'Mặc áo cam' đập phá quán nhậu, 200 giang hồ có mục đích gì?

Teemo - The Swift Scout

Đã tốn tiền
Đại diện Công an TP.HCM cho biết mục đích nhóm người mặc áo cam gây ra vụ đánh người, đập phá quán nhậu ở quận Bình Tân nhằm dễ nhận diện được “phe mình, phe địch” và không bị đánh nhầm.
Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip.

Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan vụ việc nhóm giang hồ hàng trăm người mặc áo cam đập phá quán nhậu ở quận Bình Tân tối 5/6, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, công an xác định nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, 2 nhóm người đã huy động lực lượng, hẹn nhau giải quyết.

Để phân biệt “phe mình”, “phe địch”, một nhóm đã mặc áo cam, mang hung khí đến quán ốc ở quận Bình Tân. Tuy nhiên, do không gặp được người cần tìm nên nhóm này đã đập phá quán nhậu và đánh một nam thanh niên 30 tuổi bị thương.
Việc xác định nguồn áo từ đâu, hung khí chuẩn bị lâu hay chưa thì Công an TP.HCM đang làm rõ.

Ngoài ra, theo ông Lâm, quá trình nhóm người di chuyển trên đường Hồ Ngọc Lãm đến quán ốc, cảnh sát giao thông đã phát hiện thông báo qua bộ đàm để các lực lượng triển khai. Tuy nhiên, do đoạn đường quá gần nên cảnh sát không kịp triển khai lực lượng ngăn chặn.
Về băng nhóm còn lại, thượng tá Lâm thông tin đã bị công an đã phát hiện, triển khai lực lượng giải tán nên đã chặn đứng cuộc đụng độ.
Công an TP.HCM đã tạm giữ hình sự 15 người và kêu gọi những người liên quan đến vụ việc ra trình diện để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Theo lãnh đạo Phòng tham mưu, đối với tội phạm có tính chất băng nhóm, Công an TP.HCM thường xuyên có những chỉ đạo, những giải pháp phòng ngừa như công tác trinh sát quản lý địa bàn, phát hiện những đối tượng ăn chơi lêu lỏng, tụ tập, có biểu hiện gây rối thì lập tức gọi hỏi, răn đe.

Riêng vụ việc này đã gây ảnh hưởng an ninh trật tự và được lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM và Bộ Công an quan tâm, chỉ đạo Công an TP.HCM làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

https://congluan.vn/mac-ao-cam-dap-pha-quan-nhau-200-giang-ho-co-muc-dich-gi-post81866.html

2123_LMD01341_1.jpg
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
ơ? sao sáng đọc bảo đoạn đường ngắn nên cơ quan chức năng k hay biết? giờ thì biết và báo bộ đàm?
 

Anterok

Đã tốn tiền
chốt lại là có đến 2 phe, 1 phe đã bị CA dọn, còn 1 phe (áo cam) dọn không kịp.
Bọn áo cam không thấy phe kia nên quậy phá, đánh người ở quán nhậu để trút giận
 
Top