Lực lượng kỵ binh nổi tiếng của Hoàng gia Anh

l_adventure

Senior Member
08/06/20 12:25
Trung đoàn Household Cavalry là lực lượng kỵ binh nổi tiếng của Vương quốc Anh. Họ thường xuất hiện trong bộ đồng phục chỉnh tề, cưỡi ngựa và tháp tùng cỗ xe ngựa chở Nữ hoàng Anh hay các thành viên hoàng tộc trong các sự kiện trọng đại.

WfxBSpn.jpg

Là một trong những trung đoàn nổi tiếng của Quân đội Anh, trung đoàn Household Cavalry tham gia nhiều sự kiện quan trọng mang tính biểu tượng của nước Anh. Lực lượng kỵ binh này gây ấn tượng với công chúng bởi tác phong và hình ảnh cưỡi ngựa ấn tượng.

rX2U1u5.jpg


Cụ thể, trung đoàn Household Cavalry tham gia vào nhiều chiến dịch lớn của Quân đội Anh kể từ những năm 1660.

2VCl4jU.jpg


Trung đoàn Household Cavalry tham gia một số chiến dịch ở Afghanistan và Iraq. Đây là một trong những trung đoàn của Anh được triển khai nhiều nhất.

http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/luc-luong-ky-binh-noi-tieng-cua-hoang-gia-anh-1394179.html

via theNEXTvoz for iPhone
 

vikkate

Member
Nữ cảnh sát kỵ binh bị ngựa hất ngã khi đối phó biểu tình

ANH - Nữ cảnh sát kỵ binh London bị thương nặng sau khi con ngựa cô cưỡi bị người biểu tình tấn công, khiến nó hất cô ngã vào đèn giao thông.

Cảnh sát kỵ binh London hôm 6/6 tham gia ứng phó các cuộc biểu tình "Mạng sống người da màu quan trọng" nhằm đòi công lý cho George Floyd và chống phân biệt chủng tộc ở thủ đô London. Phần lớn các cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng chục nghìn người diễn ra ôn hòa suốt ngày, nhưng bạo lực xảy ra ở đường Whitehall vào khoảng 19h.

Trong lúc hỗn loạn, một người biểu tình phóng chiếc xe đạp cỡ nhỏ vào con ngựa mà một nữ cảnh sát đang cưỡi. Con vật lồng lên, hất nữ cảnh sát văng khỏi ngựa, đập vào cột đèn giao thông bên đường và rơi xuống mặt đường, bất tỉnh. Con ngựa vẫn tiếp tục phi nước đại trên đường phố, đâm vào một người phụ nữ tham gia biểu tình và cột đèn.

https://vnexpress.net/nu-canh-sat-ky-binh-bi-ngua-hat-nga-khi-doi-pho-bieu-tinh-4112146.html
 
Top