Lý do những BTV đình đám bất ngờ thay đổi công việc tại VTV

eternal_vnn

Senior Member

Trong khi rất nhiều người mơ ước được vào làm việc tại đài truyền hình VN, họ lại có những lý do riêng để đưa ra quyết định mới.​


BTV Trần Quang Minh


Lý do những BTV đình đám bất ngờ thay đổi công việc tại nhà đài VTV là đây - 1
Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình VTV trong nhiều năm. Anh dẫn các chương trình như: Chúng tôi là chiến sĩ, Bữa trưa vui vẻ... Không chỉ có thời gian là một BTV, anh còn từng giữ chức vụ quản lý ở VTV. Vào tháng 3/2021, anh bất ngờ có mặt tại buổi họp báo ra mắt chuỗi chương trình Music Home mùa 3 của Truyền hình FPT. Anh đảm nhận vai trò giám đốc nội dung của truyền hình FPT.

Trước câu hỏi có phải FPT có chính sách đãi ngộ hấp dẫn, nhà báo Trần Quang Minh nói: “Như anh Đinh Tiến Dũng nói FPT thiếu người ở vị trí sản xuất, cần có người để sản xuất nhiều hơn những chương trình. Mình có khả năng sao mình không làm. Còn về chính sách đãi ngộ thì không phải là điều tiên quyết”.

Nói rõ hơn về thông tin "rời VTV", Quang Minh từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn: "Nếu nói tôi rời VTV cũng không đúng, bởi tôi vẫn làm nhiều chương trình ở đó". Anh cho biết, bản thân có thể làm được nhiều vị trí, công việc khác nhau, ở những nơi khác nhau. "Ở VTV hay ở Truyền hình FPT, tôi đều được làm công việc sản xuất, sáng tạo" - anh chia sẻ.

BTV Diệp Anh

Lý do những BTV đình đám bất ngờ thay đổi công việc tại nhà đài VTV là đây - 2

Quen thuộc với khán giả truyền hình qua chương trình Thời sự 19H, BTV Diệp Anh còn đảm nhận vai trò dẫn chương trình trong Chào buổi sáng, Vấn đề hôm nay. Tuy nhiên, sau hơn 16 năm gắn bó với đài truyền hình, vào đầu năm 2016, BTV Diệp Anh quyết định nghỉ việc. Thời điểm cô xin nghỉ việc, người thân của nữ BTV đều sốc.

"Tôi không phải là người cảm tính đâu mà là một người rất nguyên tắc. Khi nghĩ đến việc kinh doanh tôi đã đặt lên bàn cân để so đo rất kỹ những được mất, thiệt hơn so với công việc biên tập viên ở Đài (Đài TH Việt Nam) mà tôi đang làm. Và khi tôi quyết định rời khỏi VTV sau 16 năm gắn bó thì đó là một cú sốc cực lớn đối với tất cả những người thân trong gia đình. Bố chồng và bố đẻ đều rơi nước mắt. Mẹ đẻ và mẹ chồng thì lo lắng đủ điều” – BTV Diệp Anh từng chia sẻ về quyết định rời nhà đài để chuyên tâm việc kinh doanh, tạo dựng thương hiệu riêng về sản phẩm may mặc. Cô trở thành bà chủ cửa hàng lụa tơ tằm. Ngoài ra, cô cũng có thêm nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, tập yoga, thiền và làm từ thiện.

BTV Vân Anh :sexy_girl:

Lý do những BTV đình đám bất ngờ thay đổi công việc tại nhà đài VTV là đây - 3

Cô cũng là một trong những người dẫn chương trình nổi tiếng của ban Thời sự. Cô được ngưỡng mộ bởi cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ông xã là PGS.TS.TTND. Nguyễn Văn Thạch của bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên sau hơn 20 năm gắn bó với đài truyền hình, BTV Vân Anh chính thức nói lời chia tay vào tháng 11/2016.

Thời điểm rút lui về hậu trường, BTV kỳ cựu này từng chia sẻ: “Có thể nhiều người bất ngờ khi tôi rời khỏi VTV nhưng với tôi thì đó là ý định cũng từ lâu rồi. Chính môi trường làm việc, chính sự tin yêu của khán giả đã níu kéo tôi cho đến ngày hôm nay. Nhưng đến một lúc, tôi cảm thấy mình cần phải rẽ sang một hướng khác, mở ra một hướng đi mới cho mình, hướng đến tương lai hơn. Tất nhiên là quyết định này cũng rất khó khăn, bởi không dễ gì mình có thể từ bỏ một thứ đã quá gắn bó và thân quen với mình trong suốt 20 năm qua”. Việc muốn tập trung thời gian chăm sóc cho gia đình là lý do đầu tiên, tiên quyết khiến cô rời VTV.
BTV Ngọc Diệp

Lý do những BTV đình đám bất ngờ thay đổi công việc tại nhà đài VTV là đây - 4

Với một BTV trẻ tuổi như Ngọc Diệp, cô có thời gian gắn bó với đài truyền hình VTV ít hơn so với cựu BTV Diệp Anh hay Vân Anh. Sau 4 năm làm việc tại VTV, vào đầu năm 2017, cô quyết định rút lui khỏi nhà đài vì muốn chuyên tâm vào kinh doanh. Trước khi vào làm tại VTV, cô có thời gian dài gắn bó với truyền hình trong 7 năm, từ một kênh TV đến VTC.

“Vừa quản lý nhà hàng, vừa đi làm mà công việc ở Chào buổi sáng thì làm kịch bản đến 1h sáng, 4h sáng lại phải đi làm, chưa kể còn hai con nhỏ nữa. Do vậy đã đến lúc tôi phải suy nghĩ về việc mình nên chọn con đường nào. Không thể vừa làm nhà nước, lại vừa đầu tư trí tuệ, công sức cho những công việc cá nhân.Dù rất cố gắng ở cơ quan và cũng đã được ghi nhận nhưng nếu cứ làm hai việc một lúc như vậy cũng không ổn”- Ngọc Diệp từng tâm sự.

Với quyết định rời VTV, Ngọc Diệp gặp phải sự phản đối từ gia đình: “Tôi đã bàn với gia đình về quyết định này nhưng lúc đó, từ bố mẹ đến chồng, tới bạn bè đều không đồng ý. Bởi tôi không phải là người không làm được việc ở Đài, chưa kể đó là công việc mà nhiều người mơ ước. Mọi người rất buồn khi tôi quyết định chia tay với truyền hình để theo đuổi công việc kinh doanh”.
BTV Trúc Mai

Lý do những BTV đình đám bất ngờ thay đổi công việc tại nhà đài VTV là đây - 5

MC xinh đẹp trẻ trung sinh năm 1989 Trúc Mai gắn bó với Chuyển động 24H. Tháng 3/2017, cô đột ngột nghỉ việc ở VTV. Cô cũng thông báo với lãnh đạo trung tâm về việc này từ trước đó, sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều. “Cuối cùng tôi nghĩ mọi chuyện đều là duyên. Có lẽ, đây là thời điểm mà tôi và anh 'người iu' Chuyển động 24h đã không còn duyên nữa. Nên là "buông đôi tay nhau ra" – nữ MC nói về việc chia tay nhà đài.

“Thật ra, chuyện “chia tay” Chuyển động 24h, các bạn tiếc, mình càng tiếc. Vì nói thật, nếu ví “Chuyển động 24h” như một người yêu, có lẽ đó là người con trai mình yêu nhất. Mình nghĩ, chuyện gắn bó với một ai đó đôi khi không chỉ do tình cảm của mình với họ, mà còn do gia đình, bạn bè người thân xung quanh nữa. Có lẽ tính cách của mình vốn như thế, rất sợ mất thời gian và năng lượng để chiến đấu với những thứ không đâu… Thế nên mình chọn cách giải quyết đỡ tốn kém thời gian nhất là OUT”, Trúc Mai từng tiết lộ.

Sau khi rời VTV trở về TP. HCM, Trúc Mai đảm nhận vai trò tổ chức sản xuất, biên tập một số chuyên mục cho một kênh truyền hình. Năm 2019 cô chia sẻ hình ảnh kết hôn, có cuộc sống gia đình hạnh phúc cùng những chuyến du lịch khiến bao người ao ước.
 

anhnongdanvuitinh

Senior Member
tối tối mở thời sự nhìn e Khánh Trang mà cứng hết cả người.

Công nhận mặt đẹp. Vòng 1 đầy đặn ghê:beauty:

via theNEXTvoz for iPhone
giọng xuân sơn không lẫn vào đâu được. Mà anh này làm btv thời sư vtv 17h cũng lâu lắm rồi từ năm 1998 mà trông trẻ lâu thật
 

resooser

Senior Member
Thấy mấy e này tuyển kỹ lắm và có năng lực cũng 8 phần. Vì có nhỏ kia hồi xưa quê cũng nghèo giờ đc dẫn chuyển động 24h. Bh quen đc anh lái porsche nhà ở Vin NCT
 

goldvoz

Senior Member
K ai biết sao ông xuân sơn lại phải vác thân ra làm hiện trg à. Hay kiểu ko cạnh tranh đc nên ko thể lên. Mà ko lên thì cg ko làm MC đc do tương đối dừ, để các e trẻ làm???
 

[NFS]NeedForSpeed.2

Senior Member
K ai biết sao ông xuân sơn lại phải vác thân ra làm hiện trg à. Hay kiểu ko cạnh tranh đc nên ko thể lên. Mà ko lên thì cg ko làm MC đc do tương đối dừ, để các e trẻ làm???

Làm việc trong cơ quan nhà nước thì chuyện đì nhau là chuyện bình thường... Vào vtv là vừa giỏi vừa phải có cơ cấu nữa :)
 
Top