'Luật sư triệu đô' của ông Trump bị loại khỏi cuộc điều tra Mar-a-Lago

Neil Armstrong 2

Senior Member
Ông Chris Kise phải ngồi ngoài chưa đầy một tháng sau khi được thuê để đại diện cho cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc điều tra về những tài liệu được cất giữ tại Mar-a-Lago.


Ông Chris Kise đã bị loại khỏi cuộc điều tra liên quan đến vụ khám xét dinh thự Mar-a-Lago chưa đầy một tháng sau khi ông được cử làm đại diện cho cựu Tổng thống Donald Trump trong vấn đề này, CNN đưa tin ngày 27/9.

Ông Kise dự kiến vẫn tiếp tục ở lại trong đội ngũ pháp lý của ông Trump nhưng không còn chỉ đạo công việc liên quan đến cuộc điều tra của chính phủ liên bang sau khi FBI thu giữ 11.000 tài liệu từ dinh thự cựu tổng thống Mỹ ở Florida vào tháng 8.

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trong vai trò của ông Kise hiện vẫn rõ. Nhưng CNN nhận định ông có thể tập trung vào các cuộc điều tra khác mà cựu Tổng thống Trump đang phải đối mặt.

Theo New York Times, một loạt thách thức pháp lý liên tiếp đã xảy đến với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, từ cáo buộc thuế cho đến vụ kiện liên quan đến cuộc bạo loạn Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Dù vậy, động thái trên vẫn rất đáng chú ý vì ông Kise, cựu tổng luật sư của Florida, đã được đưa vào đội ngũ pháp lý của ông Trump sau nỗ lực kéo dài nhiều tuần để tìm một người có kinh nghiệm sẵn sàng đảm nhận vụ án.

Nhiều luật sư khác từ chối vì công ty của họ không muốn bị ảnh hưởng về chính trị, trong khi ông Kise đã rút khỏi Công ty luật Foley & Lardner.

Việc tuyển dụng ông Kise đi kèm với một mức giá bất thường là 3 triệu USD, được chi trả bởi nhánh gây quỹ quan trọng của cựu tổng thống.

Việc ông Kise phải ngồi ngoài có thể sẽ được coi là một bước lùi đối với ông Trump

https://zingnews.vn/luat-su-trieu-d...hoi-cuoc-dieu-tra-mar-a-lago-post1359900.html
 

zyb

Senior Member
Việc tuyển dụng ông Kise đi kèm với một mức giá bất thường là 3 triệu USD, được chi trả bởi nhánh gây quỹ quan trọng của cựu tổng thống.
Hình như toàn bộ chi phí pháp lý của Trump được đảng CH và người ủng hộ chi trả, kết quả làm cho đảng CH không còn nhiều tiền để chi cho quảng cáo tranh cử.
 
Top