• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Lương nhân viên ngân hàng, công nghệ "miễn nhiễm" với Covid-19

kojin

Senior Member
Lương lao động ngành tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin dường như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Kết quả một nghiên cứu thị trường lao động trong làn sóng Covid-19 thứ 4, dựa trên dữ liệu ý kiến của 400 doanh nghiệp và 1.200 người tìm việc cho thấy, gần 50% doanh nghiệp trong nhóm được khảo sát cho biết không cắt giảm nhân sự, giữ nguyên lương, phúc lợi so với trước khi đại dịch lần thứ 4 xảy ra

nhan-vien-ngan-hang-1633659680308.jpg

Lương nhân viên ngân hàng, hãng bảo hiểm, công nghệ thông tin vẫn ổn định trong mùa dịch (Ảnh minh họa)

Đáng mừng, trong số doanh nghiệp điều tra, có những doanh nghiệp tăng tuyển dụng 11,6%.

Có 9,4% doanh nghiệp đã chọn cắt giảm nhân sự và cắt giảm lương, 7,3% đã cắt giảm nhân sự nhưng vẫn giữ nguyên lương, phúc lợi trước khi đại dịch xảy ra, và 18,9% chọn cắt giảm lương và phúc lợi nhằm giảm chi phí cho nguồn nhân lực hằng tháng cũng như thu nhỏ lại quy mô doanh nghiệp.

Về số lượng người lao động, mức lương và các chế độ phúc lợi trong đợt dịch kéo dài lần này, chủ yếu từ nhóm doanh nghiệp ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin và xuất nhập khẩu.

Mức độ tuyển dụng của các doanh nghiệp tại TPHCM tăng cao hơn 50% trong thời gian diễn ra đại dịch, trong khi đó tại TPHCM chỉ 45,2%.

Tại Hà Nội, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin có quy mô từ 101 - 300 người có sự tăng trưởng lớn nhất về tuyển dụng nhân sự.

Nhiều doanh nghiệp có xu hướng giữ chân các nhân sự có thâm niên hoặc các nhân sự đang giữ các vị trí cấp trung và cấp cao. Tuy nhiên, những lao động là thực tập sinh, người mới đi làm, việc cắt giảm việc làm diễn ra mạnh mẽ, đạt khoảng 40,5%, các nhân viên ít kinh nghiệm là hơn 42%.

Về kế hoạch tuyển mới lao động, các doanh nghiệp dường như có nhiều kế hoạch tuyển dụng sau khi cuộc sống trở lại bình thường. Hơn 56,7% doanh nghiệp cho biết sẽ tuyển dụng lao động ngay.
https://dantri.com.vn/lao-dong-viec..._source=Home&dt_campaign=MainList&dt_medium=7
 

Diệp Nhi

Senior Member
Báo chí có thù với ngân hàng ah. Đâu phải chỉ có mỗi tài chính, ngân hàng, it mà còn nhiều ngành khác nữa. Covid là bệnh lây qua tiếp xúc, các ngành nào ít tiếp xúc với người ngoài nhiều là ít bị ảnh hưởng. Điện lực, viễn thông, cấp nước và còn nhiều ngành khác nữa.
 

I.Don't.Know

Senior Member
Mình làm bên mảng tôm giống lương còn tăng hơn do ít ra ngoài nhậu, ăn uống la cà, được tăng ca, thêm tiền hỗ trợ COVID :D
 

kizumin

Senior Member
ông anh ruột ở đà nẵng, trước dịch 35, trong dịch lên 40 rồi. nghề IT đúng là miễn nhiễm với covid 19.
Nó giống bên y tế thôi, dịch vào lắm việc hơn vì phải chuyển đổi số, trong khi có thể làm tại nhà. Việc giãn cách ko làm ảnh hưởng cv trong khi lại tiết kiệm dc chi phí thuê nhà, điện nc
 

freedom.9

Senior Member
Xưa mình với ông flowX gì đấy kêu IT Covid ko bị sao bị Vozer chửi mình tầm nhìn ngắn, sml sớm thôi.. Chửi mình ko ngóc đầu lên được luôn...
Mà càng dịch thì càng thể hiện đc sức mạnh của công nghệ, khách hàng nó lại càng đầu tư để chuyển đổi số ...
Dịch mà công ty trả lương + thưởng bị trừ hơn 30tr tiền thuế, khoe lên chắc bị Vozer chửi sml.

Sent from Samsung SM-G996B using vozFApp
 

kenzabo123

Senior Member
Báo chí có thù với ngân hàng ah. Đâu phải chỉ có mỗi tài chính, ngân hàng, it mà còn nhiều ngành khác nữa. Covid là bệnh lây qua tiếp xúc, các ngành nào ít tiếp xúc với người ngoài nhiều là ít bị ảnh hưởng. Điện lực, viễn thông, cấp nước và còn nhiều ngành khác nữa.
quan trọng tính lương trung bình thì 2 ngành này sang chảnh + cao nên báo nó khai thác thôi fen.
 

K46CM

Senior Member
Năm nay thất thu ít nhất 70tr. Chỉ có nghề báo là ổn nhất mùa dịch. Ngồi không ở nhà đăng tin vịt kiếm củ rưởi nhẹ nhàng. Nghề này tôi đánh giá là vô liêm sỉ hơn cả mại dâm. Cũng k trách được vì làm báo đa số là bọn 3 môn 9 điểm. Chỉ có học hành ngu dốt mới làm báo thôi. :look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top