Luật Mỹ vẫn hở, mới 10 tuổi đã đi lấy chồng, cưới vợ

Status
Not open for further replies.

eragon1207

Đã tốn tiền

TTO - Gần 300.000 trẻ em đã đăng ký kết hôn hợp pháp ở Mỹ từ năm 2000 đến năm 2018. Theo ghi nhận, các em nhỏ này đều dưới 18 tuổi, thậm chí một số em chỉ mới 10 tuổi. Nhiều em rơi vào khủng hoảng tâm lý vì những cuộc hôn nhân sớm.​
Luật Mỹ vẫn hở, mới 10 tuổi đã đi lấy chồng, cưới vợ - Ảnh 1.
Người biểu tình phản đối nạn tảo hôn tại Mỹ năm 2019 - Ảnh chụp màn hình The Boston Globe
Tảo hôn vẫn được xem là hợp pháp ở 46 bang của Mỹ, trong đó có một số bang không quy định độ tuổi kết hôn tối thiểu.
Từ 3 năm trước, 4 bang Delaware, New Jersey, Pennsylvania và Minnesota đã chính thức ban hành luật chấm dứt các cuộc hôn nhân trước 18 tuổi. Các dự luật giải quyết nạn tảo hôn cũng đang chờ xử lý ở 12 bang khác, nhưng một số nơi đã bị đình trệ.
Theo nghiên cứu từ Trường đại học McGill và Unchained At Last, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để chấm dứt nạn tảo hôn ở Mỹ, từ năm 2000 đến nay, ở Mỹ đã diễn ra khoảng 60.000 cuộc hôn nhân đáng lẽ ra phải bị khép vào tội ấu dâm.
12% các cuộc hôn nhân kể trên là hợp pháp theo luật ở bang, nhưng quan hệ tình dục trong hôn nhân vẫn bị xem là phạm tội. Song 88% các trường hợp còn lại là "luật ngoại lệ" của bang, cho phép những kẻ thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em được kết hôn với nạn nhân.
Nói cách khác, về cơ bản, giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp này trở thành "giấy xóa án tích" cho những kẻ đồi bại.
Chloe Rockwell, cô gái 21 tuổi sống tại Idaho, tâm sự: "Vào năm 16 tuổi, chồng cũ của tôi, lúc ấy 22 tuổi, đã thuyết phục tôi kết hôn với hắn ta để hợp thức hóa đứa trẻ trong bụng tôi và hắn sẽ được miễn tội thực hiện hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên, vì luật ở đây là thế".
....
Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Patricia Abatemarco, cô đau xót nhớ lại: "Tôi lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp trung - thượng lưu ở ngoại ô Minnesota. Năm 14 tuổi, tôi đã bị cha mẹ gả cho một người đàn ông 28 tuổi, người này đã cưỡng bức tôi 2 lần và khiến tôi mang thai ngoài ý muốn".
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, kết hôn trước 18 tuổi là hành vi "lạm dụng nhân quyền". Những cuộc hôn nhân như thế sẽ cướp mất cơ hội được phát triển và học hành của trẻ, đồng thời dẫn đến sự gia tăng tình trạng bạo lực gia đình.
Abatemarco và Rockwell đều bị bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần, và cả hai hiện đã ly hôn. Rockwell đang rơi vào cảnh túng thiếu, trong khi Abatemarco phải vật lộn với chứng nghiện rượu và chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương.
Abatemarco chia sẻ: "Rất may tôi vẫn còn tương đối nguyên vẹn, nhưng những vết sẹo sẽ không bao giờ biến mất. Đừng chần chừ nếu chúng ta có thể làm gì đó để bảo vệ các em nhỏ khỏi những cuộc hôn nhân như thế".
nguồn: https://tuoitre.vn/luat-my-van-ho-moi-10-tuoi-da-di-lay-chong-cuoi-vo-20210412181404897.htm
 

Pitohui

Senior Member
ở Mỹ có mấy giáo phái hay cộng đồng gì đấy cho phép kết hôn với mấy bé gái từ 10-15 tuổi , thậm chí đc đa thê luôn :confident:
 
Nhân quyền ở đâu
 
Status
Not open for further replies.
Top