Lượng người xem Trump phát biểu tại đại hội đảng ít hơn Biden

demon0989

Member
Lại bài ca "nhiều phiếu phổ thông hơn" à
Chắc Du Chẩn nghĩ các cha đẻ nước Mỹ là đám ngốc khi đặt ra hệ thống đại cử tri à


Khoảng 23,8 triệu người Mỹ xem bài phát biểu quan trọng của Trump tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hoà, ít hơn so với đối thủ Biden.

Nielsen, công ty phân tích và quảng bá toàn cầu trụ sở ở New York, Mỹ, hôm 28/8 dẫn số liệu cho thấy khoảng 23,8 triệu người Mỹ đã xem bài phát biểu nhận đề cử của Tổng thống Donald Trump vào đêm cuối Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa. Đây là tổng hợp số người xem qua 13 mạng truyền hình trong khung giờ phát biểu của Trump, song không bao gồm người xem trực tuyến.

Con số này thấp hơn so với 24,6 triệu người Mỹ xem phát biểu nhận đề cử của cựu phó tổng thống Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ tại Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ tuần trước.

Tổng thống Trump phát biểu ở Nhà Trắng tối 27/8. Ảnh: AFP.

Tổng thống Trump phát biểu ở Nhà Trắng tối 27/8. Ảnh: AFP.

Lượng người xem Trump phát biểu năm nay cũng giảm 25% so với 32,2 triệu người xem bài phát biểu của ông Trump năm 2016 khi ông nhận đề cử của đảng Cộng hòa trong chiến dịch tranh cử đầu tiên.

Sự sụt giảm lượng người xem này một phần phản ánh lượng người xem truyền hình Mỹ giảm những năm gần đây và thực tế cả đại hội của hai đảng năm nay đều được tổ chức phần lớn dưới dạng trực tuyến vì đại dịch Covid-19. Song nhìn chung, đại hội đảng Dân chủ thu hút nhiều người xem hơn so với đảng Cộng hòa, ngoại trừ đêm Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo phát biểu.

Biden phát biểu tại Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ ở Wilmington, Delaware, hôm 20/8. Ảnh: Reuters.

Biden phát biểu tại Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ ở Wilmington, Delaware, hôm 20/8. Ảnh: Reuters.

................................................................................................
 
Top