Long An hoặc Đồng Tháp phải xuống hạng Nhì: Nỗi đau của bóng đá Việt Nam

nomercy_plz

Senior Member
LĐO | 29/10/2020 | 11:20

Long An từng là tên tuổi lẫy lững của bóng đá Việt Nam nhưng rất có thể phải xuống chơi ở giải hạng Nhì 2021. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Long An từng là tên tuổi lẫy lững của bóng đá Việt Nam nhưng rất có thể phải xuống chơi ở giải hạng Nhì 2021. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Trận Long An – Đồng Tháp diễn ra lúc 15h30 ngày 30.10. Long An (13 điểm) bắt buộc phải thắng mới được ở lại giải hạng Nhất 2020, còn Đồng Tháp (15 điểm) chỉ cần hòa sẽ trụ hạng. Việc 1 trong 2 đội sẽ phải xuống chơi ở giải hạng Nhì là nỗi buồn lớn của bóng đá miền Tây Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.
Long An, Đồng Tháp là 2 đội bóng có truyền thống lâu đời, đạt những thành tích vẻ vang trong quá khứ. Đội Đồng Tháp được thành lập năm 1976. Trải qua 44 năm lịch sử, Đồng Tháp đã có 2 lần vô địch quốc gia các năm 1989 và 1996. Họ cũng có 1 lần đứng hạng 3 V.League 2010.
Quá khứ lẫy lừng của đội chủ sân Cao Lãnh gắn liền với những tên tuổi nổi tiếng như Lai Hồng Vân, Huỳnh Quốc Cường, Trần Công Minh, Phạm Công Lộc…
Đồng Tháp cũng là cái nôi đào tạo bóng đá trẻ nổi tiếng, sản sinh nhiều nhân tài cho bóng đá Việt Nam như Bùi Tấn Trường, Đoàn Việt Cường, Phan Thanh Bình, Nguyễn Quý Sửu…
Sân Cao Lãnh của CLB Đồng Tháp từng là chảo lửa nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Fanpage CLB Đồng Tháp.
Sân Cao Lãnh của CLB Đồng Tháp từng là chảo lửa nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Fanpage CLB Đồng Tháp.
Khi bóng đá Việt Nam bước lên chuyên nghiệp, Đồng Tháp trải qua nhiều thăng trầm, lên xuống hạng nhiều lần. Lần cuối cùng họ góp mặt ở V.League là năm 2016 rồi xuống hạng Nhất. Những năm qua, đội bóng từng 2 lần vô địch quốc gia rất cố gắng để duy trì đội bóng, chờ cơ hội quay lại với sân chơi đỉnh cao của bóng đá Việt Nam.
Tuy nhiên, đầu năm nay thì 11 cầu thủ trẻ là trụ cột bị VFF treo giò dài hạn do dính đến cá độ ở giải U21 Quốc gia. Điều này khiến Đồng Tháp suy yếu rõ rệt. Từ chỗ là đội bóng có thể đua sòng phẳng để tranh vé thăng hạng, họ phải lao đao trong cuộc chiến trụ hạng. Là địa phương nổi tiếng với việc đào tạo trẻ, Đồng Tháp phải mượn 2 cầu thủ từ Hoàng Anh Gia Lai ở giai đoạn giữa mùa để có quân đá.
Long An cũng là một trong những đội bóng tiêu biểu ở giai đoạn bóng đá Việt Nam chập chững lên chuyên nghiệp. Kể từ giai đoạn bóng đá xã hội hóa, giao đội bóng cho doanh nghiệp quản lý những năm 2000, dưới cái tên Gạch Đồng Tâm Long An, họ là đội bóng giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam với 2 lần vô địch V.League (2005, 2006), 3 lần đoạt ngôi Á quân (2003, 2007, 2008), 1 lần đứng hạng 4 (2004), 1 lần đoạt Cúp Quốc gia và 1 lần đoạt Siêu Cúp Quốc gia.
Long An (áo đỏ) hoặc Đồng Tháp (áo xanh) sẽ phải chia tay giải hạng Nhất năm nay. Ảnh: VPF.


Long An (áo đỏ) hoặc Đồng Tháp (áo xanh) sẽ phải chia tay giải hạng Nhất năm nay. Ảnh: VPF
Tuy nhiên, bước sang thập kỷ này, bóng đá Long An đã "xuống dốc không phanh" khi không còn đủ tiềm lực để đua tranh. Họ xuống hạng Nhất năm 2012, lên V.League trở lại năm 2013 nhưng cũng chỉ có thêm 4 mùa ở sân chơi số 1 Việt Nam trước khi xuống hạng năm 2017. 3 mùa bóng qua, Long An chỉ còn là đội bóng trung bình yếu ở hạng Nhất.
https://laodong.vn/bong-da/long-an-...g-nhi-noi-dau-cua-bong-da-viet-nam-849771.ldo
 

Dreamy Sailor

Senior Member
Hồi xưa 2 ông chủ ĐTLA, HAGL đầu tư nhiều, 2 đội lên báo suốt. H một đội lềnh bềnh 1 đội chìm luôn.
 

yaibakt

Đã tốn tiền
kết quả điểm số cả giải ko phải hên xui.
đá kém cả mùa thì chịu thôi chứ ăn mày quá khứ mãi có mài ra ăn được đâu.
 
Top