Lương tháng thứ 13 có được xem là thưởng Tết?

Forzet

Đã tốn nhiều tiền cực...
tôi biết một số công ty trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (lấy tạm survey của Anphabe để tham khảo hen) vẫn để lương Net trong hợp đồng - còn Performance Bonus thì các công ty chỉ để tham khảo là "Tùy theo kết quả làm việc công ty" chứ chả ai để vô HĐLĐ, và cũng chả ai để cụ thể là Performance Bonus sẽ là Gross hay Net cả anh. Người ta tách cái đó ra làm policy riêng nên anh đừng nói là bỏ nó vô làm rối HĐLĐ.cái này tôi không theo dõi hết post của anh nên không rõ, hỏi lại ý anh là anh nói tính sai Thuế TNCN cho trường hợp cụ thể nào hay đang nói chung là vừa có Gross vừa có Net là sai

Tôi đang nói việc để cùng 1 lúc Gross và Net vào HDLD sẽ gây rối loạn cho bất kỳ ai. Nếu thưởng bèo bọt vài chục củ, thuế TNCN chả bõ thì chả ai nói gì. Thưởng từ cả trăm củ tới cả tỉ trở lên, thuế đập vào 30% thì lúc đấy công ty nó chịu luôn cho các anh quá (Chắc là có, mà vô cùng hiếm). Hoặc công ty cả ngàn nhân viên, mỗi nhân viên công ty cover cho vài củ tiền thuế TNCN thôi thì nó tăng vọt lên cả tỷ ngay.

Như tôi đã nói: "tôi thì cảm thấy HR/Kế toán tính sai mẹ nó khoản thu TNCN của NLD ở tháng thứ 13 thì có vẻ hợp lý hơn."
 
Top