Lý Tử Thất làm rau củ muối, thịt hun khói ngày đông

"Tiên nữ Tứ Xuyên" Lý Tử Thất thu hoạch rau củ rồi phơi khô, muối chua, chế biến món ăn trong những ngày đông.

Tối 9/1, Lý Tử Thất đăng video trên trang cá nhân kèm ghi chú: "Rau muối và thịt xông khói. Khi năm mới cận kề, bạn hãy treo tất cả cà rốt, củ cải khô, xúc xích, thịt xông khói".

Video tái hiện hành trình từ khi gieo trồng các loại rau, củ cho đến khi thu hoạch rồi phơi khô, muối chua. Tử Thất sau đó gói sủi cảo, nướng xúc xích, làm thịt xông khói om kim chi, lẩu sườn với rau củ khô...

Video hiện đạt hơn 22,3 triệu lượt xem và gần 60 nghìn bình luận trên Weibo. Khán giả Yuzhan bình luận: "Quê tôi so với chỗ Tử Thất còn lạnh hơn khoảng vài độ. Hồi bé, cứ đầu đông, bà với mẹ thì làm củ cải khô, dưa muối. Bố cùng với mấy bác hàng xóm mổ lợn, chia nhau làm xúc xích, thịt hun khói. Tối đến, cả gia đình quầy quần bên bếp lửa thưởng thức món ăn, ấm áp và hạnh phúc. Giờ ở Bắc Kinh, cuộc sống đủ đầy nhưng vẫn không sao quên được những năm tháng ấy".

Tài khoản Qi Qi viết: "Những củ cà rốt treo trên cành quýt khiến tôi nghĩ tới những chiếc bùa bình an, giấy ghi điều ước treo trước cửa một ngôi đền nào đó, cảm thấy bình yên lạ thường. Mùa đông rất lạnh và năm mới đang cận kề, chúc Lý Tử Thất và bà thật khỏe mạnh nhé".

Lý Tử Thất bên các loại thịt, cá khô, hun khói. Ảnh: Weibo Lý Tử Thất.

Lý Tử Thất bên các loại thịt, cá khô, hun khói. Ảnh: Weibo Lý Tử Thất.

Lý Tử Thất 31 tuổi, mồ côi cha mẹ. Từng làm DJ ở thành phố, cô về quê sinh sống sau lần bà bị bệnh. Cô đăng video trên các nền tảng trực tuyến từ năm 2016. Các video của Tử Thất có sức lan tỏa nhờ ít sử dụng ngôn ngữ. Mọi thông điệp được cô truyền tải qua hình ảnh, âm thanh của thiên nhiên, tiếng nước, tiếng các dụng cụ va đập khi cô làm việc.

https://vnexpress.net/ly-tu-that-lam-rau-cu-muoi-thit-hun-khoi-ngay-dong-4218557.html
 

emkophailagay

Senior Member
Món thịt gác bếp mấy anh mua cẩn thận, dân tộc thì thả bò chết ở núi vài ngày cả tuần mấy bố vẫn sẻ thịt về ăn, ăn không hết đem gác bếp, rồi trâu bò bị bệnh tiêm rồi nhưng vẫn thịt ăn, rồi đi đặt bẫy 1 2 hôm mới thăm bẫy, có khi chết có ròi rồi vẫn bỏ làm khô, gác bếp và bán cho mấy anh dưới xuôi trở thành đặc sản. Cho nên mấy món này cứ tự làm là tốt nhất.
 

ndmm02

Đã tốn tiền
Món thịt gác bếp mấy anh mua cẩn thận, dân tộc thì thả bò chết ở núi vài ngày cả tuần mấy bố vẫn sẻ thịt về ăn, ăn không hết đem gác bếp, rồi trâu bò bị bệnh tiêm rồi nhưng vẫn thịt ăn, rồi đi đặt bẫy 1 2 hôm mới thăm bẫy, có khi chết có ròi rồi vẫn bỏ làm khô, gác bếp và bán cho mấy anh dưới xuôi trở thành đặc sản. Cho nên mấy món này cứ tự làm là tốt nhất.
mấy cái gác bếp này làm dễ ợt mà cứ phải đi mua , vừa mất vệ sinh mà x3-x5 số tiền :v
 

ThoRaThutVao

Senior Member
Họ Lý này thì đạt đến thần thái tiên nữ rồi, tuy nhiên lại hơi chung thuỷ một tí, còn em Điền Tây thì lại hơi trần tục quá, mới đây youtu nó giới thiệu cho em Meilong, tuy chưa đạt thần thái của Tử Thất nhưng có phong vị phồn thực mà lại ko trần tục như em Điền Tây, xem tạm cũng được.
 

emkophailagay

Senior Member
mấy cái gác bếp này làm dễ ợt mà cứ phải đi mua , vừa mất vệ sinh mà x3-x5 số tiền :v
Kể cả thịt gác bếp chuẩn đi nữa thì ruồi nhặng nó đẻ trứng đầy, như mấy ông hoabanfood làm giàn và lò thì còn đỡ mất vệ sinh chút, nhưng cũng chém đẹp vc ra.
 

mobile_coder

Senior Member
Họ Lý này thì đạt đến thần thái tiên nữ rồi, tuy nhiên lại hơi chung thuỷ một tí, còn em Điền Tây thì lại hơi trần tục quá, mới đây youtu nó giới thiệu cho em Meilong, tuy chưa đạt thần thái của Tử Thất nhưng có phong vị phồn thực mà lại ko trần tục như em Điền Tây, xem tạm cũng được.

Lý nhìn hơi giả tạo. Điền tây phồn thực hơn nhiều , bonus con chó nữa


Gửi từ Samsung SM-M305M bằng vozFApp
 

dracubill

Senior Member
Món thịt gác bếp mấy anh mua cẩn thận, dân tộc thì thả bò chết ở núi vài ngày cả tuần mấy bố vẫn sẻ thịt về ăn, ăn không hết đem gác bếp, rồi trâu bò bị bệnh tiêm rồi nhưng vẫn thịt ăn, rồi đi đặt bẫy 1 2 hôm mới thăm bẫy, có khi chết có ròi rồi vẫn bỏ làm khô, gác bếp và bán cho mấy anh dưới xuôi trở thành đặc sản. Cho nên mấy món này cứ tự làm là tốt nhất.
Mấy anh bây giờ khôn hơn rồi.
Tầm 5 năm trước, cứ đến mùa lạnh là thịt trâu bò chết bán đầy đường, giờ trên rừng cũng chả còn thú nữa đâu.
Đồ hun khói có thể tự làm nhưng chỗ mình còn hun bằng lá mía, lạp sườn mà hun một buổi rồi đem phơi nắng thì... Đến khi cảm thấy được thì đem cất ngăn đá tủ lạnh, lâu lâu lôi 1 khúc ra nướng. Sịp hà sịp hà...
 
Top