Lý do pháo M230 trên trực thăng Apache nã đạn nhầm vào xưởng sửa chữa

Aegaeon Paaliaq

Đã tốn tiền
https://kienthuc.net.vn/quan-su/ly-...-dan-nham-vao-xuong-sua-chua-1458338.html#p-1


Quân đội Anh đang mở cuộc điều tra nguyên nhân khiến khẩu pháo 30mm M230 trên trực thăng Apache bất ngờ nã đạn khi đang được bảo dưỡng.Sự cố xảy ra hôm 6/11 khi chiếc trực thăng tấn công Apache của Quân đội Anh đang được bảo dưỡng tại nhà xưởng của căn cứ Wattisham ở Suffolk thì khẩu pháo 30mm M230 bất ngờ khai hỏa.


Những phát bắn không gây thương vong nhưng đã gây thiệt hại đáng kể cho căn cứ khi nhiều máy móc và thiết bị đã bị hỏng vì trúng đạn. Hiện Quân đội Anh đang tiến hành điều tra về nguyên nhân dẫn đến sự cố nói trên.


Pháo M230 trên Apache là vũ khí sử dụng năng lượng hỗ trợ bên ngoài để đẩy đạn đi và nạp đạn lên nòng thay vì tận dụng nguyên lý khí thuốc như một số loại vũ khí bộ binh khác.


Pháo M230 được điều khiển điện tử và chỉ có 1 băng đạn duy nhất. Loại vũ khí này được nghiên cứu - phát triển và kế thừa từ những mẫu súng máy cho trự thăng từ những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ trước.M230 được gắn trên một ụ súng và được lắp đặt phía bụng trước của trực thăng AH-64 Apache. Vũ khí này có tốc độ bắn tối đa khoảng 625 phát/phút.
Pháo M230 có tốc độ bắn tối đa khoảng 625 phát/phút. Vũ khí này chỉ mất 0,2 giây để có thể đạt tốc độ bắn 625 phát/phút.

Hughes M230 sau 1 phút bắn với tốc độ 300 phát/phút cần 10 phút để làm mát bằng không khí trước khi khai hỏa có hiệu quả.

Tầm bắn hiệu quả của khẩu M230 đạt 4.500m. Với những thông số này, Hughes M230 thực sự là cơn ác mộng với mọi mục tiêu nó nhắm tới.
 

cta

Senior Member
mấy khẩu này có manual safety k nhỉ? Ko có lúc dừng đỗ tự nhiên nó phọt đạn ra thì sao?

via theNEXTvoz for iPhone
 

lyn

Đã tốn tiền
mấy khẩu này có manual safety k nhỉ? Ko có lúc dừng đỗ tự nhiên nó phọt đạn ra thì sao?

via theNEXTvoz for iPhone
ko bỏ đạn thì ko có đạn bắn ra, manuak safety đặt lên hàng đầu, chỉ có bị bypass bởi con người mới có chuyện thôi
 
Top