Lũ lụt khiến ít nhất 53 người thiệt mạng ở Iran, nhiều người mất tích

Stonefog77

Senior Member
Các quan chức cho biết lực lượng cứu hộ đã và đang tìm kiếm những người mất tích ở Iran, sau khi lở đất và lũ lụt do mưa lớn gây ra khiến ít nhất 53 người thiệt mạng.

Ông Mehdi Valipour, người đứng đầu các hoạt động khẩn cấp của Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ, nói với kênh truyền hình nhà nước rằng 16 người vẫn mất tích sau hai ngày lũ lụt, ảnh hưởng đến 400 thị trấn và làng mạc ở 18 trong số 31 tỉnh của Iran. Nhiều đường cao tốc đã bị đóng cửa.

lu lut khien it nhat 53 nguoi thiet mang o iran nhieu nguoi mat tich hinh 1

Iran đang cấp tốc tìm kiếm người mất tích do lở đất và lũ lụt sau mưa lớn. Ảnh: Reuters

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Firouz Kooh, ở chân núi Alborz phía đông bắc thủ đô Tehran, nơi có ít nhất 10 người chết, thống đốc Tehran Mohsen Mansouri nói với kênh truyền hình nhà nước.

Ông cho biết lũ lụt vẫn đang hoành hành ở các khu vực khác của tỉnh Tehran và nói thêm rằng bất chấp những cảnh báo lặp đi lặp lại, những người đi bộ vẫn đang hướng về Firouz Kooh.

Thị trấn Firouz Kooh, cách Tehran khoảng 140km, là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của du khách vì nhiệt độ mùa hè mát mẻ. Những con đường mòn tươi tốt trong khu vực cũng là địa điểm nổi tiếng.

https://www.congluan.vn/lu-lut-khie...g-o-iran-nhieu-nguoi-mat-tich-post206724.html
 
Top