Lừa tiền thuê homestay ở Đà Lạt

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/lua-tien-thue-homestay-o-da-lat-post1324289.html
Sau khi nhận tiền đặt cọc thuê homestay Đà Lạt (Lâm Đồng), kẻ lừa đảo còn trêu ngươi, thông báo cho khách đã mắc bẫy.

Chiều 5/6, chị Nguyễn Hồng Diễm Trinh (sống tại TP.HCM) cho biết mình bị lừa cọc tiền homestay tại Đà Lạt. Số tiền bị lừa là 1,2 triệu đồng.

Kẻ lừa đảo sử dụng tài khoản Romantic - Đà Lạt Homestay để thực hiện hành vi này. Sau khi thông báo giá 600.000 đồng phòng, đối tượng này yêu cầu Trinh chuyển trước 1,2 triệu đồng tiền cọc cho 2 phòng, 2 đêm vào tài khoản có tên Phan Van Hung.

Sau khi nhận được tiền cọc, đối tượng lại nhắn tin thông báo kiểm tra nhầm lịch, phòng đã kín và hứa trả lại tiền. Tuy nhiên, sau khi chờ lâu và không nhận được lại tiền, Trinh đã nhắn tin hỏi. Lúc này, chủ tài khoản Romantic - Đà Lạt Homestay tự nhận mình là kẻ lừa đảo và homestay không có thật.

lua dao homestay da lat anh 1
Sau khi lừa đảo, đối tượng còn trêu ngươi khách.

"Homestay không có thật. Mình sợ bạn hụt hẫng nên mới báo hủy phòng để bạn sắp xếp tìm chỗ mới. Bạn nên cẩn thận sau rút kinh nghiệm tìm hiểu kỹ vào. Mình đang cần chút tiền nên mới làm vậy, nhà bạn giàu mà", đối tượng thậm chí còn trêu ngươi khách hàng.

Nói với Zing, Trinh cho biết mình chỉ có 3 ngày du lịch Đà Lạt. Với số tiền khá nhỏ, nếu báo chính quyền cũng khó được giải quyết ngay. Vì thế, cô chỉ chia sẻ trên mạng xã hội để cảnh báo mọi người.

Trinh cũng thừa nhận mình chưa tìm hiểu kỹ. Du khách này nhìn lượt đánh giá 4,2 sao và khoảng 2.000 lượt thích từ trang homestay nên đã tin tưởng chuyển tiền.

Hiện tại, tài khoản Romantic - Đà Lạt Homestay đã khóa trang. Thực tế, thủ đoạn này từng diễn ra ở Đà Lạt một số lần. Đối tượng lừa đảo sử dụng tài khoản ảo, lấy hình các cơ sở lưu trú đẹp để dụ khách hàng. Sau khi nhận được tiền, đối tượng sẽ khóa tài khoản để tránh bị truy vết.

Theo tìm hiểu của Zing, chị Trinh không phải trường hợp duy nhất bị lừa. Anh Dũng (sống tại An Giang), một du khách khác, cũng mắc bẫy homestay ảo này với số tiền bị lừa tương tự. Chỉ khác là tài khoản nhận mang tên Nguyen Thi Hoa.

Phóng viên đã liên hệ với Công an thành phố Đà Lạt để tìm hiểu thêm về sự việc này nhưng chưa nhận được phản hồi. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Zing, Romantic - Đà Lạt Homestay có thể là một phần của nhóm mang tên Công ty Hoa Mặt Trời Travel - địa chỉ đăng ký B77 Khu quy hoạch Ngô Quyền, phường 6, thành phố Đà Lạt.

...
 

pw023388428

Senior Member
Nói chung làm ăn đụng thì thì hạn chế fb, mà mấy cái nhỏ nhỏ vài trăm 1tr thì chịu nhiều khi thoải mái quen
 
Top