thắc mắc Lỗi màn hình gắn ngoài laptop chớp tắt liên tục sau khi laptop sleep

marukochan

Đã tốn tiền
Chào anh em,
Mình có quả màn hình từ đời tống, LG 27MP35, hiện đang cắm làm màn hình cho con Laptop T460s Thinkpad (VGA onboard Intel G520).
Trước đây màn hình này vẫn cắm vào các con thinkpad khác thì không sao, nhưng từ khi lắp vào con T460s này qua cổng HDMI thì nó bị lỗi rất quái dị:
Đang dùng bình thường, nhưng nếu đi làm việc khác, laptop sleep thì sau đấy không thể bật màn hình lên được nữa, nó cứ chớp tắt liên tục. Nhưng có lúc thì làm đủ mấy trò quái dị như: đổi độ phân giải của màn hình 2 loạn xị ngậu, đổi refresh loạn xì ngậu thì bỗng dưng nó lại dùng được bình thường, nhưng có khi làm đủ các động tác nói trên nó vẫn nhấp nháy như thường. Dù rút HDMI lắp lại, rút nguồn màn hình, khởi động lại laptop, vẫn không được. Nhưng đến lúc bỗng dưng thì nó lại dùng hoàn toàn bình thường, và không hề vấn đề gì nếu sử dụng màn hình liên tục.

Mình đã uninstall VGA driver rồi update lại từ đầu, vẫn không được.
Đã đổi dây HDMI mới vẫn không được.

Anh em ai có phương án xử lý tư vấn dùm mình nhé.

Trong trường hợp xấu nhất là phải vứt, thì con màn này bán được bao nhiêu a/e nhỉ? và có cái màn 27in nào 2nd giá hợp lý chút không? Mình chỉ dùng để web, office, soi chart với thỉnh thoảng xem phim thôi, không game :D
 
Top