Lương chính thức chỉ 4 triệu đồng, công nhân xoay hướng làm thời vụ

..:: MTV ::.. ver 2

Senior Member
https://dantri.com.vn/an-sinh/luong...-xoay-huong-lam-thoi-vu-20220613124545924.htm

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp nâng chế độ đãi ngộ, tăng lương, thậm chí chuyển hẳn sang tuyển lao động thời vụ nhưng công nhân vẫn từ chối.​

Việc thời vụ lương 15 triệu, làm chính thức chỉ 4 triệu đồng/tháng
Lương chính thức chỉ 4 triệu đồng, công nhân xoay hướng làm thời vụ - 1

Nhiều lao động khó tuyển dụng nhân lực từ đầu năm đến nay.
Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp khu vực phía Nam như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An hiện rất lớn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nhiều doanh nghiệp không tuyển được lao động phổ thông như chỉ tiêu đặt ra. Để có người làm việc, không ít doanh nghiệp chuyển hẳn sang tuyển dụng lao động thời vụ để đáp ứng nhu cầu sản xuất.
Chị Nguyễn Thi (SN 1990, quê Nam Định) cùng chồng con vào TPHCM làm việc được 2 năm nay. Trước đó, chị làm công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội). Ban đầu, chị Thi tính sẽ buôn bán để có thời gian tự do, chăm lo con cái và gia đình. Tuy nhiên, sau hai năm dịch bệnh, chị Thi quyết định trở lại làm công nhân.
Chị đang làm hồ sơ ứng tuyển vào các công ty tại khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân). Mặc dù đã phỏng vấn ở một số doanh nghiệp nhưng chị chưa chọn được công ty nào.
Lương chính thức chỉ 4 triệu đồng, công nhân xoay hướng làm thời vụ - 2

Một số công nhân chấp nhận làm thời vụ để có thu nhập cao hơn...
 
Top