Luật sư của cựu Tổng thống Trump chính thức bị điều tra hình sự

complexboy

Senior Member
Cựu Thị trưởng thành phố New York kiêm luật sư riêng của cựu Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani, đã trở thành mục tiêu trong một vụ điều tra hình sự ở bang Gerogia liên quan đến cuộc bầu cử 2020.
Chú thích ảnh

Ông Rudy Giuliani. Ảnh: Reuters

Theo trang CBS News, ông Giuliani dự kiến xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở hạt Fulton vào ngày 17/8. Tuần trước, một thẩm phán của bang đã yêu cầu ông di chuyển bằng tàu hoặc xe khách để có mặt tại tòa sau khi đội luật sư của ôngGiuliani viện dẫn rằng ông không thể đi máy bay sau ca phẫu thuật đặt stent tim hồi đầu Hè.

Trong tài liệu trước tòa, ông Giuliani được mô tả là một nhân chứng trực tiếp trong vụ điều tra. Tuy nhiên, theo ông Robert Costello – luật sư của Giuliani, một công tố viên hạt Fulton đã thay đổi thuật ngữ ghi trong văn bản, đổi từ “nhân chứng trực tiếp” sang “mục tiêu” trong ngày 15/8.

Ngoài ông Giuliani, 16 thành viên đảng Cộng hòa tại bang Georgia cũng đã bị đại bồi thẩm đoàn đặc biệt triệu tập và coi là mục tiêu điều tra. Những người này được cho là đã giả mạo làm đại cử tri được bầu hợp lệ và đủ tiêu chuẩn của bang sau khi cựu Tổng thống Donald Trump thua phiếu bầu tại bang này.

Ông Giuliani là một trong những cố vấn thân cận nhất của cựu Tổng thống Trump, đặc biệt là trong chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm 2020. Tháng 12/2020, ông Giuliani từng xuất hiện trước Thượng viện bang Georgia. Tại đây, ông Giuliani đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về hành vi gian lận và sai trái giữa các quan chức bang.
https://baotintuc.vn/the-gioi/luat-...huc-bi-dieu-tra-hinh-su-20220816084230954.htm
 
Top