Lương của Thủ tướng Campuchia Hun Sen là bao nhiêu?

high and low

Senior Member
Trong lúc Campuchia tiếp tục đối phó dịch Covid-19, Thủ tướng Hun Sen một lần nữa cam kết sẽ quyên góp toàn bộ tiền lương trong vòng 7 tháng tới để giúp đất nước vượt qua cơn khủng hoảng.

Kiểu chào truyền thống của dân tộc Khmer /// REUTERS

Kiểu chào truyền thống của dân tộc Khmer
REUTERS

Thủ tướng Hun Sen đã lên Facebook thông báo về quyết định trên: “Nhằm góp phần chống dịch Covid-19, năm ngoái tôi đã quyên góp toàn bộ lương trong vòng 7 tháng cho Bộ Y tế Campuchia”.

Theo nhà lãnh đạo, ông hưởng mức lương 10 triệu riel (gần 57 triệu đồng) mỗi tháng. Sau khi nộp thuế 910.000 riel, số tiền còn lại được đưa vào quỹ của Bộ Y tế.

Như vậy, trong vòng 7 tháng, Thủ tướng Hun Sen cho hay quyên góp tổng cộng 63.639.000 riel, theo báo Khmer Times hôm 27.1.
Lần này, ông tiếp tục quyên góp thêm 7 tháng lương, bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 năm nay.

Nhà lãnh đạo cũng bày tỏ lời tri ân đến những người tự nguyện góp toàn bộ thu nhập hoặc một phần lương tháng cho nỗ lực chung chống Covid-19.
......................................................................................................................................................................................................................
https://thanhnien.vn/the-gioi/luong-cua-thu-tuong-campuchia-hun-sen-la-bao-nhieu-1334948.html
 
Top