Luận văn của sinh viên đăng tạp chí hội nghị xử lý ngôn ngữ tự nhiên lớn nhất thế giới

7a2vodoi

Senior Member
TTO - 2 sinh viên năm cuối Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) có bài báo đăng trên tạp chí hội nghị về lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên lớn nhất thế giới.
Luận văn của sinh viên đăng tạp chí hội nghị xử lý ngôn ngữ tự nhiên lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Sinh viên Nguyễn Thành Thông và Lữ Ngọc Thiên Trúc - Ảnh: THY HUYỀN
Hai sinh viên Nguyễn Thành Thông và Lữ Ngọc Thiên Trúc (sinh viên năm cuối khoa khoa học và kỹ thuật máy tính Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM) đã có bài báo được chấp thuận tại hội nghị Empirical Methods in Natural Language Processing - EMNLP 2021.
Hiện nay, Nguyễn Thành Thông đang là thành viên của VinAI Research, còn Lữ Ngọc Thiên Trúc đang được đào tạo tại Vingroup Big Data Institute.
Nội dung bài báo là một phần của luận văn tốt nghiệp đại học của hai sinh viên, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Quản Thành Thơ - phó trưởng khoa khoa học và kỹ thuật máy tính, và PGS Lưu Anh Tuấn (cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa, hiện đang công tác tại Trường Nanyang Technological University - Singapore).
Bài báo "Enriching and Controlling Global Semantics for Text Summarization" (tạm dịch: "Làm giàu và điều khiển ngữ nghĩa toàn cục để tóm tắt văn bản") có nội dung hướng đến vấn đề tự động tóm tắt văn bản bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Đây là một công việc rất cần thiết cho những người làm việc trong môi trường học thuật cần phải đọc và nắm được các thông tin chính yếu của một lượng lớn tài liệu.
Đọc thêm tại https://tuoitre.vn/luan-van-cua-sin...RT139qgMoe5-AY2WTuIYrfyoMkBnZuK-e10aH3qVtMys8
 
Top