Ly hôn trong giới trẻ gia tăng

Tôi nói thật , quan điểm của tôi là bây giờ ko cần kết hôn làm j, cứ sống với nhau, hợp thì sống, có con cái thì có trách nhiệm với chúng. Ko hợp nữa thì chia tay cho nhẹ nhàng thoải mái. Xã hội bây giờ chả như xưa đâu mà đòi kết hôn rồi ăn đời ở kiếp với nhau.
ko có đăng ký kết hôn làm sao mà làm được giấy khai sinh nhỉ ?
 

Diamond1414

Senior Member
ko có đăng ký kết hôn làm sao mà làm được giấy khai sinh nhỉ ?

từ 2014 đứa trẻ sinh ra auto dc làm giấy khai sinh - nó phụ thuộc vào bố mẹ hoặc họ hàng đang có trách nhiệm, nếu vào các cơ sở tình thương thì cơ sở đó trách nhiệm đi đăng kí trong vòng 60 ngày
 

ti_co_nuong

Senior Member
Động tí ly hôn bỏ con bỏ cái:censored:.
Với mấy anh có tư tưởng thoáng trong hôn nhân tôi nghĩ tự do quá sẽ thành ích kỷ. Càng ít ràng buộc thì càng khó xây dựng được những thành tựu đời người như nuôi dạy con cháu, hp gia đình.

via nextVOZ for Android
Đúng là chăm sóc trẻ con nó là 1 niềm hạnh phúc. Nhưng mà dùng cụm từ "thành tựu đời người" cho trường hợp này nghe nó hèn mạt quá. 1 kiểu thẩm du tinh thần cho sự bất tài.

Đã nhắc đến chữ thành tựu thì phải là cái gì đó mang tính cột mốc, dấu ấn trong lịch sử nhân loại, lịch sử của 1 quốc gia, 1 ngành nghề... chứ
 
Last edited:

daigiamu123

Senior Member
những bài công kích cá nhân như vầy thì chắc là những cậu sinh viên kính cận mập địt và luôn nhìn cuộc đời màu hồng. tôi quote cậu này để nhắc nhở, muốn tranh luận thì đưa ra luận điểm mà tranh luận thay vì công kích cá nhân nhé.
Tự mình nói mình à cậu. Quan điểm của mình là k tranh luận với 1 người tư duy kém cỏi, vì trình độ nhận thức của cậu rất thấp, mong cậu hiểu cho ^^!
 

Hung4509

Junior Member
những bài công kích cá nhân như vầy thì chắc là những cậu sinh viên kính cận mập địt và luôn nhìn cuộc đời màu hồng. tôi quote cậu này để nhắc nhở, muốn tranh luận thì đưa ra luận điểm mà tranh luận thay vì công kích cá nhân nhé.
Thế bác cungz vừa công kích đấy thôi
 

L.U.F

Senior Member
Lớp cấp 3 mình có 3 cặp thành vợ chồng. giờ 2 cặp li dị còn mỗi mình với vợ là còn. đi họp lớp mấy đứa cứ hỏi có mẫu đơn li dị chưa
 

phamngocphong

Senior Member
con bé đồng nghiệp mới lấy chồng được 1 năm. Con đẻ mới đc 2 tháng đang chuẩn bị đâm đơn ly hôn :(
Hỏi nó lý do vì cãi nhau. Đêm con khóc không ngủ được mình nó trông mệt quá mới nhờ chồng. Chồng không chịu chửi nó nên cãi nhau luôn. Mẹ chồng lại bênh chồng nó nữa thế là mấy hôm sau bê đồ về nhà ngoại luôn
 

Vegito

Senior Member
Tôi nói thật , quan điểm của tôi là bây giờ ko cần kết hôn làm j, cứ sống với nhau, hợp thì sống, có con cái thì có trách nhiệm với chúng. Ko hợp nữa thì chia tay cho nhẹ nhàng thoải mái. Xã hội bây giờ chả như xưa đâu mà đòi kết hôn rồi ăn đời ở kiếp với nhau.
Nói ngu như chó vậy
Mới nghĩ 1 mà không nghĩ 10
Ích kỷ mới nghĩ cho bản thân là giải thoát sự tù túng mà không nghĩ cho xã hội và người khác

Ok. Cưới nhau và ly hôn thì ko vấn đề gì. Nhưng đừng có con.
Đứa con mấu chốt của vấn đề ly hôn. Bỏ nhau thì dễ. Nhưng khi bỏ nhau gần như 100% thằng nào cũng giành quyền nuôi con vì lúc đó óc chó, muốn chứng tỏ là tao vẫn nuôi đc con nếu thiếu mày. Đại loại như vậy. Và kết quả là gì? Single mom, single dad. Cả 2 single đều đéo bao giờ nuôi con chuẩn chỉ được mà sẽ bỏ mặc con vạ vật, nay ốm mai đau, ko có giáo dục. Đơn giản vì single mom/dad sẽ cực kỳ vất vả , lo kiếm tiền, lo cuộc sống sinh hoạt. Đa số single mom/dad đều ko biết dạy con vì áp lực đi làm về quá mệt mỏi, lúc con nó lớn lên trong hoàn cảnh đó sinh ra tệ nạn xã hội, rồi ảnh hưởng tâm lý từ bố/mẹ sẽ cho rằng việc trở thành fuck boy/girl chả có gì là to tát. Và nó vác chim/bướm đi khắp nơi. Sau đó lại có hậu quả cho người khác.... tóm lại hậu quả của 1 cuộc ly hôn như hiệu ứng cánh bướm, sau vài năm hoặc chục năm lúc đó mới thấm.

Cái đám ích kỷ, óc chó chỉ biết nghĩ sướng cái bản thân nó rất đáng lên án. Tao cũng đang rất chán vợ đây. Muốn buông xuôi nhưng nhìn con lại ko thể ly hôn được. Mà tìm cách dung hoà. Ko nghĩ đến chuyện ăn chả ăn nem vì như vậy sẽ lại gây hậu quả cho gia đình khác. Tóm lại là 1 CON NGƯỜI thì phải biết chịu khổ và suy nghĩ kĩ trước khi làm. Đm dăm ba cái sóng gió cuôc sống đéo ai chả có. Mà cứ động tý là đòi ly hôn. Chỉ chứng tỏ mình quá kém cỏi không tìm ra giải pháp.

Trừ trường hợp gặp đĩ điếm thì ly hôn nhưng số đó ko nhiều. Đa số bạn trẻ giờ ko biết suy nghĩ, chỉ biết sướng con chim con bướm mà ko nghĩ cho đứa con...

Tóm lại là chán .... // tao 30 tuổi
 

daigiamu123

Senior Member

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIA ĐÌNH

Family in a nutshell: Gia đình sinh ra để làm gì? mục đích của nó là gì? Tầm quan trọng của gia đình đối với mỗi con người và toàn xã hội?

Những câu hỏi trên, loài người ngày nay cho là nó quá cũ rích, đơn giản đến mức không cần động não để có câu trả lời. Tôi lại nhìn thấy một hiện thực khác.

Ngày nay, khi con người ta được sống trong một thời đại công nghệ, cái việc ai cũng có 1 cái smartphone, chỉ sau 1s là họ có quyền truy cập vào một bể thông tin khổng lồ tên là internet, mọi vấn đề khúc mắc đều dễ dàng có câu trả lời sau vài ba thao tác đơn giản. Duy chỉ có một điều là, những “người giải quyết vấn đề” hộ bạn kia, họ là những ai? Có thực tâm muốn giúp bạn không? Khả năng của họ có thực sự tốt như bạn đang nghĩ không? Cách giải quyết họ đưa ra liệu có đúng trong trường hợp của bạn không?

Bạn đang bị rơi vào một cái BẪY rất lớn. Tôi tạm gọi là: Một dạng MÌ ĂN LIỀN trong tư duy.

Mọi thứ thông tin, mọi lời giải đáp đến với bạn quá dễ dàng, nhanh gọn, và đều đến từ NHỮNG NGƯỜI LẠ MẶT trên không gian ảo. Bạn trở nên phụ thuộc vào họ. Bộ não bạn dần tê liệt khi mà người chủ của nó rất ít khi mang nó ra dùng. Một “căn bệnh thế kỉ” mà đa số loài người ngày nay đang mắc phải là gì?

Loài người ngày nay, họ CÁI GÌ CŨNG BIẾT nhưng ĐẾCH BIẾT CÁI GÌ cả.

Nếu tôi nói, chúng ta, loài người ngày nay, còn NGU hơn tổ tiên chúng ta 100 năm trước, bạn có tin không?

Bạn cũng đang mắc “căn bệnh thế kỉ” trên, Hử? Tôi có cách chữa này nhé, nghe hay không là tùy bạn.


1602473966085.png

Hôn nhân – Marriage, người ta thường bảo: “Ôi dào nó chỉ là một tờ giấy thôi”, “Quan trọng là mình sống với nhau thế nào”, “Yêu thì cưới thôi” (Thế hết yêu thì bỏ à?)… Mấy người mà “thở” ra câu này là dạng ngáo lợn đấy. Đừng có dại mà lấy họ.
1602473931142.png


Trải qua suốt quá trình tiến hóa, loài người đã đi theo một chiến lược sinh sản, duy trì nòi giống rất đặc biệt. Đó là chúng ta biết TẬP TRUNG NGUỒN LỰC, một lượng cực lớn nguồn lực, để nuôi dưỡng chăm sóc những HẬU DUỆ– những đứa trẻ.

Khác với những loài bò sát, chim, thú ngoài kia, chúng sinh sản theo dạng “spray and pray”– chúng rải một lúc hàng trăm, hàng ngàn con non ra thiên nhiên và cầu nguyện cho một số ít trong chúng có thể may mắn sống sót đến tuổi trưởng thành. Loài người đầu tư một lượng lớn của cải và thời gian, có thể tới 18 20 25 năm cho một “con non”. Theo truyền thống ngàn đời nay, một môi trường sinh trưởng tốt nhất cho đứa trẻ luôn là một mô hình gia đình truyền thống: một ông bố và một bà mẹ. Ông bố ra ngoài tìm kiếm nguồn lực nuôi cả gia đình, bà mẹ chăm sóc hậu cần cho ông ta và những đứa trẻ. Hai loại hình công việc này là QUAN TRỌNG ngang nhau.

1602473527005.png


Đây là “Gender Role”– một tiêu chuẩn vàng bất di bất dịch suốt nhiều ngàn năm. Đứa con, khi chưa đến tuổi trưởng thành, nó là một “món đầu tư” khổng lồ, nó cần sự nỗ lực hy sinh hết mình của cả người Cha và người Mẹ. Hai người bọn họ tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC TÁCH RỜI nhau là như vậy. Đấy là lý do trong quá khứ, trong cái xã hội đậm màu “bảo thủ” ấy, người ta phải tìm mọi cách để giữ cho người Nam và người Nữ ở bên nhau bằng mọi giá sau khi kết hôn. Những giới luật, những áp lực xã hội sinh ra thời đó là nhắm vào mục tiêu này.

Ngược lại, những xã hội mang màu sắc “tiến bộ” ngày nay, đó là phương Tây (Trong đó có ông Việt Nam đang lò dò theo sau) thì sao? Khi mà tình trạng vật chất dư thừa, cả người Cha và người Mẹ, họ cho rằng KHÔNG CẦN NHAU nữa vẫn có thể nuôi dưỡng đứa con sinh trưởng. Những món trợ cấp khổng lồ từ chính phủ dành cho mẹ đơn thân, những chương trình “miễn học phí” cho trẻ ( Miễn éo đâu, là thằng khác nai lưng ra trả đấy), những trợ cấp thất nghiệp… Một Single Mom bên phương Tây ngày nay, họ chỉ cần sinh ra một đứa trẻ thôi, họ chỉ việc ở nhà và nuôi con vẫn sống khỏe re là như vậy. Đổi lấy sự no đủ cho cả 2 mẹ con họ là một lượng nguồn lực cực lớn đến từ chính phủ- từ những người đóng thuế khác.

Ngày nay, cả người Cha và người Mẹ, họ sẵn sàng bỏ nhau vì những lý do vớ vẩn. “Không hợp nhau”, “cô ta hay gắt gỏng”, “hắn ta ngáy to”…
1602473574727.png

Bỏ đi để còn kiếm được người khác ngoài kia “ngon lành” hơn hiện tại chứ. Tại sao không?


Thấy gì không? Đấy là lý do mà ngày nay người ta ly hôn nhau nhan nhản. Lượng Single mom đông như kiến là vậy. Họ bỏ nhau nhiều khi vì những lý do rất vớ vẩn, củ chuối. Làm Cha làm Mẹ, trong quá khứ nó từng là một TRỌNG TRÁCH THIÊNG LIÊNG, ngày nay với đám người ngoài kia nó trở thành thứ rẻ rúng. Con cái ấy hả, đã có người khác lo hết, KHOÁI LẠC bản thân mới là thứ quan trọng.

Ly hôn là một vấn nạn cực lớn trong xã hội ngày nay. Nó để lại hàng đống hậu quả kinh khủng mà người ta không nhận ra trong thời điểm hiện tại. Tra google cụm từ “statistics of single mothers” để mà xem những con số giật mình mà phương Tây người ta thống kê. Bao nhiêu % trẻ em trai dính tù tội? Bao nhiêu % trẻ em gái bỏ học, lêu lổng và lại trở thành single mom?

Tôi không có ý ám chỉ TẤT CẢ những Single mom đều xấu, nhưng tôi nhìn thấy cái tương lai đen tối của đám trẻ con vô tội. Một sự thực đau đớn mà không ai mong muốn. Những con số này là với thống kê của những Single Mom phương Tây, nơi những bà mẹ được chính phủ bảo bọc tận răng đấy nhé. Trường hợp của Việt Nam còn nát hơn nhiều lắm.
=============================================
Tôi nhớ lại một câu nói của bà ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: “ It takes a village to satisfy my husband”.

Ô mẹ nhầm. Nó là thế này : “It takes a village to raise a child” – Để nuôi nấng 1 đứa trẻ, người ta cần cả 1 ngôi làng.

1602473630127.png

Tây cũng như ta mà thôi. Thời trước ấy, cái thời “phép vua còn thua lệ làng”, thời chính phủ còn chưa bành trướng toàn diện như ngày nay, mỗi một cộng đồng người dân thời ấy đều đặt ra những PHÉP TẮC bất di bất dịch trong hàng chục ngàn năm. Họ khuyến khích, động viên, ép buộc những gia đình phải ở bên nhau. Vậy cho nên, nếu anh, một chàng trai trẻ cưới một cô gái về làm vợ, anh và cô có 2 NHIỆM VỤ rất rõ ràng đấy là :

1. Gắn kết với nhau tới lúc “đầu bạc răng long”.

2. Sinh sản và nuôi nấng ít nhất là 2 đứa trẻ (2 người lấy nhau thì phải trả lại cho xã hội cũng 2 người chứ?)

Cái đám cưới diễn ra với mục đích tuyên bố với cái cộng đồng kia về 2 nhiệm vụ trên. Tất cả nam thanh nữ tú trong cộng đồng đấy đều phải chấp nhận ràng buộc này. Cái tục lệ cô dâu tung bó hoa ra sau đầu, đứa nào đằng sau bắt được là phải lập gia đình ngay sau đó- Không phải tự dưng mà có đâu.

Đây cũng là lý do ở những cộng đồng xa xưa, đầy tính chất “bảo thủ”, hay những cộng đồng được quản lý bởi tôn giáo, người ta KHÔNG CHẤP NHẬN hôn nhân đồng tính là vì vậy. 2 người nam trong cộng đồng lấy nhau thì mặc định cũng có 2 người nữ bị “ế chồng”. Rồi thì 2 người đồng tính kia không thể có con, dân số bị sụt giảm. Rồi khi 2 người đấy về già không có ai chăm sóc, lại là một gánh nặng với xã hội. Hệ lụy quá lớn, đặc tính “kì thị” là từ đó mà ra.
1602473681054.png

Ở những cộng đồng “bảo thủ” này, giới luật không chỉ đặt lên vai mỗi mình người Phụ nữ như lâu nay người ta tưởng. Nó còn dành cho cả người Đàn ông nữa. Đừng để phim ảnh nó lừa bạn. Ở quê tôi người ta kể lại rằng, ngày xưa thằng nào có vợ rồi còn léng phéng với gái trẻ sẽ bị đập cho nhừ tử. Đập cảnh cáo thôi nhé, nó chết đi không ai nuôi vợ con nó hết.

Những cộng đồng thời bấy giờ BẮT BUỘC phải can thiệp vào mỗi cuộc hôn nhân, mỗi gia đình còn có một lý do khác.

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. Cái cộng đồng lớn đó có tồn tại được hay không là dựa vào mỗi gia đình, nói rõ hơn, nó chính là QUYẾT ĐỊNH của hai vợ chồng. Nuôi nấng con cái ra sao là quyền của anh chị, nhưng khi nó lớn lên, nó có hòa nhập được với cộng đồng hay không? nó có chăm chỉ lao động hay là sẽ đi trộm cắp cướp phá? Nó có theo gương xấu của bố hoặc mẹ nó hay không? Khi đó CHÚNG TÔI lại là người phải chịu hậu quả.

Đấy là lý do mà, xưa kia người ta cực kì hà khắc đối với những gia đình không mấy hòa thuận: chồng đánh đập vợ, cha mẹ ngược đãi con cái, loạn luân, và ngoại tình.
1602473704708.png

Bạn chê họ “cổ hủ” ư? Bạn chưa thông thái như bạn đang nghĩ đâu.

================================================
Một quãng thời gian dài trong lịch sử trôi qua như vậy, cho đến khi mấy “ông” chính phủ thò bàn tay vào những “cộng đồng làng xã” này.

Khởi nguồn là mấy tay độc tài toàn trị, từ thời cộng sản Liên Xô. Hệ thống toàn trị cộng sản- một sản phẩm đặc biệt của cánh tả- họ coi GIA ĐÌNH cũng là một thứ TÀI SẢN TƯ HỮU, và phải bằng mọi cách CƯỠNG ĐOẠT nó.

Họ muốn những đứa trẻ. Xưa kia chúng thuộc quyền quản lý của những ông bố bà mẹ, giờ đây nó là tài sản của NHÀ NƯỚC. Họ xóa sổ cái thực thể gia đình bằng cách phá vỡ luật lệ hôn nhân đã tồn tại hàng ngàn đời: Phụ nữ và Đàn ông được phép ăn nằm lang chạ với nhau mà không cần kết hôn, những đứa trẻ sinh ra được đưa vào những trại trẻ lớn, lớn chút nữa chúng được học trong những ngôi trường do chính phủ xây dựng. Những bà mẹ, do không phải chăm sóc con nhỏ nên “được giải phóng”, để lao vào những nhà máy công xưởng, trong khi đám đàn ông bị đẩy đi nướng xác ngoài các mặt trận biên giới.
1602473770996.png

Đáng sợ hơn nữa, ở trong trường, đám trẻ được “dạy” để biến thành một điệp viên nhí, theo dõi, giám sát và TỐ GIÁC chính cha mẹ chúng.

Về cơ bản, một nhà nước TOÀN TRỊ muốn đặt ách cai trị, họ phải nhắm mũi dùi vào hạt nhân đầu tiên của đất nước, đấy chính là GIA ĐÌNH.

Những điều trên được Karl Marx viết trong cuốn Gia đình thần thánh xuất bản năm 1845 tại Đức. Tiên sư cha thằng tâm thần.

Liên Xô đã tan rã vì những tế bào ung thư như thế, vậy mà ngày nay nhân loại không học lịch sử nên nhắm mắt đi theo.
Bài viết từ redpillvn - Pill tác giả
 
Nói ngu như chó vậy
Mới nghĩ 1 mà không nghĩ 10
Ích kỷ mới nghĩ cho bản thân là giải thoát sự tù túng mà không nghĩ cho xã hội và người khác

Ok. Cưới nhau và ly hôn thì ko vấn đề gì. Nhưng đừng có con.
Đứa con mấu chốt của vấn đề ly hôn. Bỏ nhau thì dễ. Nhưng khi bỏ nhau gần như 100% thằng nào cũng giành quyền nuôi con vì lúc đó óc chó, muốn chứng tỏ là tao vẫn nuôi đc con nếu thiếu mày. Đại loại như vậy. Và kết quả là gì? Single mom, single dad. Cả 2 single đều đéo bao giờ nuôi con chuẩn chỉ được mà sẽ bỏ mặc con vạ vật, nay ốm mai đau, ko có giáo dục. Đơn giản vì single mom/dad sẽ cực kỳ vất vả , lo kiếm tiền, lo cuộc sống sinh hoạt. Đa số single mom/dad đều ko biết dạy con vì áp lực đi làm về quá mệt mỏi, lúc con nó lớn lên trong hoàn cảnh đó sinh ra tệ nạn xã hội, rồi ảnh hưởng tâm lý từ bố/mẹ sẽ cho rằng việc trở thành fuck boy/girl chả có gì là to tát. Và nó vác chim/bướm đi khắp nơi. Sau đó lại có hậu quả cho người khác.... tóm lại hậu quả của 1 cuộc ly hôn như hiệu ứng cánh bướm, sau vài năm hoặc chục năm lúc đó mới thấm.

Cái đám ích kỷ, óc chó chỉ biết nghĩ sướng cái bản thân nó rất đáng lên án. Tao cũng đang rất chán vợ đây. Muốn buông xuôi nhưng nhìn con lại ko thể ly hôn được. Mà tìm cách dung hoà. Ko nghĩ đến chuyện ăn chả ăn nem vì như vậy sẽ lại gây hậu quả cho gia đình khác. Tóm lại là 1 CON NGƯỜI thì phải biết chịu khổ và suy nghĩ kĩ trước khi làm. Đm dăm ba cái sóng gió cuôc sống đéo ai chả có. Mà cứ động tý là đòi ly hôn. Chỉ chứng tỏ mình quá kém cỏi không tìm ra giải pháp.

Trừ trường hợp gặp đĩ điếm thì ly hôn nhưng số đó ko nhiều. Đa số bạn trẻ giờ ko biết suy nghĩ, chỉ biết sướng con chim con bướm mà ko nghĩ cho đứa con...

Tóm lại là chán .... // tao 30 tuổi

Mới 30 tuổi thì cậu em còn nhỏ hơn tôi nhiều lắm. Chú em đã có gia đình và có con chưa? Nếu chưa thì dừng tranh luận. Chú em nên đọc những bài post sau của tôi , đừng chửi đổng.
 

Vegito

Senior Member
Mới 30 tuổi thì cậu em còn nhỏ hơn tôi nhiều lắm. Chú em đã có gia đình và có con chưa? Nếu chưa thì dừng tranh luận. Chú em nên đọc những bài post sau của tôi , đừng chửi đổng.
Ok bác 90 tuổi thì cháu vẫn gọi là thằng óc chó thôi bác ạ
Nghĩ cho bản thân đéo nghĩ cho xã hội ko óc chó thì là gì??
Cái chứng minh thư nó chỉ là tờ giấy và cái tuổi nó cũng chỉ là con số thôi bác nhé
90 tuổi mà mở mồm ra ko suy nghĩ bị người khác quote lại chửi cho thì người ta gọi là gì bác biết không? Già thì ăn nói cho cẩn thận vào ko đám trẻ nó quote lại chửi cho sml đấy nhé. Quan điểm tự do khác với kiểu óc chó ích kỷ đấy nhé. Lấy vợ ko đẻ thì đéo ai quan tâm đâu nhưng đã đẻ thì đừng ly hôn thế cho nhanh.
 
Nói ngu như chó vậy
Mới nghĩ 1 mà không nghĩ 10
Ích kỷ mới nghĩ cho bản thân là giải thoát sự tù túng mà không nghĩ cho xã hội và người khác

Ok. Cưới nhau và ly hôn thì ko vấn đề gì. Nhưng đừng có con.
Đứa con mấu chốt của vấn đề ly hôn. Bỏ nhau thì dễ. Nhưng khi bỏ nhau gần như 100% thằng nào cũng giành quyền nuôi con vì lúc đó óc chó, muốn chứng tỏ là tao vẫn nuôi đc con nếu thiếu mày. Đại loại như vậy. Và kết quả là gì? Single mom, single dad. Cả 2 single đều đéo bao giờ nuôi con chuẩn chỉ được mà sẽ bỏ mặc con vạ vật, nay ốm mai đau, ko có giáo dục. Đơn giản vì single mom/dad sẽ cực kỳ vất vả , lo kiếm tiền, lo cuộc sống sinh hoạt. Đa số single mom/dad đều ko biết dạy con vì áp lực đi làm về quá mệt mỏi, lúc con nó lớn lên trong hoàn cảnh đó sinh ra tệ nạn xã hội, rồi ảnh hưởng tâm lý từ bố/mẹ sẽ cho rằng việc trở thành fuck boy/girl chả có gì là to tát. Và nó vác chim/bướm đi khắp nơi. Sau đó lại có hậu quả cho người khác.... tóm lại hậu quả của 1 cuộc ly hôn như hiệu ứng cánh bướm, sau vài năm hoặc chục năm lúc đó mới thấm.

Cái đám ích kỷ, óc chó chỉ biết nghĩ sướng cái bản thân nó rất đáng lên án. Tao cũng đang rất chán vợ đây. Muốn buông xuôi nhưng nhìn con lại ko thể ly hôn được. Mà tìm cách dung hoà. Ko nghĩ đến chuyện ăn chả ăn nem vì như vậy sẽ lại gây hậu quả cho gia đình khác. Tóm lại là 1 CON NGƯỜI thì phải biết chịu khổ và suy nghĩ kĩ trước khi làm. Đm dăm ba cái sóng gió cuôc sống đéo ai chả có. Mà cứ động tý là đòi ly hôn. Chỉ chứng tỏ mình quá kém cỏi không tìm ra giải pháp.

Trừ trường hợp gặp đĩ điếm thì ly hôn nhưng số đó ko nhiều. Đa số bạn trẻ giờ ko biết suy nghĩ, chỉ biết sướng con chim con bướm mà ko nghĩ cho đứa con...

Tóm lại là chán .... // tao 30 tuổi
ủng hộ chưỡi chết cụ chúng nó đi

làm studio áo cưới đói rã họng vì covid
mà giờ chúng nó còn khuyến nghị không cho cưới nhau nữa

khác nào đập chén cơm của người khác :amazed:
 
Ok bác 90 tuổi thì cháu vẫn gọi là thằng óc chó thôi bác ạ
Nghĩ cho bản thân đéo nghĩ cho xã hội ko óc chó thì là gì??
Cái chứng minh thư nó chỉ là tờ giấy và cái tuổi nó cũng chỉ là con số thôi bác nhé
90 tuổi mà mở mồm ra ko suy nghĩ bị người khác quote lại chửi cho thì người ta gọi là gì bác biết không?
Nhiều thanh niên hăng giống cậu em này thế nhỉ. Tôi chán tranh luận với mấy bạn trẻ thật. Tôi có câu nào phản đối việc kết hôn lập gia đình ko nhỉ? Mấy cậu có vấn đề về đọc và hiểu? Việc tôi thấy nó ko cần thiết, có cũng tốt, ko có cũng chẳng sao, nó khác với việc tôi phản đối việc kết hôn nhé.

Chán mấy bạn trẻ, đọc hiểu còn chưa xong mà cứ thích đi tranh luận chửi bới.
 

Vegito

Senior Member
Nhiều thanh niên hăng giống cậu em này thế nhỉ. Tôi chán tranh luận với mấy bạn trẻ thật. Tôi có câu nào phản đối việc kết hôn lập gia đình ko nhỉ? Mấy cậu có vấn đề về đọc và hiểu? Việc tôi thấy nó ko cần thiết, có cũng tốt, ko có cũng chẳng sao, nó khác với việc tôi phản đối việc kết hôn nhé.

Chán mấy bạn trẻ, đọc hiểu còn chưa xong mà cứ thích đi tranh luận chửi bới.
Nếu ko muốn người ta quote lại ý thì từ nay về sau đừng bao giờ post ở page 1 nhé. Và suy nghĩ cho kĩ vào. Ok?? Lắm mồm ở page 1 là hay bị ăn chửi lắm đấy. Rút kinh nghiệm đi

Già mà ngu quá vậy? Đi tranh luận ngược dòng tưởng hay hoá ra óc chó hiện nguyên hình. Tôi cười ỉa. Càng nói càng chứng tỏ thiếu kinh nghiệm sống trầm trọng. Thực ra ông có 90 tuổi mà ru rú trong nhà thì ông cũng chả khác gì đứa cháu tôi ở nhà. Xã hội nhiều sóng gió phải suy nghĩ kĩ vào trc khi làm/nói cái gì nhé
 
Nếu ko muốn người ta quote lại ý thì từ nay về sau đừng bao giờ post ở page 1 nhé. Và suy nghĩ cho kĩ vào. Ok?? Lắm mồm ở page 1 là hay bị ăn chửi lắm đấy. Rút kinh nghiệm đi

Già mà ngu quá vậy? Đi tranh luận ngược dòng tưởng hay hoá ra óc chó hiện nguyên hình. Tôi cười ỉa
Đọc hiểu còn ko xong thì đừng tranh luận nữa bạn trẻ à. Quote cuối dành cho chú em thôi, chỉ là 1 bài viết vô thưởng vô phạt trên mạng thôi, ko cần sừng cồ lên chửi đổng đâu. Khi nào đọc hiểu tiếng Việt rành rõi hãy đi tranh luận nhé. :*
 

daigiamu123

Senior Member
Đọc hiểu còn ko xong thì đừng tranh luận nữa bạn trẻ à. Quote cuối dành cho chú em thôi, chỉ là 1 bài viết vô thưởng vô phạt trên mạng thôi, ko cần sừng cồ lên chửi đổng đâu. Khi nào đọc hiểu tiếng Việt rành rõi hãy đi tranh luận nhé. :*
Đọc cái bài mình viết ở trên đi cậu, rồi vào tranh luận với mình nào ^^
 

daigiamu123

Senior Member

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIA ĐÌNH

Family in a nutshell: Gia đình sinh ra để làm gì? mục đích của nó là gì? Tầm quan trọng của gia đình đối với mỗi con người và toàn xã hội?

Những câu hỏi trên, loài người ngày nay cho là nó quá cũ rích, đơn giản đến mức không cần động não để có câu trả lời. Tôi lại nhìn thấy một hiện thực khác.

Ngày nay, khi con người ta được sống trong một thời đại công nghệ, cái việc ai cũng có 1 cái smartphone, chỉ sau 1s là họ có quyền truy cập vào một bể thông tin khổng lồ tên là internet, mọi vấn đề khúc mắc đều dễ dàng có câu trả lời sau vài ba thao tác đơn giản. Duy chỉ có một điều là, những “người giải quyết vấn đề” hộ bạn kia, họ là những ai? Có thực tâm muốn giúp bạn không? Khả năng của họ có thực sự tốt như bạn đang nghĩ không? Cách giải quyết họ đưa ra liệu có đúng trong trường hợp của bạn không?

Bạn đang bị rơi vào một cái BẪY rất lớn. Tôi tạm gọi là: Một dạng MÌ ĂN LIỀN trong tư duy.

Mọi thứ thông tin, mọi lời giải đáp đến với bạn quá dễ dàng, nhanh gọn, và đều đến từ NHỮNG NGƯỜI LẠ MẶT trên không gian ảo. Bạn trở nên phụ thuộc vào họ. Bộ não bạn dần tê liệt khi mà người chủ của nó rất ít khi mang nó ra dùng. Một “căn bệnh thế kỉ” mà đa số loài người ngày nay đang mắc phải là gì?

Loài người ngày nay, họ CÁI GÌ CŨNG BIẾT nhưng ĐẾCH BIẾT CÁI GÌ cả.

Nếu tôi nói, chúng ta, loài người ngày nay, còn NGU hơn tổ tiên chúng ta 100 năm trước, bạn có tin không?

Bạn cũng đang mắc “căn bệnh thế kỉ” trên, Hử? Tôi có cách chữa này nhé, nghe hay không là tùy bạn.


View attachment 235255
Hôn nhân – Marriage, người ta thường bảo: “Ôi dào nó chỉ là một tờ giấy thôi”, “Quan trọng là mình sống với nhau thế nào”, “Yêu thì cưới thôi” (Thế hết yêu thì bỏ à?)… Mấy người mà “thở” ra câu này là dạng ngáo lợn đấy. Đừng có dại mà lấy họ.
View attachment 235253


Trải qua suốt quá trình tiến hóa, loài người đã đi theo một chiến lược sinh sản, duy trì nòi giống rất đặc biệt. Đó là chúng ta biết TẬP TRUNG NGUỒN LỰC, một lượng cực lớn nguồn lực, để nuôi dưỡng chăm sóc những HẬU DUỆ– những đứa trẻ.

Khác với những loài bò sát, chim, thú ngoài kia, chúng sinh sản theo dạng “spray and pray”– chúng rải một lúc hàng trăm, hàng ngàn con non ra thiên nhiên và cầu nguyện cho một số ít trong chúng có thể may mắn sống sót đến tuổi trưởng thành. Loài người đầu tư một lượng lớn của cải và thời gian, có thể tới 18 20 25 năm cho một “con non”. Theo truyền thống ngàn đời nay, một môi trường sinh trưởng tốt nhất cho đứa trẻ luôn là một mô hình gia đình truyền thống: một ông bố và một bà mẹ. Ông bố ra ngoài tìm kiếm nguồn lực nuôi cả gia đình, bà mẹ chăm sóc hậu cần cho ông ta và những đứa trẻ. Hai loại hình công việc này là QUAN TRỌNG ngang nhau.

View attachment 235241

Đây là “Gender Role”– một tiêu chuẩn vàng bất di bất dịch suốt nhiều ngàn năm. Đứa con, khi chưa đến tuổi trưởng thành, nó là một “món đầu tư” khổng lồ, nó cần sự nỗ lực hy sinh hết mình của cả người Cha và người Mẹ. Hai người bọn họ tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC TÁCH RỜI nhau là như vậy. Đấy là lý do trong quá khứ, trong cái xã hội đậm màu “bảo thủ” ấy, người ta phải tìm mọi cách để giữ cho người Nam và người Nữ ở bên nhau bằng mọi giá sau khi kết hôn. Những giới luật, những áp lực xã hội sinh ra thời đó là nhắm vào mục tiêu này.

Ngược lại, những xã hội mang màu sắc “tiến bộ” ngày nay, đó là phương Tây (Trong đó có ông Việt Nam đang lò dò theo sau) thì sao? Khi mà tình trạng vật chất dư thừa, cả người Cha và người Mẹ, họ cho rằng KHÔNG CẦN NHAU nữa vẫn có thể nuôi dưỡng đứa con sinh trưởng. Những món trợ cấp khổng lồ từ chính phủ dành cho mẹ đơn thân, những chương trình “miễn học phí” cho trẻ ( Miễn éo đâu, là thằng khác nai lưng ra trả đấy), những trợ cấp thất nghiệp… Một Single Mom bên phương Tây ngày nay, họ chỉ cần sinh ra một đứa trẻ thôi, họ chỉ việc ở nhà và nuôi con vẫn sống khỏe re là như vậy. Đổi lấy sự no đủ cho cả 2 mẹ con họ là một lượng nguồn lực cực lớn đến từ chính phủ- từ những người đóng thuế khác.

Ngày nay, cả người Cha và người Mẹ, họ sẵn sàng bỏ nhau vì những lý do vớ vẩn. “Không hợp nhau”, “cô ta hay gắt gỏng”, “hắn ta ngáy to”…
View attachment 235242
Bỏ đi để còn kiếm được người khác ngoài kia “ngon lành” hơn hiện tại chứ. Tại sao không?


Thấy gì không? Đấy là lý do mà ngày nay người ta ly hôn nhau nhan nhản. Lượng Single mom đông như kiến là vậy. Họ bỏ nhau nhiều khi vì những lý do rất vớ vẩn, củ chuối. Làm Cha làm Mẹ, trong quá khứ nó từng là một TRỌNG TRÁCH THIÊNG LIÊNG, ngày nay với đám người ngoài kia nó trở thành thứ rẻ rúng. Con cái ấy hả, đã có người khác lo hết, KHOÁI LẠC bản thân mới là thứ quan trọng.

Ly hôn là một vấn nạn cực lớn trong xã hội ngày nay. Nó để lại hàng đống hậu quả kinh khủng mà người ta không nhận ra trong thời điểm hiện tại. Tra google cụm từ “statistics of single mothers” để mà xem những con số giật mình mà phương Tây người ta thống kê. Bao nhiêu % trẻ em trai dính tù tội? Bao nhiêu % trẻ em gái bỏ học, lêu lổng và lại trở thành single mom?

Tôi không có ý ám chỉ TẤT CẢ những Single mom đều xấu, nhưng tôi nhìn thấy cái tương lai đen tối của đám trẻ con vô tội. Một sự thực đau đớn mà không ai mong muốn. Những con số này là với thống kê của những Single Mom phương Tây, nơi những bà mẹ được chính phủ bảo bọc tận răng đấy nhé. Trường hợp của Việt Nam còn nát hơn nhiều lắm.
=============================================
Tôi nhớ lại một câu nói của bà ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: “ It takes a village to satisfy my husband”.

Ô mẹ nhầm. Nó là thế này : “It takes a village to raise a child” – Để nuôi nấng 1 đứa trẻ, người ta cần cả 1 ngôi làng.

View attachment 235243
Tây cũng như ta mà thôi. Thời trước ấy, cái thời “phép vua còn thua lệ làng”, thời chính phủ còn chưa bành trướng toàn diện như ngày nay, mỗi một cộng đồng người dân thời ấy đều đặt ra những PHÉP TẮC bất di bất dịch trong hàng chục ngàn năm. Họ khuyến khích, động viên, ép buộc những gia đình phải ở bên nhau. Vậy cho nên, nếu anh, một chàng trai trẻ cưới một cô gái về làm vợ, anh và cô có 2 NHIỆM VỤ rất rõ ràng đấy là :

1. Gắn kết với nhau tới lúc “đầu bạc răng long”.

2. Sinh sản và nuôi nấng ít nhất là 2 đứa trẻ (2 người lấy nhau thì phải trả lại cho xã hội cũng 2 người chứ?)

Cái đám cưới diễn ra với mục đích tuyên bố với cái cộng đồng kia về 2 nhiệm vụ trên. Tất cả nam thanh nữ tú trong cộng đồng đấy đều phải chấp nhận ràng buộc này. Cái tục lệ cô dâu tung bó hoa ra sau đầu, đứa nào đằng sau bắt được là phải lập gia đình ngay sau đó- Không phải tự dưng mà có đâu.

Đây cũng là lý do ở những cộng đồng xa xưa, đầy tính chất “bảo thủ”, hay những cộng đồng được quản lý bởi tôn giáo, người ta KHÔNG CHẤP NHẬN hôn nhân đồng tính là vì vậy. 2 người nam trong cộng đồng lấy nhau thì mặc định cũng có 2 người nữ bị “ế chồng”. Rồi thì 2 người đồng tính kia không thể có con, dân số bị sụt giảm. Rồi khi 2 người đấy về già không có ai chăm sóc, lại là một gánh nặng với xã hội. Hệ lụy quá lớn, đặc tính “kì thị” là từ đó mà ra.
View attachment 235245
Ở những cộng đồng “bảo thủ” này, giới luật không chỉ đặt lên vai mỗi mình người Phụ nữ như lâu nay người ta tưởng. Nó còn dành cho cả người Đàn ông nữa. Đừng để phim ảnh nó lừa bạn. Ở quê tôi người ta kể lại rằng, ngày xưa thằng nào có vợ rồi còn léng phéng với gái trẻ sẽ bị đập cho nhừ tử. Đập cảnh cáo thôi nhé, nó chết đi không ai nuôi vợ con nó hết.

Những cộng đồng thời bấy giờ BẮT BUỘC phải can thiệp vào mỗi cuộc hôn nhân, mỗi gia đình còn có một lý do khác.

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. Cái cộng đồng lớn đó có tồn tại được hay không là dựa vào mỗi gia đình, nói rõ hơn, nó chính là QUYẾT ĐỊNH của hai vợ chồng. Nuôi nấng con cái ra sao là quyền của anh chị, nhưng khi nó lớn lên, nó có hòa nhập được với cộng đồng hay không? nó có chăm chỉ lao động hay là sẽ đi trộm cắp cướp phá? Nó có theo gương xấu của bố hoặc mẹ nó hay không? Khi đó CHÚNG TÔI lại là người phải chịu hậu quả.

Đấy là lý do mà, xưa kia người ta cực kì hà khắc đối với những gia đình không mấy hòa thuận: chồng đánh đập vợ, cha mẹ ngược đãi con cái, loạn luân, và ngoại tình.
View attachment 235246
Bạn chê họ “cổ hủ” ư? Bạn chưa thông thái như bạn đang nghĩ đâu.

================================================
Một quãng thời gian dài trong lịch sử trôi qua như vậy, cho đến khi mấy “ông” chính phủ thò bàn tay vào những “cộng đồng làng xã” này.

Khởi nguồn là mấy tay độc tài toàn trị, từ thời cộng sản Liên Xô. Hệ thống toàn trị cộng sản- một sản phẩm đặc biệt của cánh tả- họ coi GIA ĐÌNH cũng là một thứ TÀI SẢN TƯ HỮU, và phải bằng mọi cách CƯỠNG ĐOẠT nó.

Họ muốn những đứa trẻ. Xưa kia chúng thuộc quyền quản lý của những ông bố bà mẹ, giờ đây nó là tài sản của NHÀ NƯỚC. Họ xóa sổ cái thực thể gia đình bằng cách phá vỡ luật lệ hôn nhân đã tồn tại hàng ngàn đời: Phụ nữ và Đàn ông được phép ăn nằm lang chạ với nhau mà không cần kết hôn, những đứa trẻ sinh ra được đưa vào những trại trẻ lớn, lớn chút nữa chúng được học trong những ngôi trường do chính phủ xây dựng. Những bà mẹ, do không phải chăm sóc con nhỏ nên “được giải phóng”, để lao vào những nhà máy công xưởng, trong khi đám đàn ông bị đẩy đi nướng xác ngoài các mặt trận biên giới.
View attachment 235247
Đáng sợ hơn nữa, ở trong trường, đám trẻ được “dạy” để biến thành một điệp viên nhí, theo dõi, giám sát và TỐ GIÁC chính cha mẹ chúng.

Về cơ bản, một nhà nước TOÀN TRỊ muốn đặt ách cai trị, họ phải nhắm mũi dùi vào hạt nhân đầu tiên của đất nước, đấy chính là GIA ĐÌNH.

Những điều trên được Karl Marx viết trong cuốn Gia đình thần thánh xuất bản năm 1845 tại Đức. Tiên sư cha thằng tâm thần.

Liên Xô đã tan rã vì những tế bào ung thư như thế, vậy mà ngày nay nhân loại không học lịch sử nên nhắm mắt đi theo.
Bài viết từ redpillvn - Pill tác giả

@EmMuonLamHuyenThoaiVoZ

 
Top