MacBook Pro M1 sắp bị 'khai tử' tại Việt Nam

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/macbook-pro-m1-sap-bi-khai-tu-tai-viet-nam-post1481352.html
Apple vừa thông báo về việc không nhận đặt hàng MacBook Pro M1. Đây được xem là động thái dọn đường cho MacBook Pro M2.

Ông Xà Quế Nguyên, CEO HnamMobile cho biết thông tin mới nhất từ "táo khuyết" đồng nghĩa mẫu MacBook Pro M1 sắp bị khai tử tại Việt Nam. Số lượng sản phẩm còn khá ít và dự kiến sẽ hết hàng trong khoảng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

MacBook Pro M1 sắp bị 'khai tử' tại Việt Nam - ảnh 1
MacBook Pro M1 chỉ còn số lượng ít tại Việt Nam
T.L

“Hiện tại, MacBook Pro M1 đang được điều chỉnh giảm giá mạnh để dọn hàng tồn kho. Nguồn hàng của sản phẩm này còn khá ít và sẽ ngừng bán trong thời gian sớm. Cùng với MacBook Pro M1, mẫu MacBook Air M1 được giảm giá còn 23,7 triệu đồng. Sản phẩm đang thu hút được lượng lớn người dùng nhờ giá bán tốt cùng cấu hình cao, đảm bảo được đầy đủ nhu cầu làm việc”, ông Nguyên nói thêm.

Ông Nguyên cũng đưa ra dự đoán mẫu MacBook Air M2 có thể sẽ gây bão trên thị trường trong thời gian tới. “Theo đó, MacBook Air M2 năm nay là sản phẩm đáng mua hơn MacBook Pro M2 vì máy có nhiều cải tiến về mặt cấu hình, bổ sung đa dạng màu sắc trẻ trung. Dự kiến trong thời gian đầu về Việt Nam, máy sẽ gặp tình trạng cháy hàng", ông Xà Quế Nguyên chia sẻ.

Thiết kế của MacBook Air M2 là điểm thu hút ngay từ lần đầu tiên nhìn vào với kiểu dáng vuông vức khi các cạnh được làm phẳng đều và bo cong ở các góc. Về tổng quan, MacBook Air M2 trông như một phiên bản rút gọn của MacBook Pro 14 inch nhưng có nhiều tùy chọn màu sắc và mỏng nhẹ hơn.

MacBook Pro M1 sắp bị 'khai tử' tại Việt Nam - ảnh 2
MacBook Pro M1 được xem là chuẩn bị "dọn kho" để nhường sân chơi cho MacBook Air 2
T.L

Điểm mới nổi bật nhất trên MacBook Air M2 là được trang bị màn hình tai thỏ mới, được cho là tạo thêm nhiều không gian hiển thị hơn, nâng diện tích màn hình từ 13,3 inch lên 13,6 inch. Cụm tai thỏ trên MacBook mới là nơi đặt webcam 1.080p, mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra, màn hình trên MacBook Air M2 vẫn đạt chuẩn Liquid Retina, độ phân giải 2.560 x 1.664 pixel, có khả năng hiển thị 1 tỉ màu giúp tái tạo hình ảnh chất lượng và sắc nét.

Về cổng kết nối, Apple đã trang bị cổng sạc từ tính MagSafe và hai cổng USB-Type C ở cạnh trái, trong khi ở phía phải vẫn chỉ có một giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Là phiên bản cắt giảm của MacBook Pro 14, MacBook Air M2 không được trang bị cổng xuất hình ảnh HDMI và đầu đọc thẻ SD.

MacBook Air M2 là sản phẩm đầu tiên được Apple trang bị chip xử lý M2 thế hệ mới. Trước đó, MacBook Air cũng từng là sản phẩm được Apple thử nghiệm thương mại hóa chip M1 do hãng tự sản xuất. Về chip M2, vi xử lý này bao gồm 8 nhân CPU, trong đó 4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện, cùng với 10 nhân GPU đều được sản xuất trên tiến trình 5 nm. Apple cho biết hiệu suất cho ra trên M2 tốt hơn 18% về CPU và 35% về khả năng xử lý hình ảnh so với M1.

...
 

JKer1

Đã tốn tiền
Con này fail mà, mắc hơn mà không khác biệt rõ rệt so với Air M1 cùng đời
 

JKer1

Đã tốn tiền
Không hiểu sao Air M1 vẫn giữ bán tiếp.
Con M2 hiệu năng không cao hơn M1 bao nhiêu mà đắt hơn cả chục củ, lại còn bị lỗi quá nhiệt với ssd bản 256 tốc độ = 1/2 thì M1 còn bán chạy dài dài :beauty:
 

DemocraticParty

Senior Member
Không hiểu sao Air M1 vẫn giữ bán tiếp.
Air M1 bán cho những ai không thích cái tai thỏ khuyết tật dị hợm của Air M2.

Còn Pro M1 không khai tử thì éo ai mua Pro M2 vì 2 con chả khác mịa gì nhau ngoài M2 mạnh hơn 1 tý (nghe vozer bảo ổ cứng Pro M2 còn kém cả M1)
 

handsomejack

Senior Member
Con M2 hiệu năng không cao hơn M1 bao nhiêu mà đắt hơn cả chục củ, lại còn bị lỗi quá nhiệt với ssd bản 256 tốc độ = 1/2 thì M1 còn bán chạy dài dài :beauty:
mấy reviewer bưng bô thì bảo có ai dùng để làm tác vụ j nặng đâu nên quá nhiệt cũng ko thành vấn đề :feel_good:
 

KoThayMailKichHoat

Senior Member
nó ra mẫu mới thì bỏ mẫu cũ cùng dòng là truyền thống của đa số hãng công nghệ mà nhỉ. Có gì mà lều báo hô "khai tử" nghe ghê vãi
Mình dùng pro m1 ram 16 đây, vì mục đích mua để trưng nên méo quan tâm hiệu năng lắm :))
 

Không nói nhiều

Senior Member
Làm bên kĩ thuật dùng cad và excel nên chê :doubt:
Nhưng mà nếu có cơ hội đi làm cò vẫn muốn sắm 1 em cho sang. Chứ nhìn mấy con mác bục đẹp vl
Giống y hệt mình, đồ Apple đang chỉ xài ủng hộ iphone và ipad. Vì xài cad với excel nên làm con Dell Precision ngon choét :D
 

DemocraticParty

Senior Member
Thằng em họ đang học IT năm 4. Đòi ông già mua con mb pro 16in, 16G ram, 1T. 62 củ.
Ông già nó nhờ mình tuần sau dẫn đi mua, mà IT có cần cấu hình cao vậy ko mấy thím. Mình ko làm bên IT nên ko rành lắm.
https://cellphones.com.vn/macbook-pro-16-inch-2021-1tb.html
Nhà giàu thì cứ cho nó mua.
Còn hỏi học IT có cần con Macbook 62 củ không thì câu trả lời chắc chắn là "Đéo"
 

khicon_9

Senior Member
Top