Lý do nữ sinh Nhật luôn mặc váy ngắn đi học dù mùa đông

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/ly-do-nu-sinh-nhat-luon-mac-vay-ngan-di-hoc-du-mua-dong-post1164888.html
Bất chấp mùa đông Nhật Bản có tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống thấp, chuyện những nữ sinh nước này vẫn mặc váy ngắn đến trường không phải là điều lạ lẫm.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, nữ sinh ở Nhật Bản vẫn có thói quen mặc váy ngắn đồng phục để đến trường mỗi ngày vào mùa đông.

Theo Japan Today, việc nữ sinh tại đất nước mặt trời mọc luôn mặc váy ngắn đến lớp dù thời tiết thế nào có ảnh hưởng từ cả yếu tố lịch sử lẫn mục đích đảm bảo công bằng giữa các học sinh của nhà trường.

...

nu sinh nhat ban mac vay ngan anh 2
Dù mùa đông ở Nhật Bản nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi dày, chuyện nữ sinh vẫn mặc váy ngắn đến trường không phải là lạ. Ảnh: Getty.

Chiều dài của chiếc váy ở trên đầu gối xuất phát từ việc trong quá khứ, nước Nhật trải qua nhiều năm khó khăn về kinh tế, đất đai trồng trọt khan hiếm. Do đó, vải sợi để sản xuất quần áo có giá thành đắt đỏ. Để tiết kiệm, trang phục thường được may ngắn lại.

Theo thời gian, hình ảnh nữ sinh Nhật Bản trong bộ đồng phục bao gồm áo sơ mi trắng, váy ngắn xếp li và quần tất dài, giày bốt dần trở nên quen thuộc với công chúng.

Mẫu đồng phục này đã tồn tại gần 1 thế kỷ. Năm 1921, hiệu trưởng một trường nữ sinh ở tỉnh Fukuoka đã lấy hình mẫu trang phục từ một trường tại Anh mà bà có dịp tiếp xúc để áp dụng tương tự ở trường mình.

Từ đó, mẫu đồng phục này dần dần trở nên phổ biến và kéo dài đến ngày nay. Các nữ sinh không thay đổi đồng phục ngay cả khi mùa đông sang.

nu sinh nhat ban mac vay ngan anh 3
Dù thời tiết nóng bức hay lạnh giá, nữ sinh Nhật Bản vẫn thường diện váy ngắn đến trường. Ảnh: Japan Today.

Lo ngại con cái bị cảm lạnh, nhiều phụ huynh tại Nhật từng để con gái mặc quần dài bó ở trong và váy ở ngoài để giữ ấm nhưng bị nhà trường phản đối.

Các trường cho rằng việc tuân thủ đúng quy định về đồng phục khi đến trường dù trời giá rét là để học sinh có thể tập trung hơn vào việc học và không phải chú ý xem bạn bè xung quanh ăn vận thế nào.

Tuy nhiên, quan điểm này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, khi đông cha mẹ tin rằng việc mặc váy ngắn mới chính là lý do khiến các em khó tập trung hơn vì quá lạnh.

Để giải quyết ý kiến phụ huynh, nhiều trường tại nước này đưa ra lựa chọn khác cho các em nữ: mặc quần vải vào những ngày trời rét.

Năm 2018, một số trường học giới thiệu đồng phục phi giới tính, các học sinh có thể lựa chọn quần vải đồng phục thay vì váy ngắn. Tuy nhiên, nhiều nữ sinh vẫn e ngại, rụt rè không dám mặc vì sợ bị bạn bè trêu chọc do khác biệt.

Trên thực tế, mặc váy ngắn đã được nhiều em nữ qua các thế hệ học sinh coi là đặc trưng không thể thiếu. Vì vậy, dù được điều chỉnh độ dài theo ý muốn, nhiều em vẫn chọn giữ nguyên phong cách cũ.

Bên cạnh đó, bộ đồng phục còn là dấu ấn của ngôi trường mà mỗi học sinh theo học. Do đó, nhiều nữ sinh thích diện đồng phục và coi đây là phong cách thời trang riêng, giúp phân biệt họ với những học sinh trường khác.
 

favorsight

Senior Member
Gái Nhật mặt bằng trung ở ngoài hơi kém sắc nhỉ, khác xa mấy em idol trên phim quá.
Thì hot nhất mới lên màn ảnh mà, nước nào chả có đứa xinh đứa xấu. Hùi đấy học chung với 1 con nhật nhin xa thì xinh xắn, tới gần thì nó trát phấn cả mặt + mùi nước thơm anh đào rẻ tiền, thui né =.=
 
Top