Mắc bệnh u não, cậu sinh viên nghèo tạm gác giấc mơ kỹ sư

nguyenphuocthanh

Senior Member
Đúng vào thời điểm tràn trề hy vọng giúp gia đình thoát nghèo bằng con đường trở thành kỹ sư thì bất ngờ, Hiếu phát hiện ra căn bệnh ung thư não.

Ước mơ gác lại

Chúng tôi gặp em Nguyễn Minh Hiếu (20 tuổi, ở thôn Ngọc Động, xã Hoàng Đông, Duy Tiên, Hà Nam) vào những ngày em rơi vào tuyệt vọng. Thế giới tươi đẹp đối với chàng trai đang sống trong độ tuổi khát khao những niềm hy vọng đầu đời giờ đây khép lại.

Vẻ mặt đầy ưu tư, Hiếu không giấu nổi nỗi buồn khi kể: “Anh mà gặp em cách đây chừng vài tháng trước chắc bất ngờ lắm. Lúc đấy không hiểu sao em luôn thấy bức bối sau ca phẫu thuật. Cảm giác mình có thể nổi nóng với bất kỳ ai vậy. Giờ thì hết rồi nhưng nghĩ về số phận lại thấy buồn anh ạ”.

Mắc bệnh u não, cậu sinh viên nghèo tạm gác giấc mơ kỹ sư
Căn bệnh hiểm đánh gục ý chí và sức khỏe của Hiếu

Một năm về trước, Hiếu vừa bước vào năm đầu tiên tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Do hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, em luôn cố gắng học hành, mong đến ngày tốt nghiệp để kiếm việc làm, đỡ đần cha mẹ.

Đặc biệt, cậu học trò mang ý chí mạnh mẽ quyết tâm trở thành một kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Bằng nỗ lực bản thân, em đã trúng tuyển ngành mình lựa chọn.

Tương lai phía trước tưởng chừng rất rộng mở dành cho Hiếu. Không ngờ, một ngày tháng 5/2019, em đổ bệnh. Gia đình đưa đến bệnh viện Phủ Lý (Hà Nam) điều trị nhưng không đỡ.

Sau đó, Hiếu được chuyển đến bệnh viện Việt Đức để chụp cắt lớp. Kết quả khiến mọi người trong nhà sốc nặng. Bác sĩ thông báo em có một khối u trong não. Tháng 11/2019, cậu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải gác lại ước mơ làm kỹ sư để lên bàn mổ. Ca phẫu thuật phức tạp bắt đầu cho những ngày tháng thay đổi hẳn cuộc đời Hiếu.

Mắc bệnh u não, cậu sinh viên nghèo tạm gác giấc mơ kỹ sư
Em khổ sở, đau đớn không chỉ vì bệnh tật mà còn vì tương lai đang mất
“Con không muốn trở thành gánh nặng của bố mẹ”

Trải qua một lần đấu tranh sinh tử giành lấy sự sống, mọi thứ bắt đầu thay đổi đối với Hiếu. Có lẽ do di chứng từ ca mổ nên có một khoảng thời gian, em bỗng chốc đổi tính và bức bối hơn hẳn. Được gia đình bên cạnh động viên, mọi thứ có vẻ khá hơn.

Tuy nhiên, quãng thời gian tiếp theo, cả gia đình Hiếu phải đối diện trước áp lực khủng khiếp về kinh tế. Sau thời điểm chuyển từ bệnh viện Việt Đức sang bệnh viện K Tân Triều điều trị, bố mẹ em đã phải đi vay mượn số tiền lên đến hơn 200 triệu đồng. Với gia đình thuần nông như nhà em thì đây là số tiền quá lớn. Thời điểm hiện tại, dù được bảo hiểm chi trả phần nào chi phí điều trị nhưng mỗi tuần gia đình em phải chi trả số tiền 8 triệu đồng tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm.

Mắc bệnh u não, cậu sinh viên nghèo tạm gác giấc mơ kỹ sư
Bố Hiếu lo lắng cho con khi gia đình không thể lo được tiền

Chứng kiến cảnh con trai mình phải chấm dứt ước mơ vì căn bệnh ung thư não, chú Nguyễn Văn Lời (bố của Hiếu) rưng rưng: “Từ ngày biết mình bị bệnh thằng bé buồn lắm. Suốt ngày nói rằng con không muốn trở thành gánh nặng của bố mẹ. Mới còn trẻ đã bị bệnh này coi như mọi ước mơ tiêu tan rồi. Mà kể cũng khổ, thằng bé cũng chỉ muốn sau này ra trường có công việc ổn định lo cho chúng tôi thôi. Ông trời sao bất công với chúng tôi như thế này. Nuôi con sắp đến lúc con trưởng thành rồi ông giời lại bắt tội”.
Nguồn: vietnamnet.vn
 

veinard113

Senior Member
khỏe mạnh bình thường mà nhiều khi còn cảm thấy cuộc sống bế tắc, dính bệnh vào người thì thôi xác định kiếp này coi như bỏ:burn_joss_stick:
 
Top