Ly hôn trong giới trẻ gia tăng

Vegito

Senior Member
Đọc hiểu còn ko xong thì đừng tranh luận nữa bạn trẻ à. Quote cuối dành cho chú em thôi, chỉ là 1 bài viết vô thưởng vô phạt trên mạng thôi, ko cần sừng cồ lên chửi đổng đâu. Khi nào đọc hiểu tiếng Việt rành rõi hãy đi tranh luận nhé. :*
Đọc hiểu còn ko xong thì đừng tranh luận nữa bạn trẻ à. Quote cuối dành cho chú em thôi, chỉ là 1 bài viết vô thưởng vô phạt trên mạng thôi, ko cần sừng cồ lên chửi đổng đâu. Khi nào đọc hiểu tiếng Việt rành rõi hãy đi tranh luận nhé. :*
Hài.
Ko nói lại đc thì lại giở giọng đọc hiểu này kia. Tôi còn lạ gì mấy cậu sinh viên mắt cận lòi ra ngồi chơi game ngày đêm. Người yêu chưa có (có chó nó yêu). Lên mạng ẩn danh nhưng cái phong cách hành văn và kinh nghiệm nó thể hiện ngay từng câu từng chữ :LOL:)

Tốt nhất là ý. Anh khuyên chú em ra ngoài mà ngẫm nghĩ chuyện đời, đọc sách, giao tiếp nhiều lên thì mới có vốn mà đi ngược dòng với xã hội nhé, trên mạng chỉ ẩn được danh thôi chứ ko ẩn được bản chất con người đâu nhé. Sau vài năm nữa chú mày ra trường đi làm lấy vợ rồi quay lại đọc chính mấy cái cmt của mày xem m có tự cười không. Đúng là chiếu mới!

Tao cũng chả có time mà chửi mày mãi. Vì bức xúc với tao đang rảnh nên chửi cho m bớt ngu đi. Biết đâu lại cứu rỗi đc 1 con người. Thôi thế là chấm dứt. Tao ko quote mày nữa
 

traibuidoi

Member
Nói thật với các anh là độ chừng 1 thời gian ngắn nữa y học phát triển mạnh, con người sống trung bình ~150 tuổi thì tỷ lệ ly hôn chắc cỡ 90%

chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng không còn là hình thái xã hội lý tưởng cho cái thời đại hậu hiện đại này rồi
 

ctfore

Senior Member

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIA ĐÌNH

Family in a nutshell: Gia đình sinh ra để làm gì? mục đích của nó là gì? Tầm quan trọng của gia đình đối với mỗi con người và toàn xã hội?

Những câu hỏi trên, loài người ngày nay cho là nó quá cũ rích, đơn giản đến mức không cần động não để có câu trả lời. Tôi lại nhìn thấy một hiện thực khác.

Ngày nay, khi con người ta được sống trong một thời đại công nghệ, cái việc ai cũng có 1 cái smartphone, chỉ sau 1s là họ có quyền truy cập vào một bể thông tin khổng lồ tên là internet, mọi vấn đề khúc mắc đều dễ dàng có câu trả lời sau vài ba thao tác đơn giản. Duy chỉ có một điều là, những “người giải quyết vấn đề” hộ bạn kia, họ là những ai? Có thực tâm muốn giúp bạn không? Khả năng của họ có thực sự tốt như bạn đang nghĩ không? Cách giải quyết họ đưa ra liệu có đúng trong trường hợp của bạn không?

Bạn đang bị rơi vào một cái BẪY rất lớn. Tôi tạm gọi là: Một dạng MÌ ĂN LIỀN trong tư duy.

Mọi thứ thông tin, mọi lời giải đáp đến với bạn quá dễ dàng, nhanh gọn, và đều đến từ NHỮNG NGƯỜI LẠ MẶT trên không gian ảo. Bạn trở nên phụ thuộc vào họ. Bộ não bạn dần tê liệt khi mà người chủ của nó rất ít khi mang nó ra dùng. Một “căn bệnh thế kỉ” mà đa số loài người ngày nay đang mắc phải là gì?

Loài người ngày nay, họ CÁI GÌ CŨNG BIẾT nhưng ĐẾCH BIẾT CÁI GÌ cả.

Nếu tôi nói, chúng ta, loài người ngày nay, còn NGU hơn tổ tiên chúng ta 100 năm trước, bạn có tin không?

Bạn cũng đang mắc “căn bệnh thế kỉ” trên, Hử? Tôi có cách chữa này nhé, nghe hay không là tùy bạn.


View attachment 235255
Hôn nhân – Marriage, người ta thường bảo: “Ôi dào nó chỉ là một tờ giấy thôi”, “Quan trọng là mình sống với nhau thế nào”, “Yêu thì cưới thôi” (Thế hết yêu thì bỏ à?)… Mấy người mà “thở” ra câu này là dạng ngáo lợn đấy. Đừng có dại mà lấy họ.
View attachment 235253


Trải qua suốt quá trình tiến hóa, loài người đã đi theo một chiến lược sinh sản, duy trì nòi giống rất đặc biệt. Đó là chúng ta biết TẬP TRUNG NGUỒN LỰC, một lượng cực lớn nguồn lực, để nuôi dưỡng chăm sóc những HẬU DUỆ– những đứa trẻ.

Khác với những loài bò sát, chim, thú ngoài kia, chúng sinh sản theo dạng “spray and pray”– chúng rải một lúc hàng trăm, hàng ngàn con non ra thiên nhiên và cầu nguyện cho một số ít trong chúng có thể may mắn sống sót đến tuổi trưởng thành. Loài người đầu tư một lượng lớn của cải và thời gian, có thể tới 18 20 25 năm cho một “con non”. Theo truyền thống ngàn đời nay, một môi trường sinh trưởng tốt nhất cho đứa trẻ luôn là một mô hình gia đình truyền thống: một ông bố và một bà mẹ. Ông bố ra ngoài tìm kiếm nguồn lực nuôi cả gia đình, bà mẹ chăm sóc hậu cần cho ông ta và những đứa trẻ. Hai loại hình công việc này là QUAN TRỌNG ngang nhau.

View attachment 235241

Đây là “Gender Role”– một tiêu chuẩn vàng bất di bất dịch suốt nhiều ngàn năm. Đứa con, khi chưa đến tuổi trưởng thành, nó là một “món đầu tư” khổng lồ, nó cần sự nỗ lực hy sinh hết mình của cả người Cha và người Mẹ. Hai người bọn họ tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC TÁCH RỜI nhau là như vậy. Đấy là lý do trong quá khứ, trong cái xã hội đậm màu “bảo thủ” ấy, người ta phải tìm mọi cách để giữ cho người Nam và người Nữ ở bên nhau bằng mọi giá sau khi kết hôn. Những giới luật, những áp lực xã hội sinh ra thời đó là nhắm vào mục tiêu này.

Ngược lại, những xã hội mang màu sắc “tiến bộ” ngày nay, đó là phương Tây (Trong đó có ông Việt Nam đang lò dò theo sau) thì sao? Khi mà tình trạng vật chất dư thừa, cả người Cha và người Mẹ, họ cho rằng KHÔNG CẦN NHAU nữa vẫn có thể nuôi dưỡng đứa con sinh trưởng. Những món trợ cấp khổng lồ từ chính phủ dành cho mẹ đơn thân, những chương trình “miễn học phí” cho trẻ ( Miễn éo đâu, là thằng khác nai lưng ra trả đấy), những trợ cấp thất nghiệp… Một Single Mom bên phương Tây ngày nay, họ chỉ cần sinh ra một đứa trẻ thôi, họ chỉ việc ở nhà và nuôi con vẫn sống khỏe re là như vậy. Đổi lấy sự no đủ cho cả 2 mẹ con họ là một lượng nguồn lực cực lớn đến từ chính phủ- từ những người đóng thuế khác.

Ngày nay, cả người Cha và người Mẹ, họ sẵn sàng bỏ nhau vì những lý do vớ vẩn. “Không hợp nhau”, “cô ta hay gắt gỏng”, “hắn ta ngáy to”…
View attachment 235242
Bỏ đi để còn kiếm được người khác ngoài kia “ngon lành” hơn hiện tại chứ. Tại sao không?


Thấy gì không? Đấy là lý do mà ngày nay người ta ly hôn nhau nhan nhản. Lượng Single mom đông như kiến là vậy. Họ bỏ nhau nhiều khi vì những lý do rất vớ vẩn, củ chuối. Làm Cha làm Mẹ, trong quá khứ nó từng là một TRỌNG TRÁCH THIÊNG LIÊNG, ngày nay với đám người ngoài kia nó trở thành thứ rẻ rúng. Con cái ấy hả, đã có người khác lo hết, KHOÁI LẠC bản thân mới là thứ quan trọng.

Ly hôn là một vấn nạn cực lớn trong xã hội ngày nay. Nó để lại hàng đống hậu quả kinh khủng mà người ta không nhận ra trong thời điểm hiện tại. Tra google cụm từ “statistics of single mothers” để mà xem những con số giật mình mà phương Tây người ta thống kê. Bao nhiêu % trẻ em trai dính tù tội? Bao nhiêu % trẻ em gái bỏ học, lêu lổng và lại trở thành single mom?

Tôi không có ý ám chỉ TẤT CẢ những Single mom đều xấu, nhưng tôi nhìn thấy cái tương lai đen tối của đám trẻ con vô tội. Một sự thực đau đớn mà không ai mong muốn. Những con số này là với thống kê của những Single Mom phương Tây, nơi những bà mẹ được chính phủ bảo bọc tận răng đấy nhé. Trường hợp của Việt Nam còn nát hơn nhiều lắm.
=============================================
Tôi nhớ lại một câu nói của bà ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: “ It takes a village to satisfy my husband”.

Ô mẹ nhầm. Nó là thế này : “It takes a village to raise a child” – Để nuôi nấng 1 đứa trẻ, người ta cần cả 1 ngôi làng.

View attachment 235243
Tây cũng như ta mà thôi. Thời trước ấy, cái thời “phép vua còn thua lệ làng”, thời chính phủ còn chưa bành trướng toàn diện như ngày nay, mỗi một cộng đồng người dân thời ấy đều đặt ra những PHÉP TẮC bất di bất dịch trong hàng chục ngàn năm. Họ khuyến khích, động viên, ép buộc những gia đình phải ở bên nhau. Vậy cho nên, nếu anh, một chàng trai trẻ cưới một cô gái về làm vợ, anh và cô có 2 NHIỆM VỤ rất rõ ràng đấy là :

1. Gắn kết với nhau tới lúc “đầu bạc răng long”.

2. Sinh sản và nuôi nấng ít nhất là 2 đứa trẻ (2 người lấy nhau thì phải trả lại cho xã hội cũng 2 người chứ?)

Cái đám cưới diễn ra với mục đích tuyên bố với cái cộng đồng kia về 2 nhiệm vụ trên. Tất cả nam thanh nữ tú trong cộng đồng đấy đều phải chấp nhận ràng buộc này. Cái tục lệ cô dâu tung bó hoa ra sau đầu, đứa nào đằng sau bắt được là phải lập gia đình ngay sau đó- Không phải tự dưng mà có đâu.

Đây cũng là lý do ở những cộng đồng xa xưa, đầy tính chất “bảo thủ”, hay những cộng đồng được quản lý bởi tôn giáo, người ta KHÔNG CHẤP NHẬN hôn nhân đồng tính là vì vậy. 2 người nam trong cộng đồng lấy nhau thì mặc định cũng có 2 người nữ bị “ế chồng”. Rồi thì 2 người đồng tính kia không thể có con, dân số bị sụt giảm. Rồi khi 2 người đấy về già không có ai chăm sóc, lại là một gánh nặng với xã hội. Hệ lụy quá lớn, đặc tính “kì thị” là từ đó mà ra.
View attachment 235245
Ở những cộng đồng “bảo thủ” này, giới luật không chỉ đặt lên vai mỗi mình người Phụ nữ như lâu nay người ta tưởng. Nó còn dành cho cả người Đàn ông nữa. Đừng để phim ảnh nó lừa bạn. Ở quê tôi người ta kể lại rằng, ngày xưa thằng nào có vợ rồi còn léng phéng với gái trẻ sẽ bị đập cho nhừ tử. Đập cảnh cáo thôi nhé, nó chết đi không ai nuôi vợ con nó hết.

Những cộng đồng thời bấy giờ BẮT BUỘC phải can thiệp vào mỗi cuộc hôn nhân, mỗi gia đình còn có một lý do khác.

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. Cái cộng đồng lớn đó có tồn tại được hay không là dựa vào mỗi gia đình, nói rõ hơn, nó chính là QUYẾT ĐỊNH của hai vợ chồng. Nuôi nấng con cái ra sao là quyền của anh chị, nhưng khi nó lớn lên, nó có hòa nhập được với cộng đồng hay không? nó có chăm chỉ lao động hay là sẽ đi trộm cắp cướp phá? Nó có theo gương xấu của bố hoặc mẹ nó hay không? Khi đó CHÚNG TÔI lại là người phải chịu hậu quả.

Đấy là lý do mà, xưa kia người ta cực kì hà khắc đối với những gia đình không mấy hòa thuận: chồng đánh đập vợ, cha mẹ ngược đãi con cái, loạn luân, và ngoại tình.
View attachment 235246
Bạn chê họ “cổ hủ” ư? Bạn chưa thông thái như bạn đang nghĩ đâu.

================================================
Một quãng thời gian dài trong lịch sử trôi qua như vậy, cho đến khi mấy “ông” chính phủ thò bàn tay vào những “cộng đồng làng xã” này.

Khởi nguồn là mấy tay độc tài toàn trị, từ thời cộng sản Liên Xô. Hệ thống toàn trị cộng sản- một sản phẩm đặc biệt của cánh tả- họ coi GIA ĐÌNH cũng là một thứ TÀI SẢN TƯ HỮU, và phải bằng mọi cách CƯỠNG ĐOẠT nó.

Họ muốn những đứa trẻ. Xưa kia chúng thuộc quyền quản lý của những ông bố bà mẹ, giờ đây nó là tài sản của NHÀ NƯỚC. Họ xóa sổ cái thực thể gia đình bằng cách phá vỡ luật lệ hôn nhân đã tồn tại hàng ngàn đời: Phụ nữ và Đàn ông được phép ăn nằm lang chạ với nhau mà không cần kết hôn, những đứa trẻ sinh ra được đưa vào những trại trẻ lớn, lớn chút nữa chúng được học trong những ngôi trường do chính phủ xây dựng. Những bà mẹ, do không phải chăm sóc con nhỏ nên “được giải phóng”, để lao vào những nhà máy công xưởng, trong khi đám đàn ông bị đẩy đi nướng xác ngoài các mặt trận biên giới.
View attachment 235247
Đáng sợ hơn nữa, ở trong trường, đám trẻ được “dạy” để biến thành một điệp viên nhí, theo dõi, giám sát và TỐ GIÁC chính cha mẹ chúng.

Về cơ bản, một nhà nước TOÀN TRỊ muốn đặt ách cai trị, họ phải nhắm mũi dùi vào hạt nhân đầu tiên của đất nước, đấy chính là GIA ĐÌNH.

Những điều trên được Karl Marx viết trong cuốn Gia đình thần thánh xuất bản năm 1845 tại Đức. Tiên sư cha thằng tâm thần.

Liên Xô đã tan rã vì những tế bào ung thư như thế, vậy mà ngày nay nhân loại không học lịch sử nên nhắm mắt đi theo.
Bài viết từ redpillvn - Pill tác giả
Nhận thức thì đúng nhưng nói về phương Tây thế này, thế nọ là sai rồi. Thực tế là phương Tây , gia đình có học thức phần nhiều họ vẫn nghiêm túc với mối quan hệ gia đình.
 
đây, vừa đọc xong để tranh luận với bạn nhé. để mình next cậu em chửi đổng kia, phát mệt.

bài viết này rốt cuộc vẫn là lan man, thể hiện cốt lõi là điều j?
1. bài viết đang đem những luận điểm từ thời xa xưa để áp đặt cho xã hội hiện giờ
2. nhắc lại ko biết bao nhiêu lần, vui lòng bạn đọc lại các post của tôi trong 2pic này.
3. kết hôn và gia đình là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. gia đình có cần thiết phải có kết hôn mới có gia đình? có những người ko cần kết hôn nhưng vẫn cùng nhau xây dựng 1 gia đình tốt đẹp. ngược lại có những người vì kết hôn, vì tờ giấy, vì những người xung quanh lời ra tiếng vào nên cắn răng chịu đựng, sống như vậy có khác nào là địa ngục? còn những đứa con lớn lên trong 1 gia đình như vậy liệu rằng có tốt?
4. bài viết này cũng là 1 quan điểm của 1 cá nhân, ko nói lên đc điều gì, tôi cũng tôn trọng quan điểm của tác giả, mỗi người 1 quan điểm
5. lần cuối tôi nhắc trong 2pic này, các bạn trẻ nên phân biệt lời tôi nói: tôi chỉ nói vấn đề kết hôn ko quan trọng, và tôi cũng nhấn mạnh là nếu có con thì kết hôn hay ko kết hôn cũng phải có trách nhiệm với chúng. tôi ko phản đối việc kết hôn và lập gia đình, chả phải tự nhiên mà việc ly hôn bây giờ nó lại nhiều như vậy, các bạn trẻ có thể nhìn cuộc sống là màu hồng, nhưng xã hội bây giờ ko như thời ông bà ta khi xưa nữa, nên việc này cứ để các con số chứng minh cho các bạn thấy thôi.
 

itsnotmyname1

Senior Member
Nói thật với các anh là độ chừng 1 thời gian ngắn nữa y học phát triển mạnh, con người sống trung bình ~150 tuổi thì tỷ lệ ly hôn chắc cỡ 90%

chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng không còn là hình thái xã hội lý tưởng cho cái thời đại hậu hiện đại này rồi
Tư tưởng thổ tả phương Tây ngu dốt.:beat_brick:
Gia đình và hôn nhân 1 vợ 1 chồng là cốt lõi, tế bào của mọi xã hội. Nó là hình thái ưu việt để con người tiến hóa, dù cho bất kì thời kì nào.
Tôi tự hào sinh ra trong 1 gia đình nhà giáo, ba mẹ tôi đều là giáo viên mẫu mực, và cả hai đến giờ vẫn chửi lộn nhau ầm ĩ, nhưng cả hai đều ở với nhau chớ không hề có ý định ly hôn, mặc dù con cái trong nhà tự kiếm tự ăn được hết rồi. Tôi có thể nói những gia đình mẫu mực như gia đình tôi cần thiết và quan trọng trong xã hội hơn 1 chục những gia định suốt ngày ly hôn, rồi sống với nhau không hôn nhân, single mom, LGBT,...


Cấp tiến thì cấp tiến, nhưng những cái truyền thống cốt lõi là không thể bỏ. Không phải cái nào cấp tiến cũng đúng, nó vẫn có thể bị lệch lạc và sai lầm. Không phải cái truyền thống nào cũng là cổ hủ, bảo thủ, giá trị của nó có thể vẫn đúng cho dù con người có phát triển tới mức nào
 

A Hai9293

Senior Member
Anh nhìn thì tưởng single mom là trend thế thôi, trông chúng nó có vẻ thoải mái, tự do nhưng tôi dám cá rằng bọn nó đang sống cực kỳ áp lực. Điển hình như ngay ở Voz này, single mom vì lỡ thì được thông cảm còn bọn chủ động làm single mom bị chửi không khác gì chó luôn.

Có thể Vn sẽ dần giống Tây trong chuyện kết hôn nhưng hiện tại thì chưa, VN vẫn là 1 nước Châu Á với truyền thống riêng của người Châu Á và nó ko sai so với trào lưu phương Tây thì nó vẫn sẽ có sức sống lâu dài. Còn đã sống với nhau và hạnh phúc thì kết hôn là điều cần thiết.

Ly hôn khi quá sức chịu đựng là cần thiết nhưng phải biết thế nào là quá sức chịu đựng chứ không phải hở tý là ly hôn. Tôi nhớ có câu chuyện trên mạng khi 2 ông bà già sống hạnh phúc với nhau được hỏi về bí quyết của họ. Họ trả lời ""Chúng tôi được sinh ra trong cái thời đại mà nếu như có thứ gì đó hỏng chúng tôi sẽ sửa chữa nó, chứ không phải vứt đi".
đoạn chốt hay quá nhở :still_dreaming:
 

pmg.24.0

Member
những bài công kích cá nhân như vầy thì chắc là những cậu sinh viên kính cận mập địt và luôn nhìn cuộc đời màu hồng. tôi quote cậu này để nhắc nhở, muốn tranh luận thì đưa ra luận điểm mà tranh luận thay vì công kích cá nhân nhé.
Cho tôi hỏi nếu anh già gần bằng anh Tủ vậy anh đã có "vợ" chưa nếu có anh đã làm đám cưới aka giấy gkkk chưa? Nếu vợ anh và nhà vợ anh chịu ở lang chạ với anh như con thú động cỡn thì tôi nể cái gia đình vợ anh đấy.
 

tuanbe1999

Senior Member
:whistle:Tư tưởng thổ tả phương Tây ngu dốt.:beat_brick:
Gia đình và hôn nhân 1 vợ 1 chồng là cốt lõi, tế bào của mọi xã hội. Nó là hình thái ưu việt để con người tiến hóa, dù cho bất kì thời kì nào.
xem lại chế độ 1 vợ 1 chồng là học Tây hay học ta nhé
ngày trước học theo bọn Tây chuyển từ 5 thê 7 thiếp sang 1 vợ 1 chồng được thì bây h nếu có học theo trend single mom cũng không bất ngờ
 

nooblove

Senior Member
Tôi nói thật , quan điểm của tôi là bây giờ ko cần kết hôn làm j, cứ sống với nhau, hợp thì sống, có con cái thì có trách nhiệm với chúng. Ko hợp nữa thì chia tay cho nhẹ nhàng thoải mái. Xã hội bây giờ chả như xưa đâu mà đòi kết hôn rồi ăn đời ở kiếp với nhau.
Tư tưởng kiểu này bảo sao giờ tỉ lệ sinh đẻ nó thấp dần :v sống sướng quá nên lười k muốn sinh đẻ nuôi con gì hết - thêm kiểu ko ràng buộc j thì càng dễ ctay :v
 

itsnotmyname1

Senior Member
xem lại chế độ 1 vợ 1 chồng là học Tây hay học ta nhé
ngày trước học theo bọn Tây chuyển từ 5 thê 7 thiếp sang 1 vợ 1 chồng được thì bây h nếu có học theo trend single mom cũng không bất ngờ
Thì sao ???
Tây nó trend cưới khỉ về địt, thì ta cũng học theo à.
Học hỏi cũng biết chọn lọc và giữ gìn. Văn hóa VN mình thiếu gì cái học của Tàu, mà đâu phải cái nào cũng học hết:haha:.

Mà cái tư tưởng cấp tiến vớ vẩn hiện giờ là do tụi cánh tả cực đoan bên Tây nó khởi sướng chớ tốt đẹp gì ? Đen quyền, nữ quyền, LGBT quyền,.... blah blah đầy ra tôi còn lạ gì. Đến giải Oscar về nghệ thuật phim ảnh nó còn ép cho theo màu da chủng tộc mới được ăn giải thì anh nghĩ tư tưởng cánh tả cực đoan đó đang đúng hay sai :doubt:
 

VowxAlo

Senior Member
Lấy nhầm người, khổ 1 đời. Câu này không sai 1 ly, đàn ông lấy 1 ng vợ, vợ sinh con xong ko thay đổi, tính tình vẫn lẳng lơ, tụ tập chơi bời. Đàn bà lấy nhầm phải thằng đàn ông vũ phu lại còn khổ hơn, nói nhẹ nhàng hay lên giọng 1 chút là nó táng thẳng tay
 

straight.to.hell

Đã tốn tiền
Bọn phương Tây đang cổ suý cho những lối sống lệch lạc, cá nhân, vị kỷ để đẩy cái văn hoá tiêu dùng hay nói cách khác là thực dân kiểu mới lên, tôi còn lạ gì? :haha:

Các vozer nên tỉnh táo mà quyết định cuộc đời của mình, đừng cố nghe hay học theo thằng nào hết :baffle:
 
Tôi nói thật , quan điểm của tôi là bây giờ ko cần kết hôn làm j, cứ sống với nhau, hợp thì sống, có con cái thì có trách nhiệm với chúng. Ko hợp nữa thì chia tay cho nhẹ nhàng thoải mái. Xã hội bây giờ chả như xưa đâu mà đòi kết hôn rồi ăn đời ở kiếp với nhau.
Tư duy dốt nát vkl. Cái đăng ký kết hôn đấy là cơ sở pháp lý để công nhận một cuộc hôn nhân, cũng như bảo vệ lẽ phải trong hôn nhân theo pháp luật hiện hành. Thế giờ ko đăng ký kết hôn, lúc ko hợp nhau nữa chia tay thì tài sản, quyền nuôi con phân chia kiểu gì, hay lại đấm nhau chí choé xong kéo nhau lên CA phường khóc lóc nhờ can thiệp?? Rồi ko đăng ký kết hôn thì lấy cái gì làm căn cứ xử lý hành vi ngoại tình, chung sống như vợ chồng với người khác, hay các hành vi vi phạm luật hôn nhân??:look_down:

via theNEXTvoz for iPad
 

Not The First

Senior Member
Tôi nói thật , quan điểm của tôi là bây giờ ko cần kết hôn làm j, cứ sống với nhau, hợp thì sống, có con cái thì có trách nhiệm với chúng. Ko hợp nữa thì chia tay cho nhẹ nhàng thoải mái. Xã hội bây giờ chả như xưa đâu mà đòi kết hôn rồi ăn đời ở kiếp với nhau.
Anh có biết khi dc cầu hôn tây nó vui sướng ntn ko?
 

Vys102

Senior Member
Tư tưởng thổ tả phương Tây ngu dốt.:beat_brick:
Gia đình và hôn nhân 1 vợ 1 chồng là cốt lõi, tế bào của mọi xã hội. Nó là hình thái ưu việt để con người tiến hóa, dù cho bất kì thời kì nào.
Tôi tự hào sinh ra trong 1 gia đình nhà giáo, ba mẹ tôi đều là giáo viên mẫu mực, và cả hai đến giờ vẫn chửi lộn nhau ầm ĩ, nhưng cả hai đều ở với nhau chớ không hề có ý định ly hôn, mặc dù con cái trong nhà tự kiếm tự ăn được hết rồi. Tôi có thể nói những gia đình mẫu mực như gia đình tôi cần thiết và quan trọng trong xã hội hơn 1 chục những gia định suốt ngày ly hôn, rồi sống với nhau không hôn nhân, single mom, LGBT,...


Cấp tiến thì cấp tiến, nhưng những cái truyền thống cốt lõi là không thể bỏ. Không phải cái nào cấp tiến cũng đúng, nó vẫn có thể bị lệch lạc và sai lầm. Không phải cái truyền thống nào cũng là cổ hủ, bảo thủ, giá trị của nó có thể vẫn đúng cho dù con người có phát triển tới mức nào
Cái mà anh nghĩ là trường tồn là cốt lõi là tế bào của mọi xã hội chỉ là tầm nhìn hạn hẹp của anh thôi. Sau này có thể 1 chồng nhiều vợ 1 vợ nhiều chồng là chuyện rất bình thường, chế độ 1 vợ 1 chồng mà anh coi là cốt lõi so với chiều dài lịch sử của các chế độ khác thì vẫn còn rất ngắn. Truyền thống Việt Nam là đa thê, nho giáo giống Tàu Khựa chứ trueyenf thống đéo nào 1 vợ 1 chồng
 

BupbeGiayan

Senior Member
Cái mà anh nghĩ là trường tồn là cốt lõi là tế bào của mọi xã hội chỉ là tầm nhìn hạn hẹp của anh thôi. Sau này có thể 1 chồng nhiều vợ 1 vợ nhiều chồng là chuyện rất bình thường, chế độ 1 vợ 1 chồng mà anh coi là cốt lõi so với chiều dài lịch sử của các chế độ khác thì vẫn còn rất ngắn. Truyền thống Việt Nam là đa thê, nho giáo giống Tàu Khựa chứ trueyenf thống đéo nào 1 vợ 1 chồng
Anh ơi truyền thống cũ của vn trước nữa là mẫu hệ anh ơi :v nho giáo là sau rồi anh ơi :v
 
Top