ta không bắt chước ông?" Và Buffett trả lời "vì chẳng ai muốn làm giàu chậm cả."

Bill Gates khi đó nói về cuốn sách huyền thoại của Donald Knuth mang tên Nghệ thuật lập trình máy tính (The Art of Computer Programming), ông nói rằng: "Cần phải vô cùng kỷ luật và mất nhiều tháng liền tôi mới đọc hết cuốn sách đó. Mỗi lần đọc tôi đọc 20 trang, tôi bỏ qua một bên 1 tuần rồi quay lại đọc tiếp 20 trang. Ai mà đọc hết cuốn sách đó nhớ gửi CV cho tôi".

Điều thứ 2 tôi xin chia sẻ với các bạn: Các bạn đừng theo đuổi đam mê của mình. Trái với những lời khuyên mà các bạn thường nghe, tôi tin rằng mình nên theo đuổi những gì mình giỏi vì khi mình giỏi mình sẽ dễ trở nên đam mê hơn. Mark Cuban có nói không ai bỏ những gì mình giỏi cả vì ai cũng thích giỏi, ai cũng thích được xuất sắc. Nhưng để trở nên xuất sắc ai cũng cố gắng rèn luyện vậy nên đừng theo đuổi đam mê và hãy theo đuổi sự rèn luyện. Điều duy nhất trong cuộc đời này bạn có thể kiểm soát được đó là sự cố gắng của bản thân.

Và điều thứ 3, điều cuối cùng, hãy đầu tư vào tình bạn. Đây có lẽ là điều quan trọng nhất. Chúng ta có thể kết bạn mới nhưng không có ai có thể trong tích tắc tạo ra những người bạn vong niên. Hai mươi năm, bốn mươi năm nữa tài sản của bạn sẽ đo bằng số lượng, chất lượng và sự sâu sắc của những tình bạn mà bạn vun đắp ngày hôm nay. Hãy đừng quên cuộc sống này không phải là vì mình mà luôn luôn là vì người khác. Xin nhớ rằng các bạn đừng đánh rơi ai ở lại phía sau!
"

Clip trong bài https://cafebiz.vn/loi-khuyen-bat-n...eo-duoi-dam-me-cua-minh-20200827164811763.chn
 

Fancy Bitch

Member
Donald Knuth là huyền thoại nổi tiếng ko có email mà, muốn thắc mắc viết thư tay gửi cho ổng ở stanford
 

rfcclub2011

Đã tốn tiền
Tôi có cảm giác chị nàyđượcđẩy lên cao sớm quá nên ngộp, cần phải nhảy liên tụcđể tìm lại thăng bằng.
Thật sự ai được đẩy lên 1 cương vị cao hơn so với khả năng của mình đều phải mất thời gian nhảy chục công ty cả. Những người này hơn khối người vì họ nhảy việc được với cái chức danh to, nên dễ kiếm việc ngon.
 

herotai

Senior Member
mỗi người thành công rồi lại nói 1 kiểu, người thì bảo hãy theo đuổi kẻ thì kêu thôi đừng
 

pmg.24.0

Member
Đa phần đam mê là đã có nền tảng năng khiếu, nếu làm khác đam mê thì cũng lấy tiền nuôi đam mê vậy thôi. Còn IQ khủng long thì làm cái mẹ gì cũng vĩ đại thôi cứ đái dầm đổ tại chym.
Ps/ chị éo có chym
 

vaovozchidedoc

Đã tốn tiền
Tôi thì đéo nghe chị, tôi đang làm công nghệ X, ở công ty tôi đc đánh giá học hỏi nhanh, làm tốt, các sếp tăng lương liên tục, và có định hướng cho tôi, nhưng tôi vẫn xin nghỉ, vì tôi ko thích, tôi sang môi trường mới ko bằng đây nhưng cứ nghĩ tôi đc làm cái tôi thích, đc đào sâu là tôi vui lắm...
 
Top