thắc mắc Main b450 tmh max không chỉnh được volt dram sau khi đi bh về!

boybuntb

Senior Member
Chờ 2 tuần mòn mỏi cuối cùng con main cũng về. Hí hửng cắm vào test bật xmp sập. Sau khi tìm hiểu thì thằng volt dram có chỉnh tay lên 1.35v thì cũng không nhúc nhích. Auto chạy ở 1.20v! Các bác bắt bệnh hộ em phát. Vừa lấy về chả nhẽ giờ lại đi bh nữa 😑😑


Update.
Có vẻ như e đã tìm ra nguyên nhân là thiếu cmn mất 1 con ic gần chân ram. Bh kiểu hành đúng ăn hành ngập mồm.
IMG20210121160936.jpg
IMG_20210121_161248.jpg

IMG20210120131449.jpg
 
Last edited:

barbatos_mikazuki

Senior Member
quen quen.. trước gặp lỗi y chang với con B350M Gaming Pro :)))
Có điều là kit ram chần chuồng của crucial.
được thì flash lại bios về bản ổn nhất cho cpu đang xài.
cho về default tất tần tật.
rồi để yên vậy, chỉ chỉnh volt ram xem lên không.
nhớ chú ý cái volt dram vdd gì ấy quên mẹ rồi. đừng cho quá 0.7
 

boybuntb

Senior Member
quen quen.. trước gặp lỗi y chang với con B350M Gaming Pro :)))
Có điều là kit ram chần chuồng của crucial.
được thì flash lại bios về bản ổn nhất cho cpu đang xài.
cho về default tất tần tật.
rồi để yên vậy, chỉ chỉnh volt ram xem lên không.
nhớ chú ý cái volt dram vdd gì ấy quên mẹ rồi. đừng cho quá 0.7
Không chỉnh được luôn ấy bác. Chỉnh có lên 1.3v thì nó cũng chỉ ở 1.2v thôi. Chán vãi beep!! Chờ 2 tuần về như không. Lên được thì lại toạch volt dram
 

boybuntb

Senior Member
hàng trôi bảo hảnh hả bác ?
Trôi đâu bác. E mua đợt năm ngoái. Bằng tầm giờ luôn. Cũng ít dùng. Rồi 1 ngày đẹp trời con main ra đi check mỗi led cpu rồi k chạy vga hay win. Bh xong lên thì lại dính vụ volt dram. Giờ chỉ chạy mặc định ở 2130mhz vì volt nó chết cứng ở 1.2v rồi
 

boybuntb

Senior Member
Gọi bên khải thiên thì bảo dùng tạm đi để họ liên hệ bên msi rồi báo lại cho 😞
 

barbatos_mikazuki

Senior Member
Mới chọc có chục lần cộng up bios từ 3.90 về 3.70 thôi
chọc làm gì :))))
giờ vầy, vô trong bios mà set optimize default ấy.
rồi save, reset lại máy.
xong rồi thì tháo mẹ ram ra chạy không ram.
để nó báo led ram hoặc có loa debug ( kêu beep beep báo không có ram ) thì đè nút nguồn tắt nóng.
rồi gắn ram vô lại ( slot số 2 ).
rồi vô chỉnh volt ram thử đi :))))
 

boybuntb

Senior Member
Set thử 1.35 hay 1.30v rồi vô lại vẫn chỉ 1.2v 🥲 à mà volt cpu tự nhiên nhồi volt lên cao vãi
IMG20210120164016.jpg
 

boybuntb

Senior Member
chọc làm gì :))))
giờ vầy, vô trong bios mà set optimize default ấy.
rồi save, reset lại máy.
xong rồi thì tháo mẹ ram ra chạy không ram.
để nó báo led ram hoặc có loa debug ( kêu beep beep báo không có ram ) thì đè nút nguồn tắt nóng.
rồi gắn ram vô lại ( slot số 2 ).
rồi vô chỉnh volt ram thử đi :))))
Vẫn thế :LOL:))
 

9r33np34c3

Senior Member
Trôi đâu bác. E mua đợt năm ngoái. Bằng tầm giờ luôn. Cũng ít dùng. Rồi 1 ngày đẹp trời con main ra đi check mỗi led cpu rồi k chạy vga hay win. Bh xong lên thì lại dính vụ volt dram. Giờ chỉ chạy mặc định ở 2130mhz vì volt nó chết cứng ở 1.2v rồi
Ram gì thế thím? Ram mình 1,2V chạy được tới 3000 mà. Thậm chí bios default cũ còn chạy được tới 3200 ở 1,2V.
 

boybuntb

Senior Member
Ram gì thế thím? Ram mình 1,2V chạy được tới 3000 mà. Thậm chí bios default cũ còn chạy được tới 3200 ở 1,2V.
Cọc xê. Thấy check ra ss b-die. Chỉnh 3000 vào win xanh màn rồi sập. Để 2666 1.2v thì ok. Mịa nó cay, gọi lên thì kêu chờ liên hệ bên msi xem rồi giải quyết, cứ sài tạm đi
 

boybuntb

Senior Member
Đã tìm ra nguyên nhân. Dậu xanh. Đi bh về thấy thiếu con tụ gầb chân ram. Gỡ ra sửa k thay cho con khác. Làm ăn bát nháo vkl
IMG20210121160936.jpg
IMG_20210121_161248.jpg
 
Top