Lũ cuốn trôi nhà lúc rạng sáng, mẹ thoát chết, con trai 5 tuổi tử vong

POTUS Joe Biden

Senior Member

TTO - Mưa lớn kéo dài ở Bắc Kạn khiến nước lũ lên cao cuốn trôi nhà bà Đinh Thị T., thôn Kim Vân, xã Kim Hỷ, huyện Na Rì. Người mẹ bám lên cây thoát được, còn bé trai 5 tuổi bị nước cuốn trôi cùng toàn bộ tài sản.​


Lũ cuốn trôi nhà lúc rạng sáng, mẹ thoát chết, con trai 5 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường ngôi nhà bị nước cuốn trôi lúc 3h sáng 12-5 - Ảnh: HOÀNG THIÊN
Sáng 12-5, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn cho biết mưa lũ, sạt lở đất tại huyện Na Rì và Ngân Sơn làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Theo đó, từ 19h tối qua đến 7h sáng nay 12-5, mưa lớn khiến mực nước các sông suối tại nhiều địa phương trong tỉnh dâng cao.

Khoảng 3h sáng nay, nước lũ lên cao cuốn trôi căn nhà của bà Đinh Thị T. (thôn Kim Vân, xã Kim Hỷ, huyện Na Rì).

Thời điểm bị lũ cuốn, trong nhà có hai mẹ con. Người mẹ bám lên cây thoát được, còn bé trai 5 tuổi bị nước cuốn trôi cùng toàn bộ tài sản.

Sau khi nhận được thông tin, xã Kim Hỷ đã báo cáo huyện và khẩn trương huy động các lực lượng tìm kiếm thi thể cháu bé.

Đến sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bé trai.

Mưa lớn cũng làm sạt lở đất tại cây xăng xã Thuần Mang (huyện Ngân Sơn) làm 2 người bị thương.

Thống kê nhanh của các địa phương có 42 nhà bị sạt lở, huyện Ngân Sơn 30 nhà, còn lại ở huyện Chợ Đồn, Na Rì, Chợ Mới, Bạch Thông.

Có 1 nhà bị lũ cô lập tại xã Văn Lang (Na Rì), chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ đưa người đến nơi an toàn.

Về nông nghiệp, 192ha cây trồng và thủy sản bị ngập, diện tích bị thiệt hại vẫn đang tiếp tục được thống kê.

https://tuoitre.vn/lu-cuon-troi-nha...con-trai-5-tuoi-tu-vong-20220512113435786.htm
 

hoanbkkk

Senior Member
Sợ nhỉ, sao dân họ không né mấy chỗ thấp mà làm nhà sinh sống, các phen giải thích hộ cái :doubt: tôi người đồng bằng
Lối sống quần cư tập trung, tăng trưởng dân số. Thì chỗ lòng chảo bằng phẳng làm nhà tiện đi lại sinh hoạt. Còn đang vận động để trên núi hẻo lánh xuống vùng bằng phẳng thím lại nói ngược
 
Lối sống quần cư tập trung, tăng trưởng dân số. Thì chỗ lòng chảo bằng phẳng làm nhà tiện đi lại sinh hoạt. Còn đang vận động để trên núi hẻo lánh xuống vùng bằng phẳng thím lại nói ngược
Tôi không biết, tại hay thấy mưa lũ tí là lại có thương vong, không hiểu lý do vì sao họ lại làm nhà ở mấy nơi như vậy :beat_brick:
 

doccocautut

Senior Member
Chỗ tôi làm cũng 2 bên là núi không ở được ở giữa có một con đường quốc lộ với ít đất bằng gần đường đấy thì làm nhà sàn trên đó. Lũ ghê gớm lắm năm 2019 còn cắt đôi con đường quốc lộ chứ nói gì nhà =((
 
Top