Louis Vuitton sản xuất nước rửa tay miễn phí

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Louis Vuitton dùng dây chuyền sản xuất nước hoa của hãng để làm dung dịch rửa tay, phát miễn phí cho mọi người nhằm chống Covid-19.

Từ ngày 16/3, các dây chuyền sản xuất nước hoa và mỹ phẩm của hãng được dùng để sản xuất dung dịch rửa tay. Trước đó, các dây chuyên này được sử dụng để điều chế nước hoa cho các thương hiệu như Christian Dior hay Givenchy. Theo BBC, đại diện công ty thông báo: "Chúng tôi sẽ tặng những hộp dung dịch rửa tay có cồn tự làm cho các tổ chức y tế của chính phủ. Hoạt động sẽ được kéo dài tới khi giải quyết được vấn đề thiếu sản phẩm chống virus trên toàn nước Pháp".

Louis Vuitton tổ chức show diễn bế mạc tuần lễ thời trang Paris tại bảo tàng Louvre hôm 3/3. Ảnh: Sipa.
Louis Vuitton tổ chức show bế mạc tuần lễ thời trang Paris tại bảo tàng Louvre hôm 3/3. Ảnh: Sipa.

Hôm 15/3, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết diễn biến Covid-19 tại đất nước này "rất đáng lo ngại" và "xấu đi rất nhanh". Tính đến ngày 16/3, quốc gia châu Âu ghi nhận 5.423 ca dương tính, trong đó 900 trường hợp là nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, đạt mức tăng hàng ngày lớn nhất từ khi dịch bùng phát.

Chính quyền Pháp ra lệnh đóng cửa nhà hàng, quán cà phê và những cửa hàng không bán đồ dùng cấp thiết để tránh tụ tập đông người, đồng thời kêu gọi các nhà sản xuất tích cực làm những nhu yếu phẩm cần thiết giúp người dân phòng chống dịch.

Covid-19 xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 170.000 người nhiễm, trong đó hơn 6.500 người chết. Dịch bệnh ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong đó có thời trang. Theo GQ, nhiều nhãn hàng, nhà mốt lớn như Ralph Lauren, Gucci thông báo hủy các buổi diễn và công bố bộ sưu tập mới trong mùa hè năm nay. Nhiều nhà máy sản xuất nguyên liệu thô tại Trung Quốc đóng cửa ảnh hưởng lớn tới tiến độ sản xuất nhiều thương hiệu lớn.
 
Top