[Lược dịch] Trump sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper

Máy Chủ Voz

Senior Member
Nguồn CNN: https://edition.cnn.com/2020/11/09/politics/trump-fires-esper/index.html

Lược dịch:
Tổng thống Donald Trump vừa công bố trên Twitter hôm thứ Hai, rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, và Christopher Miller, người đang giữ chức Giám đốc Trung tâm chống Khủng bố Quốc gia sẽ trở thành quyền bộ trưởng, có hiệu lực ngay lập tức.

Tổng thống Trump sa thải Bộ trưởng chỉ 2 ngày sau khi đối thủ Joe Biden được dự kiến sẽ chiến thắng cuộc đua trở thành Tổng thống nhiệm kỳ mới, có thể đi đến kết luận ông Trump không chấp nhận kết quả bầu cử này.

Mối quan hệ căng thẳng giữa ông Esper và ông Trump đã khiến Bộ trưởng đã soạn sẵn thư từ chức vài tuần trước..., một nguồn tin đã tiết lộ với CNN.

Esper đã bất đồng với Nhà Trắng trong nhiều tháng, sự rạn nứt càng lớn hơn khi ông phát biểu hồi tháng 6 rằng ông không đồng tình với việc điều động các binh sĩ đang làm nhiệm vụ để trấn áp các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ do sự việc George Floyd. Esper cũng cho rằng các lực lượng quân sự chỉ nên được sử dụng để hỗ trợ hành pháp khi không còn giải pháp nào khác.

Những phát ngôn này của ông Esper được xem là động thái phản đối việc ông Trump đe dọa sẽ triển khai các lực lượng quân sự để thi hành pháp luật trên khắp các đường phố ở Mỹ.

Theo nhiều quan chức, quan điểm của Nhà Trắng về ông Esper đã không được tốt đẹp từ lâu, cả ông Trump và cố vấn an ninh Robert O'Brien đều cho rằng ông Esper không hoàn toàn tuân theo tầm nhìn của Tổng thống về vấn đề Quân sự.

...
 
Last edited:

blacklife3

Đã tốn tiền
Viết đơn rồi thì Trung tá thuận theo ý chú thôi. Mà cũng chả có gì, giai đoạn này các BT đều viết đơn từ chức thiếu mỗi ngày thôi. Về luật kể cả TT tiếp tục nhiệm kì thì các BT cũng phải nghỉ đợi bổ nhiệm lại (nếu cần). Anh nào thích rời thuyền ồn ào thì sút thẳng luôn, còn không cứ ngồi yên đó.
 

07021997

Đã tốn tiền
Đằng nào tháng 1 chẳng bay sạch trừ Fauci, giờ ai mà chả viết thư từ chức :beat_brick:
Mà lỡ bác tôi quay lại WH được (xs như trúng số) thì chơi ngu thôi :rolleyes:
 

vnnaval

Senior Member
Trump định làm gì với Bộ trưởng quốc phòng mới? :shame:

Gửi từ LGE LG-H873 bằng vozFApp
 

Crystal29

Senior Member
Nghe bảo sắp đuổi cổ 2 chóp là FBI với CIA luôn
BdgiW7R.png
 

Michael Phelps

Senior Member
Cha này trong quyền hành của mình hồi tháng 6 đã phản đối kích hoạt đạo luật Chống nổi loạn, vốn cho phép chính quyền Trump triển khai quân đội vả vào mõm mấy thành phần biểu tình chống cảnh sát. Cờ sắp tàn nhưng diễn biến còn khó lường lắm. 2 cha giám đốc FBI CIA cũng sắp lên dĩa. Ông Trump sẽ chơi sát ván này!
 

asian4you

Senior Member
Hãy làm những gì được pháp luật cho phép và cả những gì mà tốt cho dân mỹ. Hóng trump nổi dậy xóa tan thế lực chính trị ngầm thối nát chi phối nước mỹ, giải tán tất cả các đảng phái:ROFLMAO:
 

blacklife3

Đã tốn tiền
Sát hay không chưa biết, hổ chết để da, cọp chết để tiếng. Chú nào thích phản loạn chân đi 2 hàng ồn ào cứ cho đi thẳng. CV có chữ terminate thì trừ khi judas phản Đảng còn không là về hưu sớm.
 

sjucoi9x

Đã tốn tiền
Có khi nào biden thấy thế lại gọi esper vào lại vị trí bộ trưởng quốc phòng không
nhiều khả năng cụ Joe lú sẽ chiêu mộ Dick Cheney diều hâu vào để đấm nhau cho sướng, có thể làm bộ trưởng QP hoặc tham mưu trưởng, mà lão này hình như cũng già tương đương cụ Joe :shame:
 

Phongcachnguoichoi

Senior Member
Tàn cuộc rồi nên giờ nhìn đâu cũng thấy deep state, trảm hết hệt như mấy lão vua sắp bị phế trong phim Tàu : ))
 

almughavar

Senior Member
Nhớ lần bác Trump đuổi chó điên, mấy vozer tâng bốc ông này dữ lắm mà, cái gì mà ông này có trình độ cao, đề ra chiến lược thế trận tên lửa trên đảo bủa vây thằng Tàu ở ngoài biển gì đó, còn chó điên biết mẹ gì, tối ngày đòi đánh Nga ngố bla bla. :haha:
 
Top